Ăn món đậu phụ "địa ngục", người đàn ông chảy cả nước mũi, đau đớn ôm đầu vì hệt như vừa bị đánh

Lyn, Theo Trí Thức Trẻ 16:07 13/04/2021

Món đậu phụ Tứ Xuyên siêu cay đã cho người đàn ông này một trải nghiệm vô cùng khủng khiếp khi ăn nó.

Không lấy làm lạ khi đồ ăn cay của Trung Quốc đã từng khiến nhiều người đổ mồ hôi, rơi nước mắt thậm chí là xây xẩm mặt mày. Thế nhưng nhiêu đó có lẽ chưa đủ. Các đầu bếp vẫn không ngừng sáng tạo khi liên tục cho ra mắt những món ăn càng ngày càng cay đến mức khó tin. Đôi khi, đến cả những người tự tin về khả năng ăn cay thần sầu của mình cũng chưa chắc đã có thể trụ vững để thưởng thức hết những món ăn như vậy.

Mới đây, một nhà hàng Trung Quốc tại Nhật Bản đã cho ra mắt món đậu phụ Tứ Xuyên siêu cay với tên gọi "đậu phụ Mapo cay của địa ngục". Nghe tên đã thấy lạnh người vì chắc rằng độ cay nóng của món này phải ghê gớm lắm thì nó mới được đặt tên như thế.

Ăn món đậu phụ địa ngục, người đàn ông chảy cả nước mũi, đau đớn ôm đầu vì hệt như vừa bị đánh - Ảnh 1.

Món "đậu phụ Mapo cay của địa ngục" khiến nhiều người e ngại khi chỉ mới nghe tên

Có bốn mức độ cay khác nhau của món đậu phụ "địa ngục" này. Thực khách nào ăn hết một bát thì có thể nhận được voucher miễn phí đồ ăn. Những trò chơi ăn uống nhận quà kiểu này rất phổ biến ở Nhật và được nhiều người hưởng ứng.

Nhìn thôi đã thấy cay rồi

Nhận được một bát đậu phụ Tứ Xuyên siêu cay này, bạn sẽ hốt hoảng vì ngoài phần nước sốt đỏ lòm còn có các loại ớt khô, ớt xay phủ kín bên trên. Các loại gia vị dường như che lấp luôn cả phần đậu phụ ở phía dưới. Điều này khiến các thực khách vô cùng ái ngại trước vị cay hứa hẹn sẽ làm dạ dày của họ "bùng cháy".

Ăn món đậu phụ địa ngục, người đàn ông chảy cả nước mũi, đau đớn ôm đầu vì hệt như vừa bị đánh - Ảnh 3.

Phủ bên trên đậu phụ là các loại ớt khô, ớt xay

So với một phần đậu phú Tứ Xuyên thông thường thì phiên bản này nhìn cay hơn gấp bội. Một phóng viên người Nhật Bản đã mạnh dạn ăn thử món này với cấp độ cay cao nhất để xem liệu mình có thể chinh phục được nó hay không. Anh tỏ ra rất tự tin và cho rằng bản thân sẽ hạ gục nó.

Anh chàng này tự tin có thể chinh phục cấp độ cay nhất

Và không để các bạn phải chờ lâu, kết quả có ngay sau miếng đầu tiên. Anh phóng viên cảm thấy vị cay như đang đốt cháy và làm tê liệt cả lưỡi lẫn cổ họng mình. Nó cay đến mức anh có thể cảm nhận được đường đi của thức ăn đang trôi xuống dạ dày. Vị cay khủng khiếp khiến anh này nhăn nhó ôm đầu và còn chảy cả nước mũi. Anh cho rằng cảm giác đau đớn này như thể bạn bị chọc vào mắt, bị đá vào chỗ hiểm, đấm vào cổ họng, bị ong đốt và tẩy lông chân cùng một lúc. 

Ăn món đậu phụ địa ngục, người đàn ông chảy cả nước mũi, đau đớn ôm đầu vì hệt như vừa bị đánh - Ảnh 5.

Ăn một miếng đã bị vị cay làm cho choáng váng

Ăn món đậu phụ địa ngục, người đàn ông chảy cả nước mũi, đau đớn ôm đầu vì hệt như vừa bị đánh - Ảnh 6.

Cay đến bay màu luôn

Ăn món đậu phụ địa ngục, người đàn ông chảy cả nước mũi, đau đớn ôm đầu vì hệt như vừa bị đánh - Ảnh 7.

Món ăn này khiến anh chảy cả nước mũi vì quá cay

Anh phóng viên cố cứu vãn bằng việc ăn cùng với một miếng cơm nhưng cũng chẳng khả quan hơn là bao. Cuối cùng, anh đành từ bỏ thử thách chỉ sau vài miếng và đứng dậy đi tìm sữa chua uống để làm dịu đi khoang miệng, cổ họng cũng như dạ dày của mình. Ăn xong món này, vị phóng viên cho rằng đây không phải là một bữa ăn, nó như một loại vũ khí làm đau bạn vậy.

Ăn món đậu phụ địa ngục, người đàn ông chảy cả nước mũi, đau đớn ôm đầu vì hệt như vừa bị đánh - Ảnh 8.

Xem ra giải thưởng là voucher ăn uống miễn phí cũng không thể trở thành động lực để vị phóng viên trên có thể hoàn thành thử thách. Và chắc hẳn cũng sẽ có nhiều người phải chịu thua trước món ăn cay xé lưỡi này giống như anh mà thôi. Vậy nên hãy tự lượng sức mình để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe khi ăn những món như vậy bạn nhé!

Nguồn: Soranews24

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm