Để tăng cường quá trình trao đổi chất giúp giảm cân hiệu quả thì bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sau

Quỳnh Phương, Theo Helino 18:25 17/06/2018

Nếu đang có kế hoạch giảm cân và cải thiện vóc dáng hoàn hảo hơn, bạn cần chú ý đến việc làm thế nào để tăng cường quá trình trao đổi chất.

Duy trì thói quen dậy sớm

Ánh nắng mặt trời có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trao đổi chất và tiêu thụ năng lượng. Do đó, thói quen dậy sớm có thể giúp cơ thể điều chỉnh lại quá trình sinh học trực tiếp phụ thuộc vào chu kỳ ngày và đêm, nhờ đó thúc đẩy nhanh sự trao đổi chất trong cơ thể.

Để tăng cường quá trình trao đổi chất giúp giảm cân hiệu quả thì bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sau - Ảnh 1.

Ăn sáng lành mạnh

Để kiểm soát cân nặng tốt hơn, bạn nên duy trì thói quen ăn sáng lành mạnh hàng ngày. Bởi muốn giữ cho sự trao đổi chất luôn ở tốc độ tối ưu thì bạn cần ăn sáng đều đặn và không bỏ bữa trong ngày.

Nhờ việc ăn sáng đủ chất vào buổi sáng, bạn sẽ có đủ năng lượng để hoạt động suốt cả ngày và không có cảm giác đói vặt vào giữa buổi.

Để tăng cường quá trình trao đổi chất giúp giảm cân hiệu quả thì bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sau - Ảnh 2.

Ăn cay

Việc ăn thực phẩm cay có thể hỗ trợ không nhỏ tới tốc độ trao đổi chất trong cơ thể bạn. Đặc biệt, hạt tiêu chính là một yếu tố thúc đẩy sự gia tăng chuyển hóa, làm nóng cơ thể và đốt cháy năng lượng hiệu quả.

Để tăng cường quá trình trao đổi chất giúp giảm cân hiệu quả thì bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sau - Ảnh 3.

Hạn chế ăn đường

Khi bạn tiêu thụ đường vào cơ thể thì magie sẽ phải chuyển hóa và khiến cơ thể bạn thiếu hụt một lượng magie thiết yếu. Cũng từ đó mà chức năng chuyển hóa của bạn bị yếu đi và năng lượng được đốt cháy trong cơ thể càng giảm xuống.

Tăng cường các hoạt động thể chất

Bất kỳ loại hoạt động thể chất nào cũng có thể giúp thúc đẩy nhanh sự trao đổi chất trong cơ thể. Nếu không có nhiều thời gian đến các phòng tập, bạn có thể chăm chỉ đi bộ hoặc leo cầu thang ở nơi mình sống.

Để tăng cường quá trình trao đổi chất giúp giảm cân hiệu quả thì bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sau - Ảnh 4.

Uống đủ nước

Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần từ 2 - 2,5 lít nước. Do đó, nếu bạn không uống đủ nước thì cơ thể sẽ tiêu hao ít calories hơn, thậm chí gan còn phải làm việc nhiều để khôi phục cân bằng lượng nước thiếu hụt trong cơ thể. Vậy nên, để tăng cường tốc độ trao đổi chất, bạn nên duy trì thói quen uống nước đều đặn hàng ngày.

Để tăng cường quá trình trao đổi chất giúp giảm cân hiệu quả thì bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sau - Ảnh 5.

Hạn chế căng thẳng

Thường xuyên gặp căng thẳng và không bao giờ để cơ thể được thư giãn sẽ khiến quá trình trao đổi chất của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bạn cần tiết chế cảm xúc và luôn để cơ thể thư giãn, thoải mái sẽ giúp hạn chế tình trạng căng thẳng.

Để tăng cường quá trình trao đổi chất giúp giảm cân hiệu quả thì bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sau - Ảnh 6.

Ngủ đủ giấc

Hãy dành thời gian nghỉ ngơi và ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng hàng ngày để giúp cơ thể được tái tạo năng lượng và có đủ sức khỏe để hoạt động tiếp vào ngày hôm sau. Nhờ đó sẽ giúp thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể đạt hiệu quả nhất định.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm