7 dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm biểu hiện trên bàn tay của bạn

Quỳnh Phương, Theo Helino 23:00 27/05/2018

Bạn hoàn toàn có thể nhận biết được các bệnh như tiểu đường, tim mạch, tắc nghẽn mạch máu não... chỉ đơn giản là thông qua những biểu hiện bất thường trên đôi bàn tay.

Ra mồ hôi tay

Tình trạng ra mồ hôi tay có thể là do bạn có cảm giác bồn chồn, lo lắng, hay gặp căng thẳng... Tuy nhiên, nó cũng có thể là một dấu hiệu của các khối u di căn chèn ép lên dây thần kinh tủy sống, từ đó làm hạ đường huyết hoặc gây ra bệnh tiểu đường.

7 dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm biểu hiện trên bàn tay của bạn - Ảnh 1.

Nổi các đốm trắng bất thường

Nếu thấy da tay không có màu hồng đều nhau, đặc biệt còn nổi lên các đốm trắng bất thường thì nhiều khả năng là bạn đang bị nhiễm nấm, hay ghẻ ngứa do một loại ký sinh trùng gây ra. Hãy chú ý nếu thấy có hiện tượng ngứa ở hai ngón tay trỏ, bởi có thể là do các vấn đề như rối loạn chức năng ruột kết, hay túi mật là nguyên nhân.

7 dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm biểu hiện trên bàn tay của bạn - Ảnh 2.

Tê bì bàn tay

Hiện tượng này có thể cảnh báo rất nhiều bệnh nguy hiểm như tiểu đường, thoái hóa đốt sống cổ, thiếu máu não cục bộ... thậm chí còn gây ra tình trạng tắc nghẽn mạch máu não. Trong đó, bệnh tiểu đường có thể dẫn đến các tổn thương dây thần kinh ngoại biên, từ đó kéo theo hiện tượng tê bì đôi bàn tay.

7 dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm biểu hiện trên bàn tay của bạn - Ảnh 3.

Móng tay có màu xanh

Nhiều chuyên gia cho biết, móng tay có màu xanh là dấu hiệu của việc ngón tay không được nhận đủ máu chứa oxy. Có thể là do quá trình lưu thông máu ở tay của bạn không tốt, hoặc phổi không bơm đủ oxy vào máu để cung cấp cho toàn bộ cơ thể, từ đó gây ra hiện tượng móng tay có màu xanh. Nghiêm trọng hơn, đây cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh phổi hoặc bệnh tim mà bạn không nên chủ quan xem thường.

Xuất hiện nhiều đường sọc trên móng tay

Dấu hiệu này cho thấy chức năng tim của bạn đang hoạt động không tốt, nhất là nếu thấy có nhiều đường sọc nổi lên trên ngón tay cái. Do đó, nếu gặp phải dấu hiệu này thì bạn nên chủ động đi khám để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

7 dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm biểu hiện trên bàn tay của bạn - Ảnh 4.

Móng tay giòn

Khi thấy móng tay của bạn cứng, giòn và dễ gãy thì có thể là một dấu hiệu của bệnh suy giảm tuyến giáp. Kéo theo đó, nó có thể gây ra cả tình trạng khô xơ, rụng tóc một cách bất thường.

7 dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm biểu hiện trên bàn tay của bạn - Ảnh 5.

Run tay

Khi bạn có cảm giác lo lắng, hoảng hốt thì hiện tượng run tay sẽ xảy ra. Tuy nhiên, nếu nó xảy ra bất thường mà không rõ nguyên nhân và khó kiểm soát thì rất có thể là dấu hiệu nhận biết sớm của bệnh Parkinson. Bệnh này có thể gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh, gây ra các rối loạn cử động cơ của cơ thể. Vậy nên, bạn cần đi khám ngay khi thấy có hiện tượng run tay bất thường.

7 dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm biểu hiện trên bàn tay của bạn - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm