Ăn quá cay hoặc ăn đồ cay quá thường xuyên có thể gây loét ruột, xuất huyết dạ dày. Thậm chí, thói quen này còn có thể khiến bạn mãi mãi không thể ăn cay nữa.
Dù được chỉ định phẫu thuật cấp cứu ngay lập tức nhưng bà Lưu (56 tuổi, Trung Quốc) vẫn không qua khỏi, qua đời ngay trong phòng phẫu thuật cấp cứu vì căn bệnh ung thư cổ tử cung đã xâm lấn quá nghiêm trọng.
Theo khảo sát của những người tuổi thọ trăm tuổi, những người có tuổi thọ cao hơn cũng có một số điểm chung, nếu bạn cũng có thì bạn thực sự là người may mắn.
U xơ tử cung là một loại u lành tính thường gặp ở phụ nữ, với số lượng và kích thước nhỏ bạn không cần cắt bỏ nó, nhưng nếu các khối u xuất hiện nhiều, kích thước lớn thì sẽ ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của bạn.
Ung thư ruột là bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến thứ 3 sau ung thư dạ dày và ung thư thực quản, nhưng các triệu chứng ban đầu của nó lại không rõ ràng dễ bị bỏ qua, bỏ lỡ thời điểm điều trị tốt nhất.
Một người phụ nữ họ Đổng (Hồ Bắc, Trung Quốc) vì “theo đuổi” tình yêu với trà sữa đã uống quá nhiều trà sữa mỗi ngày. Hậu quả là cô bị trào ngược dạ dày, vùng thực quản và thượng vị bị tổn thương; nước tiểu biến màu nâu sẫm.
Khi chúng ta bị ốm, bác sĩ luôn khuyên rằng nên ăn một số đồ thanh đạm, tránh ăn đồ cay nóng kích thích dạ dày. Do vậy, không biết từ khi nào mà mọi người coi những đồ cay là thực phẩm không lành mạnh.