Nhịn ăn thường xuyên khiến bạn có nguy cơ gặp phải những vấn đề sức khỏe sau

Gà, Theo Helino 12:21 24/12/2018

Bỏ bữa 1 - 2 lần thì cũng không có gì quá lo ngại, nhưng nếu coi chuyện bỏ bữa là một thói quen diễn ra hàng ngày thì sức khỏe của bạn sẽ là nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất!

Mất cân bằng hormone

Nếu bạn bỏ qua một bữa ăn trong ngày thì hormone của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng theo. Lúc này, lượng cortisol sẽ tăng lên và làm cho bạn cảm thấy căng thẳng, lo âu. Bên cạnh đó, khi hormone trong cơ thể thay đổi thì bạn cũng có thể phải đối mặt với vấn đề tăng cân mất kiểm soát.

Nhịn ăn thường xuyên khiến bạn có nguy cơ gặp phải những vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 1.

Gặp vấn đề trong hệ tiêu hóa

Chỉ cần bỏ một bữa ăn trong ngày thì hệ tiêu hóa của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng. Do khi bạn ăn đúng giờ, đúng bữa thì hệ tiêu hóa sẽ hoạt động khỏe mạnh và thực hiện tốt chức năng của mình hơn. Vậy nên, nếu nhịn ăn thường xuyên thì không chỉ gây rối loạn tiêu hóa mà bạn còn đang tự đảo lộn nhịp sinh học của mình.

Nhịn ăn thường xuyên khiến bạn có nguy cơ gặp phải những vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 2.

Gây ảnh hưởng đến thói quen ăn uống

Cơ thể bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần nếu bạn không quan tâm tới việc ăn uống trong ngày. Tinh thần không ổn định cũng sẽ làm cho bạn có những thói quen ăn uống kém lành mạnh, ăn uống không theo giờ giấc và đôi khi lại muốn ăn mọi thứ một cách mất kiểm soát.

Nhịn ăn thường xuyên khiến bạn có nguy cơ gặp phải những vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 3.

Mệt mỏi thường xuyên

Bỏ bữa thường xuyên sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất và điều này cũng làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi nhiều hơn. Đặc biệt, nó sẽ ảnh hưởng tới các hoạt động bình thường của cơ thể và khiến bạn rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu thường xuyên.

Nhịn ăn thường xuyên khiến bạn có nguy cơ gặp phải những vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 4.

Tăng biến chứng tiểu đường

Nếu bạn có tiền sử mắc bệnh tiểu đường thì tuyệt đối không nên nhịn ăn. Bởi điều này có thể làm ảnh hưởng tới lượng glucose trong máu. Khi cơ thể thiếu glucose thì bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, thậm chí nó còn làm giảm lượng glucose trong não và làm tăng nguy cơ mắc phải các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Gây tổn thương não bộ

Khi cơ thể thiếu glucose trong khoảng từ 4 - 6 tiếng thì nó có thể gây ảnh hưởng tới lượng glucose trong não. Và khi bạn bỏ qua các bữa ăn tiếp theo thì não bộ sẽ phải sử dụng nhiên liệu sẵn có để duy trì. Về lâu dài, não bộ sẽ bị suy nhược, tổn thương và làm ảnh hưởng tới trí nhớ cũng như khả năng tập trung của bạn.

Nhịn ăn thường xuyên khiến bạn có nguy cơ gặp phải những vấn đề sức khỏe sau - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc hành quân "thần tốc" trong đêm của chiến sĩ Bắc Giang để nhường doanh trại cho người dân cách ly

    Hàng trăm chiến sĩ của Sư đoàn 325 tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã hành quân vào rừng, dựng hàng chục lán trại dã chiến để nhường doanh trại cho các công nhân ở Bắc Giang cách ly tập trung.
  • Đọc thêm