Nhìn màu sắc lòng bàn tay để nhận biết tình trạng sức khoẻ hiện tại của bạn

Quỳnh Phương, Theo Helino 23:39 20/03/2018

Lòng bàn tay có màu vàng, màu đỏ, hay màu trắng nhợt nhạt... cũng là một trong những dấu hiệu sức khoẻ mà bạn không nên xem thường.

Lòng bàn tay có màu đỏ

Nếu bạn nhận thấy lòng bàn tay của mình có màu đỏ hồng, hoặc đỏ đậm bất thường thì nhiều khả năng, bạn đang mắc phải vấn đề về gan và máu. Đó có thể là chứng rối loạn gan mãn tính, gan nhiễm mỡ, hoặc lượng cholesterol trong máu quá cao. Điều này xuất phát từ việc các mạch máu bị giãn nở, đôi khi là do gan bị tổn thương nên tạo sự mất cân bằng hormone, gây rối loạn nội tiết tố trong cơ thể.

Nhìn màu sắc lòng bàn tay để nhận biết tình trạng sức khoẻ hiện tại của bạn - Ảnh 1.

Lòng bàn tay có màu trắng nhợt

Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị suy nhược nghiêm trọng, bạn luôn có cảm giác mệt mỏi và kiệt sức. Do công việc khiến bạn quá căng thẳng nên dẫn đến chứng kén ăn, cơ thể thiếu máu, gây suy dinh dưỡng. Và lúc này, lòng bàn tay sẽ phản ánh rõ tình trạng sức khoẻ hiện tại của bạn với một màu trắng tái nhợt.

Nhìn màu sắc lòng bàn tay để nhận biết tình trạng sức khoẻ hiện tại của bạn - Ảnh 2.

Lòng bàn tay màu vàng

Dấu hiệu này gắn liền với bệnh vàng da, có thể là do cơ thể của bạn đang gặp vấn đề về hệ thống gan và mật. Đây còn có thể là hiện tượng vỡ hồng cầu sản sinh ra từ các chất bilirubin tích trữ ở gan. Một khi cơ thể thừa bilirubin có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn gan, mật trong cơ thể.

Nhìn màu sắc lòng bàn tay để nhận biết tình trạng sức khoẻ hiện tại của bạn - Ảnh 3.

Lòng bàn tay có màu hồng

Màu hồng trên lòng bàn tay của bạn phản ánh rằng, cơ thể của bạn đang hoàn toàn khoẻ mạnh và không mắc phải một vấn đề nào hết. Thông thường, những người này lại có một chế độ sinh hoạt lành mạnh và quy củ. Do đó, họ luôn trong trạng thái tràn đầy năng lượng, tích cực và phấn chấn trong công việc.

Nhìn màu sắc lòng bàn tay để nhận biết tình trạng sức khoẻ hiện tại của bạn - Ảnh 4.

Qua đó, bạn có thể xoè lòng bàn tay của mình ra và nhận biết ngay những dấu hiệu sức khoẻ bất thường từ chính đôi bàn tay của mình. Nếu mắc phải tình trạng lòng bàn tay có màu vàng, đỏ, hay trắng nhợt thì nên chủ động đi khám ngay để biết rõ tình trạng sức khoẻ hiện tại. Còn nếu lòng bàn tay có màu hồng thì hoàn toàn yên tâm là sức khoẻ của bạn đang rất ổn.

Nguồn: Boldsky

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm