Không chỉ là nguồn cung cấp carbohydrate dồi dào, khoai tây còn có thể giúp giảm mức axit uric trong cơ thể, từ đó hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh gút.
Khoai tây và khoai lang đều là loại rau củ chứa nhiều tinh bột mọc dưới lòng đất, nhưng chúng thuộc các họ thực vật khác nhau và có hương vị riêng biệt. Vậy loại nào tốt cho sức khỏe hơn?
Hàm lượng vitamin trong loại củ này tương đương với các loại rau ăn lá, đặc biệt hàm lượng vitamin C và vitamin B rất đáng gờm, giúp tăng sinh collagen và lợi sức khỏe.
Ngoài vai trò thực phẩm, khoai tây còn là nguyên liệu trong nhiều mẹo vặt gia đình; hãy thử dùng nó để làm sạch máy hút mùi và tăng cường hiệu quả của thiết bị này.