Sau vụ 5 cầu thủ bị bắt vì ma túy, HLV của Đình Bắc đề xuất VFF dùng cách đặc biệt để phòng tránh

Linh Đan, Theo Đời Sống Pháp Luật 09:09 09/05/2024

Vụ việc tại CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gây xôn xao dư luận và khiến các HLV tại V.League không khỏi tâm tư.

"Nếu muốn hướng đến môi trường bóng đá chuyên nghiệp thì đầu tiên các cầu thủ phải chuyên nghiệp. Các bạn ấy phải tự giác vì đó là nghề của các bạn ấy mà. Đến bây giờ có ít nghề kiếm được rất nhiều tiền như bóng đá mà lại được cả người hâm mộ nếu như cầu thủ đó là một ngôi sao xuất sắc", HLV Văn Sỹ Sơn chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu giữa Quảng Nam và CLB CAHN vào tối qua (8/5) khi được hỏi về vụ việc 5 cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị bắt do tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Ông nói tiếp: "Các cầu thủ cần phải giữ mình trước tất cả những cám dỗ, trước tất cả cuộc chơi. Quan trọng nhất phải là hoàn thiện, hoàn thiện làm sao bước chân ra đời mình phải là con của bố mẹ, chồng của vợ và bố của con mình".

Sau vụ 5 cầu thủ bị bắt vì ma túy, HLV của Đình Bắc đề xuất VFF dùng cách đặc biệt để phòng tránh - Ảnh 1.

HLV Văn Sỹ Sơn cho rằng tính tự giác của các cầu thủ vẫn là yếu tố quan trọng nhất để tránh vướng phải tệ nạn xã hội.

Đáng chú ý, HLV của CLB Quảng Nam cũng đề xuất tới VFF một phương án có thể xem xét. Ông nói:

"Cách đây vài năm, bóng đá chuyên nghiệp đã có cơ chế kiểm tra doping. Tại sao bây giờ chúng ta lại không làm? VFF hoàn toàn có thể làm được điều đó để ngăn ngừa. VFF cứ đưa ra cơ chế để làm, bạn nào sai bạn đó chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Còn sự quản lý từ cấp lãnh đạo, CLB thì luôn luôn sâu sát với các cầu thủ thôi. Cầu thủ bây giờ không thể kè kè giám sát được, người ta cũng là còn người mà, ví dụ trong đội bóng có 5, 7 ngôi sao thì làm sao có thể đi kè kè người ta được.

Quan trọng nhất với các cầu thủ là sống với nghề, đam mê với nghề thì phải hy sinh thôi. Còn nhiệm vụ của những người làm ban tổ chức giải có thể là kiểm tra doping. Tôi thấy điều đó rất hợp lý".

Sau vụ 5 cầu thủ bị bắt vì ma túy, HLV của Đình Bắc đề xuất VFF dùng cách đặc biệt để phòng tránh - Ảnh 2.

5 cầu thủ CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị công an Hà Tĩnh bắt giữ vào ngày 4/5.

Về phía CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, HLV Nguyễn Thành Công cũng đã có những chia sẻ thẳng thắn về vụ việc của 5 cầu thủ Đinh Thanh Trung, Nguyễn Ngọc Thắng, Nguyễn Trung Học, Dương Quang Tuấn và Nguyễn Văn Trường. Ông nói sau trận đấu với Bình Định vào tối qua:

"Sự việc nào cũng như thế thôi, đây là bóng đá chuyên nghiệp và chúng tôi đều là người lớn cả rồi. Chúng tôi biết điều gì quan trọng hơn. Đối với chúng tôi, tập thể đội bóng là quan trọng nhất.

Bất kể CLB nào cũng thế, quan trọng nhất vẫn là đội bóng. Cá nhân nào vi phạm quy chế sẽ bị CLB xử phạt. Đây là một bài học đắt giá cho riêng chúng tôi và cả những đội bóng khác".

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày