Thường xuyên nhịn ăn sáng khiến bạn gặp phải một loạt vấn đề sức khỏe không ngờ

Quỳnh Phương, Theo Helino 16:30 27/04/2018

Hãy thay đổi thói quen này ngay nếu bạn không muốn mắc phải các vấn đề sức khỏe sau đây.

Cảm thấy mệt mỏi, uể oải

Việc bỏ bữa sáng khiến cơ thể bạn bị chậm lại quá trình trao đổi chất, từ đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mệt mỏi, uể oải. Thế nên, bạn cần ăn đủ các bữa trong ngày, đặc biệt là bữa sáng để quá trình trao đổi chất diễn ra trơn tru, giúp bạn có thêm năng lượng để hoạt động và tỉnh táo suốt cả ngày.

Thường xuyên nhịn ăn sáng khiến bạn gặp phải một loạt vấn đề sức khỏe không ngờ - Ảnh 1.

Gây ảnh hưởng đến hormone

Khi bạn thường xuyên bỏ bữa sáng thì lượng hormone cortisol cũng vì thế mà tăng lên, từ đó gây ra nhiều căng thẳng, mệt mỏi. Mặt khác, điều này cũng khiến lượng insulin trong cơ thể tăng giảm thất thường, kéo theo các vấn đề đường huyết và tăng cân về sau.

Tích tụ nhiều chất béo trong cơ thể

Bạn có biết rằng, bữa sáng chính là lúc cơ thể được tiếp thêm nguồn năng lượng mới sau một đêm dạ dày đã tiêu hóa hết mọi thứ trong bụng. Do đó, nếu bạn không ăn sáng thì cơ thể sẽ sinh ra cảm giác nhầm lẫn và tưởng rằng là bạn đang đói. Chính điều này là nguyên nhân làm chất béo tích tụ lại trong cơ thể bạn nhiều hơn, từ đó làm tăng cao nguy cơ thừa cân, béo phì.

Thường xuyên nhịn ăn sáng khiến bạn gặp phải một loạt vấn đề sức khỏe không ngờ - Ảnh 2.

Đẩy nhanh quá trình lão hóa sớm

Nếu bạn không ăn sáng thì cơ thể sẽ phải sử dụng đến lượng đường và protein dự trữ trong cơ thể, điều này sẽ làm cho bề mặt của làn da bị khô ráp, mất đi độ ẩm và khiến nếp nhăn nhanh chóng xuất hiện hơn, đặc biệt là ở vùng mắt và mặt.

Thường xuyên nhịn ăn sáng khiến bạn gặp phải một loạt vấn đề sức khỏe không ngờ - Ảnh 3.

Viêm loét dạ dày

Bỏ bữa sáng thường xuyên là nguyên nhân khiến dạ dày luôn bị co bóp, dịch vị tiết ra nhưng không có gì để tiêu hóa, tình trạng này kéo dài quá lâu sẽ gây viêm loét dạ dày. Mặt khác, do ruột rỗng, nhu động giảm, các chất cặn bã trong ruột từ ngày hôm trước không được đào thải ra ngoài, về lâu về dài sẽ kết lại thành sỏi mật.

Thường xuyên nhịn ăn sáng khiến bạn gặp phải một loạt vấn đề sức khỏe không ngờ - Ảnh 4.

Suy giảm khả năng miễn dịch

Nếu để bụng đói cồn cào suốt cả sáng thì cơ thể sẽ cảm thấy nôn nao, chóng mặt. Theo thời gian, hệ miễn dịch của bạn sẽ bị suy yếu và sức đề kháng cũng không thể làm tốt vai trò của nó được.

Thường xuyên nhịn ăn sáng khiến bạn gặp phải một loạt vấn đề sức khỏe không ngờ - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Voi mẹ đang mang thai chết đứng giữa sông sau khi ăn nhầm trái dứa nhét thuốc nổ bên trong: “Nó không hề biết con người ích kỉ như thế nào”

    Điều đáng nói là con voi mẹ tội nghiệp không hề tấn công một người dân hay phá hủy bất cứ ngôi nhà nào.
  • Đọc thêm