Đậu phụ thối nay cũng đóng gói ăn liền như bim bim, chưa biết ngon dở ra sao nhưng mùi hương cực kỳ gây chú ý

Hương.H - Webuy, Theo Trí Thức Trẻ 10:19 05/07/2020

Nếu như Việt Nam có món mắm tôm đóng chai thì Trung Quốc cũng xin được góp vui với món đậu phụ thối ăn liền.

Đậu phụ thối là một trong những món ăn nổi tiếng tại Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Hong Kong. Đúng như tên gọi, đậu phụ thối mang 1 mùi thối đặc trưng giống như mùi cống, khiến ai ngửi thấy cũng chỉ muốn "cao chạy xa bay". Tuy nhiên, hương vị của nó lại quyến rũ đến mức giờ đây người ta còn làm cả phiên bản đóng gói ăn liền đây này!

Đậu phụ thối nay cũng đóng gói ăn liền như bim bim, chưa biết ngon dở ra sao nhưng mùi hương cực kỳ gây chú ý - Ảnh 1.

Trên các trang TMĐT Trung Quốc, 1 hộp đậu phụ thối ăn liền 40 miếng có giá niêm yết khoảng 16 NDT (52.500 đồng). Bao bì nhìn đẹp mắt giống hệt các món ăn vặt nội địa Trung thường thấy.

Đậu phụ thối nay cũng đóng gói ăn liền như bim bim, chưa biết ngon dở ra sao nhưng mùi hương cực kỳ gây chú ý - Ảnh 2.

Miếng đậu được đóng gói trong túi hút chân không nên giữ nguyên được vị tươi ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm nóng lại để hương vị đậm đà hơn.

Có 3 vị phổ biến là BBQ, vị cay tê và vị tỏi ớt, mỗi miếng được cắt vuông vức, vừa ăn và mang màu đen đặc trưng của đậu phụ thối. Trên bề mặt có "topping" tỏi ớt truyền thống của Trung Quốc nên nhìn càng thêm phần hấp dẫn.

Tuy rất giống phiên bản ngoài hàng nhưng về mặt hương vị, đậu phụ thối ăn liền lại khiến cư dân mạng Trung Quốc chia làm 2 phe.

Đậu phụ thối nay cũng đóng gói ăn liền như bim bim, chưa biết ngon dở ra sao nhưng mùi hương cực kỳ gây chú ý - Ảnh 3.

Cư dân mạng này chia sẻ, món đậu phụ thối ăn liền rất khó ăn, chỉ có lớp vỏ có chút hương vị còn nhân bên trong hoàn toàn không có vị gì, khi ăn còn thấy có mùi hơi thối. Nhìn chung kém xa đậu phụ thối chế biến tại chỗ.


Đậu phụ thối nay cũng đóng gói ăn liền như bim bim, chưa biết ngon dở ra sao nhưng mùi hương cực kỳ gây chú ý - Ảnh 4.

Cư dân mạng này thì "highly recommend" mọi người đừng nên mua vì hương vị món ăn khá kỳ quặc. Sau khi ăn, lưỡi còn chuyển sang… màu đen.


Đậu phụ thối nay cũng đóng gói ăn liền như bim bim, chưa biết ngon dở ra sao nhưng mùi hương cực kỳ gây chú ý - Ảnh 5.

Ở "phe đối lập", cư dân mạng z**7 cho biết hương vị của món này cũng khá ngon, dù không bằng quán XX nào đó.


Đậu phụ thối nay cũng đóng gói ăn liền như bim bim, chưa biết ngon dở ra sao nhưng mùi hương cực kỳ gây chú ý - Ảnh 6.

Cư dân mạng y**7 thì chia sẻ, 3 vị của món đậu phụ ăn liền đều rất ngon, đặc biệt vị cay hoàn toàn nằm trong ngưỡng "chấp nhận được" chứ không bị cay đến "sưng mồm".

Tại Việt Nam, một cư dân mạng cũng đã được nếm thử món đậu phụ thối ăn liền của Trung Quốc. Theo anh chàng này chia sẻ,  món ăn có hương vị khá ngon và… "thơm mùi cống", dù rằng "mùi cống" này không đến mức khủng khiếp như nhiều người vẫn mô tả về đậu phụ thối. Một bình luận khác thì cho biết, đậu phụ thối ăn liền có vị cay xen lẫn chút mặn mặn, bùi, ngậy nhưng hơi khô.

Đậu phụ thối nay cũng đóng gói ăn liền như bim bim, chưa biết ngon dở ra sao nhưng mùi hương cực kỳ gây chú ý - Ảnh 7.

Hiện tại, nếu muốn thử hương vị đặc biệt của đậu phụ thối ăn liền, bạn có thể tìm mua sản phẩm trên các trang TMĐT với giá từ 107 – 119 nghìn đồng/hộp hộp 40 miếng hoặc bán lẻ 1 gói 25g (2 miếng) với giá 6.000 đồng.

Đậu phụ thối nay cũng đóng gói ăn liền như bim bim, chưa biết ngon dở ra sao nhưng mùi hương cực kỳ gây chú ý - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm