4 hành động gây tổn thương dạ dày mà nhiều người vẫn làm, nên bỏ ngay để tránh ảnh hưởng sức khỏe

Chang, Theo Báo dân sinh 10:30 28/07/2020

Bất kể vấn đề về dạ dày nào xuất hiện cũng gây ra những mối đe dọa nghiêm trọng cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên tránh xa 4 hành động gây tổn thương dạ dày này.

Khi các vấn đề về dạ dày xảy ra, chức năng của dạ dày bị suy giảm trong quá trình phát triển các tổn thương dạ dày, dẫn đến quá trình tiêu hóa bị ảnh hưởng, cản trở sự hấp thụ các chất dinh dưỡng, từ đó gây ra mối đe dọa cho sức khỏe. Do đó, bạn cần phải hiểu nguyên nhân gây ra bệnh dạ dày, cải thiện và phòng ngừa chúng một cách hợp lý.

Dưới đây là 4 hành động gây tổn thương dạ dày nghiêm trọng nhưng lại là thói quen của nhiều người, nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy bỏ ngay đi!

1. Ăn bữa khuya

Nhiều người thường đi ngủ muộn vào ban đêm và thậm chí có thói quen xấu là thức khuya. Việc thức muộn có thể khiến họ cảm thấy đói và cần ăn đồ ăn nhẹ vào nửa đêm.

Tuy nhiên, ăn đồ ăn nhẹ nửa đêm trong một thời gian dài không tốt cho sức khỏe. Ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ vào nửa đêm có thể làm tăng gánh nặng tiêu hóa lên dạ dày. Bản thân dạ dày cần duy trì trạng thái thư giãn khi ngủ vào ban đêm. Nhiều người bỏ qua vấn đề này. Họ luôn ăn nhiều đồ ăn nhẹ vào nửa đêm.

4 hành động gây tổn thương dạ dày mà nhiều người vẫn làm, nên bỏ ngay để tránh đe dọa đến sức khỏe - Ảnh 1.

Sau khi ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ vào nửa đêm, họ cần phải tiêu hóa. Gánh nặng lên dạ dày sẽ tăng lên, ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày. Điều này cũng làm tăng tỷ lệ mắc bệnh dạ dày cao ở một số người. Vì thế, nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe dạ dày của mình, hãy loại bỏ thói quen xấu là thức đêm và ăn khuya.

2. Chế độ ăn không đều trong 3 bữa

Để giữ cho dạ dày hoạt động tốt, bạn nên ăn ba bữa thường xuyên. Nhưng nhiều người lại có thói quen xấu là ăn không đều trong 3 bữa, và đôi khi bỏ bữa sáng. Những hành vi ăn uống không đều đặn này có thể làm rối loạn chức năng dạ dày.

4 hành động gây tổn thương dạ dày mà nhiều người vẫn làm, nên bỏ ngay để tránh đe dọa đến sức khỏe - Ảnh 2.

Sau khi dạ dày tiết ra dịch tiêu hóa, nhưng lại không có thức ăn để tiêu hóa, nó có khả năng gây kích ứng và tổn thương niêm mạc dạ dày, do đó làm giảm chức năng dạ dày. Nếu bạn muốn duy trì một dạ dày khỏe mạnh, điều quan trọng là phải ăn ba bữa thường xuyên.

3. Ăn quá nhiều

Thói quen ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe dạ dày. Trong đó, điều quan trọng là không nên ăn quá nhiều. Nếu ăn quá nhiều một cách thường xuyên, nó có thể gây ra các tổn thương dạ dày

4 hành động gây tổn thương dạ dày mà nhiều người vẫn làm, nên bỏ ngay để tránh đe dọa đến sức khỏe - Ảnh 3.

Cụ thể, do không có sự hạn chế trong việc ăn uống nên nó dễ gây quá tải cho dạ dày, làm giảm chức năng của dạ dày và dẫn đến các bệnh về dạ dày. Nếu bạn muốn ngăn ngừa hiệu quả các bệnh về dạ dày, bạn phải hạn chế trong quá trình ăn uống. Đừng bao giờ ăn quá nhiều. Quan trọng hơn, hãy bỏ thói quen xấu là ăn quá nhiều.

4. Uống thuốc sai cách

Sự xuất hiện của các bệnh dạ dày cũng có thể liên quan đến việc sử dụng thuốc không kiểm soát (không có tư vấn của bác sĩ) thường xuyên. Sau khi mắc các bệnh về thể chất, bạn cần dùng thuốc để điều trị. Bạn nên chú ý đến thời gian dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nhiều người bỏ qua vấn đề này. Thời gian dùng thuốc không hợp lý, dùng các loại thuốc khi bụng đói khi thuốc chống chỉ định dùng khi đói, ví dụ là như vậy, sẽ làm hỏng niêm mạc dạ dày. Tuy nhiên, nhiều người không quan tâm. Họ vẫn đang dùng thuốc khi bụng đói. Niêm mạc của dạ dày bị tổn thương, và các bệnh dạ dày cũng sẽ xuất hiện theo thời gian. Để phòng ngừa bệnh dạ dày hiệu quả, phương pháp sử dụng thuốc phải hợp lý, theo chỉ định của bác sĩ là rất quan trọng.

Nguồn tham khảo: QQ, Kknews, Health

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày