Tự ti với ngoại hình của mình, cô gái 15 tuổi qua đời vì cố nhịn ăn để giảm cân

Quỳnh Phương, Theo Helino 19:38 23/05/2018

Những lời chọc ghẹo ác ý của bạn bè vô tình đẩy Lacey Smarr gặp phải chứng rối loạn ăn uống và qua đời khi còn quá trẻ.

Lacey Smarr (15 tuổi) sống tại Longview, Texas (Mỹ) đã phải từ giã cõi đời sau sinh nhật lần thứ 15 của mình chỉ vì nhịn ăn để giảm cân.

Tự ti với ngoại hình của mình, cô gái 15 tuổi qua đời vì cố nhịn ăn để giảm cân - Ảnh 1.

Lacey Smarr cùng mẹ của mình (Trước và sau khi giảm cân).

Theo trang Dailymail đăng tải, mẹ của Lacey - bà Candy Miller chia sẻ rằng, lúc đó con gái bà vừa bước vào năm học đầu tiên ở trường cấp 3 tại Texas. Rất nhiều lần, Lacey cảm thấy tự ti vì ngoại hình của mình. Cô thường bị bạn bè cùng trường trêu ghẹo về vóc dáng quá khổ. Điển hình trong một buổi tập bóng chuyền tại trường học, Lacey cảm thấy xấu hổ vì bị bạn bè cười chê trông cô quá béo khi mặc chiếc quần short để chơi bóng chuyền.

Sau đó, Lacey quyết định giảm cân bằng cách thay đổi chế độ ăn uống của mình và tập luyện nhiều hơn. Những bữa ăn của Lacey ngày càng ít dần và không đảm bảo đủ dinh dưỡng.

Lacey ngày càng gầy gò chỉ vì không đảm bảo đủ chất trong các bữa ăn của mình.

Bố mẹ của Lacey bắt đầu nhận ra những dấu hiệu bất thường trong việc ăn uống của con gái mình và quyết định đưa Lacey đi khám. Tuy nhiên, Lacey đã qua mặt được các bác sĩ và khiến họ chẩn đoán nhầm thành bệnh viêm loét dạ dày. Do đó, Lacey được kê một đơn thuốc khác hoàn toàn với căn bệnh của mình. Bà Candy đã rất ân hận vì không để ý đến những hành động bất thường trong quá trình khám bệnh của Lacey và khiến con gái bà đánh lừa được các bác sĩ.

Trong ngày sinh nhật lần thứ 15 của mình, Lacey chia đồ ăn thành nhiều bữa để tuân theo chế độ ăn kiêng mà cô đang theo đuổi. Thế nhưng, bà Candy đã tìm thấy toàn bộ số thức ăn mà con gái mình lén đổ bỏ đi. Thực chất, Lacey đã nhịn ăn suốt một thời gian dài để cố gắng đạt được kết quả giảm cân như mong muốn. Và ở thời điểm đó, Lacey từ 51kg đã giảm xuống chỉ còn 36kg.

Sau ngày sinh nhật của mình, Lacey bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và về nhà sớm hơn mọi ngày. Bố của Lacey phát hiện ra con gái mình đang ở trong trạng thái bất tỉnh, ông liền gọi ngay xe cấp cứu tới nhưng mọi chuyện đã quá muộn.

Các bác sĩ thông báo rằng, Lacey đã không qua khỏi. Nguyên nhân gây ra cái chết của cô là do cơ thể thiếu chất dinh dưỡng cần thiết suốt một thời gian dài, từ đó gây ảnh hưởng tới hoạt động của tim. Đây chính là hậu quả do việc nhịn ăn để giảm cân mà Lacey đã thực hiện trước đó.

Tự ti với ngoại hình của mình, cô gái 15 tuổi qua đời vì cố nhịn ăn để giảm cân - Ảnh 4.

(Ảnh minh hoạ)

Từ trường hợp của Lacey Smarr, nếu ai có ý định nhịn ăn để giảm cân thì cần thay đổi suy nghĩ đó ngay. Mỗi ngày, hãy đảm bảo ăn đủ 3 bữa và không để dạ dày quá đói hay quá no. Ngoài ra, cần bổ sung đủ những chất dinh dưỡng cần thiết trong các khẩu phần ăn để tránh gặp phải hậu quả đáng tiếc như Lacey Smarr.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm