Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

T.H, Theo VOV 11:08 20/03/2019

Tủ lạnh là một vật dụng thiết yếu trong một căn bếp hiện tại, nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng nên được bảo quản trong tủ lạnh.

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh - Ảnh 1.

Cà chua: Khi bạn bảo quản cà chua trong tủ lạnh, chúng sẽ bị mất hết hương vị và trở nên bột xốp. Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh làm ngưng quá trình chín của cà chua và làm thay đổi kết cấu của chúng.

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh - Ảnh 2.

Khoai tây: Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh khiến tinh bột nhanh chuyển hóa thành đường hơn, khiến khoai tây trở nên ngọt và sạn. Thay vì giữ trong tủ lạnh, hãy gói khoai tây trong túi giấy và để ở nơi mát mẻ.

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh - Ảnh 3.

Hành: Nếu bạn để hành trong tủ lạnh, độ ẩm cao sẽ khiến hành trở nên mềm và nhanh mốc. Hãy bảo quản hành ở nơi khô ráo và thoáng mát. Bạn cũng nên lưu ý để hành cách xa khoai tây, vì khoai tây thường giải phóng độ ẩm và khí ga khiến hành nhanh thối rữa.

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh - Ảnh 4.

Bơ: Bơ chín đẹp nhất ở nhiệt độ phòng, do đó bạn không cần bỏ chúng vào tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản bơ đã chín trong tủ lạnh, nhưng không nên để lâu vì nhiệt độ thấp sẽ khiến bơ nhanh bị hỏng.

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh - Ảnh 5.

Tỏi: Bảo quản tỏi trong tủ lạnh không chỉ khiến chúng mất đi hương vị mà còn khiến chúng nhanh hỏng. Môi trường lạnh sẽ khiến tỏi mọc mầm và các rễ phát triển. Thay vào đó, hãy bảo quản tỏi trong túi giấy ở nơi khô mát và ít ánh sáng.

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh - Ảnh 6.

Bánh mì: Bỏ bánh mì vào tủ lạnh sẽ khiến bánh mì nhanh khô. Bạn nên giữ bánh mì ở ngoài nếu bạn dự định ăn trong vòng 4 ngày và gói phần bánh thừa trong túi giấy trước khi bỏ tủ lạnh để giữ độ ẩm cho bánh.

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh - Ảnh 7.

Cà phê: Nếu bạn để cà phê trong tủ lạnh, cà phê sẽ mất đi hương vị và bị ám mùi từ các thực phẩm khác. Bạn nên bảo quản cà phê ở nơi mát mẻ, ít ánh sáng để giữ hương vị và độ tươi của cà phê./.

Theo Onlymyhealth

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm