Tranh luận dữ dội về một loại quả không biết là bí hay bầu giữa cô gái và các anh dân quân được dân mạng tham gia rần rần

Như Trúc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:16 23/09/2021

Ai thuộc hội không nghiện bếp thì làm sao phân biệt được quả bầu - quả bí đây?

Phải công nhận một điều, "vũ trụ" rau quả ngày nay quá là đa dạng. Chỉ với một loại quả thôi thì cũng đã có hàng tá các kiểu khác nhau. Chẳng hạn như quả bầu, nào là bầu hồ lô, bầu tròn, bầu thiên nga, bầu xanh quả dài... Nhiều vô số kể như thế thì làm sao mà nhớ hết được đúng không? Thế nên mới có câu chuyện sau đây.

Số là, một cô gái sau khi có màn tranh luận nảy lửa với các anh dân quân về tên của một loại quả thì đã đăng tải video clip lên TikTok nhờ cư dân mạng phân rõ đúng sai vì quá ấm ức.

Tranh luận dữ dội về một loại quả không biết là bí hay bầu giữa cô gái và các anh dân quân được dân mạng tham gia rần rần

Cụ thể, trong đoạn video clip, các anh dân quân cho rằng loại quả mà cô gái đang hỏi chính là quả bí đao, còn cô gái thì lại khăng khăng rằng đây là quả bầu. Không ai chịu nhường ai, nên các anh đã gợi ý cô gái là thử đăng lên xem dân mạng vào trả lời đây là quả gì.

Quả nhiên, về độ nhiệt tình thì không ai qua được cư dân mạng. Sau khi đăng tải, đoạn video đã nhận được tương tác cực khủng với hơn 4 triệu lượt xem và 20 nghìn bình luận. Nhiều người đã nhanh chóng vào trả lời tên chính xác của loại quả này cho cô gái và còn chỉ cách để phân biệt. Thậm chí, còn rất nhiều bình luận hài hước khác kể tên ra hàng chục loại quả khác nhau:

- Đây là quả bầu sao, bầu sao thì kích thước nhỏ như bí đao thôi à, chứ không dài như bầu xanh bình thường.

- Này là quả bầu, mà loại bầu sao bạn ơi. Chứ bí đao thì ngoài vỏ nó phải có lớp phấn ấy.

- Nhà mình làm vườn mấy chục năm nên mình xác nhận đây là quả bầu nhé. Quả bầu thì thường nó màu xanh nhạt hơn bí.

- Trái dưa leo cho những ai chưa biết. Do nghỉ dịch lâu quá nên lên cân thôi.

- Rõ ràng là trái dưa hấu mà đi kêu trái bầu. Dưa hấu mới đúng nhất nhé.

Sau mấy màn tranh cãi từ đời thực lên tận mạng xã hội, thì loại quả trong video kia chính xác là quả bầu sao. Cách để phân biệt quả bầu với quả bí đao cũng không quá phức tạp, xin chia sẻ đến các cô nàng không nghiện bếp như sau:

Hiện nay, có 2 loại bầu được bán khá phổ biến tại các hàng rau củ là bầu sao và bầu xanh quả dài. Quả bầu sao thường sẽ có hình trụ thon dài hoặc hình trụ ngắn, lớp vỏ ngoài mềm, màu xanh nhạt, có nhiều đốm trắng trông như ngôi sao. Bầu xanh quả dài có dạng hình trụ dài nhưng lớp vỏ không xuất hiện đốm trắng như bầu sao. Đồng thời, màu sắc của vỏ chuyển từ xanh nhạt cho đến xanh đậm.

(Ảnh: Phương Thảo, Ari Mekong)

Còn về quả bí đao, nếu để ý kỹ một chút sẽ thấy bí đao có lớp vỏ ngoài khá cứng và có màu xanh đậm. Ngoài ra, bí đao thường sẽ có lông tơ và một lớp phấn phủ bên ngoài.

Tranh luận dữ dội về một loại quả không biết là bí hay bầu giữa cô gái và các anh dân quân được dân mạng tham gia rần rần - Ảnh 4.

"Vũ trụ" rau quả bây giờ đếm "sương sương" thôi đã có đến hàng chục loại rồi. Chẳng những vậy, quả bầu sao với quả bí đao còn có vẻ ngoài giống nhau đến 80% nên nhầm lẫn cũng là điều dễ hiểu mà thôi.

Nguồn: Tiktok @trinhtran1596

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm