4 lời khuyên giúp bạn giữ dáng ngay cả khi đã hết ăn low carb

Ngay cả khi hết ăn low carb bạn vẫn có thể giữ được cân nặng nếu biết áp dụng các mẹo này

Pea, Theo Helino 10:11 22/11/2017

Một vài tips nhỏ sau đây có thể giúp bạn thoát khỏi nỗi lo tăng cân sau low carb và lấy lại được vóc dáng như mình mong muốn.

Tiếp tục giới hạn lượng carb

Nếu bạn đã từng giảm cân thành công với bất kì chế độ low carb nào, hãy tiếp tục tuân theo chế độ đó.

Nếu bạn đang băn khoăn tìm một kế hoạch low carb cho chính mình, hãy thử vận dụng chế độ low carb của Atkins. Tăng lượng carb thuần (carb net) hàng ngày một cách từ từ 5 - 10g carb/tuần cho đến khi đạt được 80 - 100g carb net/ngày. Mặc dù giai đoạn 4 (duy trì) cho phép bạn thêm rau củ, ngũ cốc nguyên hạt và đậu vào thực đơn, hãy nạp chúng vào một cách từ từ để xác định được lượng carb tối đa cơ thể có thể nạp vào mà không tăng cân.

Bạn có thể nâng lượng carb lên 130g carb/ngày, cao hơn trong chế độ Atkins. Tuy nhiên hãy chú ý theo dõi mức cân của mình, nếu thấy tăng hãy lập tức giảm lượng carb xuống.

Ngay cả khi hết ăn low carb bạn vẫn có thể giữ được cân nặng nếu biết áp dụng các mẹo này - Ảnh 1.

Đặt mục tiêu calo mỗi ngày

Để duy trì cân nặng sau khi cơ thể đã trở về chế độ ăn bình thường, bạn cần theo dõi lượng calo nạp vào hàng ngày. Để xác định được chính xác bản thân cần bao nhiêu calo/ngày giúp giữ cân, hãy dựa vào công thức tính của Đại học Y Baylor tại đây.

Sau khi đã có được số calo cần thiết, hãy liệt kê hết tất cả những món bạn đã ăn và uống trong khoảng một tuần kèm theo số calo tương ứng để chắc chắn lượng calo của bạn vẫn nằm trong mức cho phép.

Nếu lượng calo bị vượt mức, hãy giảm khẩu phần ăn trong một vài ngày xuống. Khi đã quen dần bạn sẽ tự biết cách cân đối bữa ăn của mình để đảm bảo lượng calo vừa đủ.

Ngay cả khi hết ăn low carb bạn vẫn có thể giữ được cân nặng nếu biết áp dụng các mẹo này - Ảnh 3.

Giảm cân theo chế độ ăn kiêng cơ bản

Bạn cũng có thể giảm cân và hạn chế calo bằng một chế độ ăn kiêng cơ bản theo công thức: nửa đĩa là rau, trái cây cộng với nửa đĩa ngũ cốc nguyên hạt, protein. Ngoài ra, có thể dùng thêm 3 phần sữa và một chút dầu ăn tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn muốn ăn chay, hãy nhớ bổ sung protein để giữ cho cơ bắp khỏe mạnh. Đồng thời ăn nhiều rau bởi thành phần chứa nhiều nước và chất xơ của chúng sẽ giúp bạn nhanh no, tránh ăn quá nhiều.

Theo các chuyên gia tại Trường Y Harvard: “Mấu chốt để duy trì cân nặng với chế độ kiêng cơ bản là giới hạn khẩu phần và số lượng bữa ăn”.

Ngay cả khi hết ăn low carb bạn vẫn có thể giữ được cân nặng nếu biết áp dụng các mẹo này - Ảnh 4.

Duy trì giảm cân kết hợp tập thể dục thường xuyên

“Tập thể dục thường xuyên sẽ là chìa khóa giúp giữ cân hiệu quả”, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Nếu bạn không thể di chuyển hoặc mắc các bệnh về tim, viêm khớp hoặc tiểu đường, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu tập luyện.

Bạn có thể bắt đầu bằng các bài tập aerobic nhẹ nhàng với cường độ 150 phút/tuần hoặc các bài tập aerobic cường độ cao với 75 phút/tuần. Ngoài ra, có thể tham gia đi bộ nhanh, đạp xe. Nếu yêu thích các hoạt động mạnh, chạy bộ, bơi lội sẽ những lựa chọn khá thú vị.

Một điều quan trọng nữa là bạn nên thực hiện các bài tập cơ bắp ít nhất 2 lần một tuần sẽ giúp cơ thể dẻo dai và đốt cháy được nhiều mỡ thừa, kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Ngay cả khi hết ăn low carb bạn vẫn có thể giữ được cân nặng nếu biết áp dụng các mẹo này - Ảnh 6.

Nguồn tham khảo: Livestrong

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thành tích học tập bén như thế này bảo sao chị đẹp Mỹ Tâm lại cảm thấy an toàn khi ở bên Mai Tài Phến!

    Mai Tài Phến đúng là hình mẫu của một soái ca vừa đẹp trai lại còn học giỏi!
  • Đọc thêm