Bàn tay lúc nào cũng lạnh: cẩn thận bởi có thể bạn đã mắc phải 1 trong 5 căn bệnh sau

Quỳnh Phương, Theo Helino 16:05 12/03/2018

Thường xuyên thấy bàn tay lạnh lẽo là một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe mà bạn không nên xem thường. Cùng tìm hiểu 5 chứng bệnh mà bạn có thể mắc phải khi thấy bàn tay lạnh sau đây.

Thiếu máu

Khi cơ thể không có đủ tế bào hồng cầu hay lượng hemoglobin trong máu thấp thì tình trạng thiếu máu sẽ xảy ra. Từ đó, cơ thể không có đủ lượng oxy cần thiết lưu thông giữa các tế bào nên dẫn đến hiện tượng bàn tay lạnh. Lúc này, bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu sắt để khôi phục lượng máu đã mất trong cơ thể, đặc biệt nên chú ý trong kỳ "đèn đỏ" vì những ngày đó con gái sẽ có nguy cơ thiếu máu cao hơn.

Bàn tay lúc nào cũng lạnh: cẩn thận bởi có thể bạn đã mắc phải 1 trong 5 căn bệnh sau - Ảnh 1.

Tuần hoàn máu kém

Tình trạng máu tuần hoàn trong cơ thể không làm việc tốt có thể dẫn đến hiện tượng đôi bàn tay bị lạnh. Do dòng máu giảm đi vì tim bơm máu kém, hay còn do các vật cản làm tắc nghẽn đường đi của máu, có thể còn đến từ nguyên nhân là mạch máu bị hẹp vì tắc nghẽn cholesterol trong cơ thể. Vậy nên, bạn cần đi khám càng sớm càng tốt để tìm hiểu rõ tình trạng sức khỏe hiện tại và kịp thời điều trị bệnh.

Bàn tay lúc nào cũng lạnh: cẩn thận bởi có thể bạn đã mắc phải 1 trong 5 căn bệnh sau - Ảnh 2.

Huyết áp thấp

Người bị huyết áp thấp có thể rơi vào tình trạng mạch máu ngưng vận chuyển máu đến một số bộ phận quan trọng trong cơ thể nên gây ra hiện tượng bàn tay lạnh. Một số triệu chứng thường gặp của bệnh huyết áp thấp là mắt mờ dần, hay mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, suy nhược và rối loạn cơ thể... Ngay khi phát hiện mình mắc phải các dấu hiệu này, kèm theo tình trạng bàn tay lạnh thì bạn nên đi khám ngay.

Bàn tay lúc nào cũng lạnh: cẩn thận bởi có thể bạn đã mắc phải 1 trong 5 căn bệnh sau - Ảnh 3.

Rối loạn tuyến giáp

Bàn tay bị lạnh cũng là một dấu hiệu thường gặp của bệnh rối loạn tuyến giáp. Khi tuyến giáp suy yếu thì các chức năng trong cơ thể cũng sẽ làm việc chậm hơn và khiến bạn nhanh mệt mỏi, trì trệ, có nguy cơ béo phì. Tuy nhiên, tình trạng này thường xảy ra với những người trên 50 tuổi và mắc phải các bệnh lý về tuyến giáp như bướu cổ, phình tuyến giáp...

Bàn tay lúc nào cũng lạnh: cẩn thận bởi có thể bạn đã mắc phải 1 trong 5 căn bệnh sau - Ảnh 4.

Thiếu vitamin B12

Vitamin B12 là loại vitamin quan trọng đối với sự hình thành của các tế bào máu. Do đó, khi cơ thể thiếu vitamin B12 lại kèm theo tình trạng huyết áp thấp thì bạn sẽ phải đối mặt với hiện tượng bàn tay lạnh. Lúc này, ngoài đi xét nghiệm máu để biết rõ nguyên nhân bệnh thì bạn có thể bổ sung thêm một số loại thực phẩm giàu vitamin B12 như thịt đỏ, trứng, các sản phẩm từ sữa...

Bàn tay lúc nào cũng lạnh: cẩn thận bởi có thể bạn đã mắc phải 1 trong 5 căn bệnh sau - Ảnh 5.

Nguồn: Healthy Food Team

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm