Thử thách “ớt ma” với 4 loại đồ ăn liền siêu cay không gì sánh bằng, hội cuồng đồ cay chỉ cần nghe thôi là muốn thử ngay lập tức

Huỳnh Nghi, Theo Trí Thức Trẻ 14:20 20/03/2020

Hội cuồng đồ cay chắc chắn sẽ phải hết hồn hết vía trước những món ăn cay kinh khủng như thế này cho mà xem.

Có vẻ như việc chinh phục các cấp độ cay trong đồ ăn vẫn luôn là thử thách được nhiều người ưa thích. Ngày nay, bạn có thể thách thức bản thân với đủ các thể loại đồ ăn cay từ "xé họng" đến "bỏng dạ dày". Nếu đã tự tin với khả năng ăn cay của mình, sao bạn không "nâng cấp" nó lên với việc thử thách với Ghost Pepper siêu cay?

Loại ớt này thực chất tên là Bhut Jolokia, có độ cay được đánh giá là hơn 1 triệu SHU (đơn vị đo độ cay), được gọi với cái tên đáng sợ là "ớt ma". Và 5 món ăn chứa "ớt ma" cay đến đáng sợ sau đây có thể sẽ khiến bạn cảm thấy những món đồ cay mà bạn từng ăn chẳng là gì cả.

1. Mystery Mamee Ghost Pepper Spicy Snack

Manmee - thương hiệu nổi tiếng ở Malaysia chuyên sản xuất snack mỳ tôm với đủ hương vị mới đây đã khiến hội cuồng ăn cay "đứng ngồi không yên" khi cho ra mắt snack mỳ cay phiên bản đặc biệt với gia vị Ghost Pepper, cay hơn rất nhiều lần so với những loại gia vị khác.

Thử thách “ớt ma” với 4 loại đồ ăn liền siêu cay không gì sánh bằng, hội cuồng đồ cay chỉ cần nghe thôi là muốn thử ngay lập tức - Ảnh 1.

Với bao bì màu xanh và đen nhìn trông chẳng có liên quan gì đến cảm giác cay, nhưng chiếc bảng "Eat at your own risk" in trên đó đã chứng tỏ gói snack này không hề bình thường như những gì bạn nghĩ. Thậm chí bên góc còn có một dòng chữ cảnh báo bằng tiếng Malaysia rằng món này không dành cho trẻ em. Chỉ cần hai dòng cảnh báo này thôi, bạn cũng có thể biết rằng loại snack này cay đến mức nào.

Thử thách “ớt ma” với 4 loại đồ ăn liền siêu cay không gì sánh bằng, hội cuồng đồ cay chỉ cần nghe thôi là muốn thử ngay lập tức - Ảnh 2.

Bên trong của là một gói mỳ với một màu "đen sì" khác hẳn với những gói mỳ khác, và vừa mới mở ra thôi thì vị cay đã nồng nàn kích thích vị giác của bạn rồi. Với thành phần có chứa Bhut Jolokia, thì chắc chắn món ăn vặt này sẽ làm bạn "đổ mồ hôi hột" khi ăn vì quá cay đấy.

Thử thách “ớt ma” với 4 loại đồ ăn liền siêu cay không gì sánh bằng, hội cuồng đồ cay chỉ cần nghe thôi là muốn thử ngay lập tức - Ảnh 3.

2. Mister Potato x Daebak Ghost Pepper Chips

Là một sản phẩm của thương hiệu snack khoai tây đình đám Mister Potato, snack khoai tây hương vị "ớt ma" này được giới thiệu là cay đến không tưởng. Và hương vị của món này được dựa theo công thức làm nước sốt của các món cay của Hàn Quốc. Cũng như những món cực cay vốn đã là "đặc sản" ở xứ Hàn, snack khoai tây này vẫn giữ nguyên hương vị cay nhưng rất đậm đà, chỉ khác là mức độ cay đã được nâng lên rất nhiều.

Thử thách “ớt ma” với 4 loại đồ ăn liền siêu cay không gì sánh bằng, hội cuồng đồ cay chỉ cần nghe thôi là muốn thử ngay lập tức - Ảnh 4.

Lọ khoai tây dạng nhỏ, có màu đen – đỏ quen thuộc thường thấy trong các gói mỳ siêu cay, có hình minh họa lát khoai tây màu đen với cái tên "Black Chips". Vỏ ngoài này sẽ làm cho bạn cảm thấy đây thực sự là một món ăn vô cùng cay. Chỉ cần nhìn bao bì bên ngoài thôi đã tràn ngập "nguy hiểm" rồi.

Thử thách “ớt ma” với 4 loại đồ ăn liền siêu cay không gì sánh bằng, hội cuồng đồ cay chỉ cần nghe thôi là muốn thử ngay lập tức - Ảnh 5.

Tuy vậy, nhiều người đánh giá rằng món này cũng không cay quá mức cho phép, chỉ cay hơn nhiều loại snack khác mà bình thường họ ăn mà thôi. Nhưng những ai không thể ăn cay cũng nên cẩn thận với loại snack đặc biệt này nhé vì dù gì nó cũng có thành phần là ớt Bhut Jolokia mà.

Thử thách “ớt ma” với 4 loại đồ ăn liền siêu cay không gì sánh bằng, hội cuồng đồ cay chỉ cần nghe thôi là muốn thử ngay lập tức - Ảnh 6.

3. Wise Cottage Fires

Snack vị cay thì không còn gì xa lạ với mọi người, nhưng vị cay đến nỗi "toát mồ hôi" thì chắc chỉ có Wise Cottage Fries mà thôi. Đây cũng là snack vị cực cay đầu tiên xuất hiện ở Malaysia với thành phần là ớt Bhut Jolokia, vị cay 1 triệu SHU này chắc chắn sẽ đưa bạn đến với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho mà xem.

Thử thách “ớt ma” với 4 loại đồ ăn liền siêu cay không gì sánh bằng, hội cuồng đồ cay chỉ cần nghe thôi là muốn thử ngay lập tức - Ảnh 7.
Thử thách “ớt ma” với 4 loại đồ ăn liền siêu cay không gì sánh bằng, hội cuồng đồ cay chỉ cần nghe thôi là muốn thử ngay lập tức - Ảnh 8.

Ấy vậy mà với nhiều người, vị cay này lại rất kích thích vị giác, khiến họ muốn ăn mãi mà không ngừng được, đôi lúc những món ăn vặt "đậm đà" hương vị này cũng là một trải nghiệm mới có đúng không nào? Cũng vì là đồ ăn vặt, nên mức độ cay cũng không quá kinh khủng đâu, chắc chỉ đủ làm bạn phải nhăn nhó mặt mày mà thôi.

Thử thách “ớt ma” với 4 loại đồ ăn liền siêu cay không gì sánh bằng, hội cuồng đồ cay chỉ cần nghe thôi là muốn thử ngay lập tức - Ảnh 9.

4. Daebak Ghost Pepper Dry Black Noodles

Được ra đời để thách thức những tín đồ ăn cay, món mì cay "ớt ma" này đã không làm mọi người thất vọng khi có độ cay cực "khủng". Đến mức mà nhiều người sau khi ăn còn khẳng định rằng món này đã "soán ngôi" mỳ cay Samyang nổi tiếng của Hàn Quốc để trở thành loại mỳ cay nhất.

Thử thách “ớt ma” với 4 loại đồ ăn liền siêu cay không gì sánh bằng, hội cuồng đồ cay chỉ cần nghe thôi là muốn thử ngay lập tức - Ảnh 10.

Ra mắt vào đầu năm 2019, loại mỳ này đã gắn liền với hashtag "canornotchallenge" để thử thách người ăn, và đến tận bây giờ thì thử thách này vẫn được cư dân mạng hưởng ứng nhiệt tình. Những sợi mỳ đen cùng với vị cay nồng nàn đã khiến biết bao người muốn từ bỏ cuộc chơi, nhưng an tâm nhé, sợi mỳ màu đen đó chỉ đơn giản là làm từ bột cacao mà thôi, không hề có liên quan gì đến ớt đâu.

Thử thách “ớt ma” với 4 loại đồ ăn liền siêu cay không gì sánh bằng, hội cuồng đồ cay chỉ cần nghe thôi là muốn thử ngay lập tức - Ảnh 11.

Nhưng loại mỳ này chỉ được người mua sử dụng với mục đích trải nghiệm và thực hiện thử thách, chứ nó không hề nằm trong danh sách những loại mỳ ăn liền để ăn thường xuyên. Vì có lẽ sẽ chẳng ai chịu được độ cay đến khủng khiếp này và tận hưởng nó cả.

Thử thách “ớt ma” với 4 loại đồ ăn liền siêu cay không gì sánh bằng, hội cuồng đồ cay chỉ cần nghe thôi là muốn thử ngay lập tức - Ảnh 12.

Nguồn: Shout.sg

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14