Bữa sáng ăn gì thì cũng nhớ "né" những món này kẻo dạ dày khóc thét

XUÂN XÙ, Theo Helino 08:35 11/01/2018

Đây là những thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng để tránh gây hại dạ dày.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể để bắt đầu ngày mới. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng như đồ ăn cay, cà phê, nước ép trái cây… sẽ không có lợi cho dạ dày khi bụng còn rỗng. Nếu bạn đang có thói quen dùng những món ăn này vào bữa sáng thì hãy thay đổi chúng để không gây hại sức khỏe.

Trái cây hoặc các loại nước ép

Trái cây là một trong những thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn không nên dùng chúng khi bụng còn đói đâu nhé. Do lượng axit có trong trái cây sẽ gây ra các vấn đề tiêu hóa nếu dùng vào thời điểm này. Vậy nên, muốn dùng nước trái cây thì bạn hãy ăn một bữa nhẹ và dùng chúng sau khoảng 30 phút là tốt nhất.

Bữa sáng ăn gì thì cũng nhớ né những món này kẻo dạ dày khóc thét - Ảnh 1.

Cà phê và trà xanh

Nếu bạn muốn dùng những loại đồ uống này để tỉnh táo hơn vào mỗi sáng thì không nên chút nào. Bởi caffeine có trong những loại đồ uống này sẽ gây hại đến hệ tiêu hóa nếu uống khi dạ dày rỗng. Nghiên cứu chỉ ra rằng, thường xuyên uống cà phê khi đói có thể gây tổn thương đến niêm mạc dạ dày.

Bữa sáng ăn gì thì cũng nhớ né những món này kẻo dạ dày khóc thét - Ảnh 2.

Đồ ăn cay

Đồ ăn cay có những tác dụng nhất định cho sức khoẻ như làm ấm cơ thể vào mùa đông. Nhưng ăn chúng vào buổi sáng lại không hề tốt cho sức khoẻ. Bởi lúc này các loại gia vị cay có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Dùng chúng khi bụng đói cũng khiến bụng cồn cào và khó chịu suốt buổi. Do đó, bạn hãy tránh dùng những món ăn này vào bữa sáng.

Bữa sáng ăn gì thì cũng nhớ né những món này kẻo dạ dày khóc thét - Ảnh 3.

Sữa chua

Sữa chua là thực phẩm giúp cung cấp lợi khuẩn tốt cho đường ruột và hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, khi đói thì dạ dày sẽ tăng tiết axit hydrochloric. Chúng sẽ làm triệt tiêu các axit lactic có lợi cho sức khỏe từ sữa chua. Hơn nữa, ăn sữa chua khi đói cũng khiến bạn dễ gặp phải tình trạng cồn cào bụng.

Bữa sáng ăn gì thì cũng nhớ né những món này kẻo dạ dày khóc thét - Ảnh 4.

Bánh ngọt chứa nhiều đường

Những loại bánh ngọt chứa nhiều đường có thể gây ra tình trạng quá tải cho gan. Một số loại men có trong bánh ngọt cũng có thể làm kích thích niêm mạc dạ dày và gây ra chứng đầy hơi. Lựa chọn một số loại bánh ngọt chứa ít đường dành cho bữa sáng sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Bữa sáng ăn gì thì cũng nhớ né những món này kẻo dạ dày khóc thét - Ảnh 5.

Nước có ga

Uống nước có ga vào bữa sáng khi bụng còn đói có thể làm hại đến niêm mạc dạ dày. Chúng cũng là nguyên nhân làm chậm quá trình tiêu hóa thực phẩm. Do đó, bạn nên tránh dùng loại đồ uống này vào bữa sáng. Một ly sữa ấm sẽ là sự lựa chọn hợp lí và tốt cho sức khỏe hơn đấy.

Bữa sáng ăn gì thì cũng nhớ né những món này kẻo dạ dày khóc thét - Ảnh 6.

Các món ăn chua

Nếu bạn không muốn rơi vào tình trạng sáng ra bụng đã cồn cào thì nên tránh dùng chúng lúc này. Hơn nữa, đồ ăn chua chứa nhiều axit có thể gây kích ứng dạ dày. Những loại thực phẩm như đồ muối, trái cây chua… nên được loại ngay khỏi danh sách đồ ăn cho bữa sáng.

Bữa sáng ăn gì thì cũng nhớ né những món này kẻo dạ dày khóc thét - Ảnh 7.

Nguồn: Shape, Prevention

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm