Vụ 5 cầu thủ CLB Hà Tĩnh bị bắt: Cục trưởng Cục TDTT có chỉ đạo gấp

Hải Đăng, Theo Phụ Nữ Mới 07:34 09/05/2024

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch VFF về vụ việc 5 cầu thủ CLB Hà Tĩnh bị bắt.

Sau khi Công an tỉnh Hà Tĩnh đăng thông tin về việc 10 đối tượng trong đó có 5 cầu thủ thuộc CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị phát hiện tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm.

Chiều ngày 8/5, Ban Kỷ luật VFF đã ban hành Quyết định số 277/QĐ-LĐBĐVN về việc tạm đình chỉ thi đấu đối với 5 cầu thủ gồm Nguyễn Trung Học (sinh ngày 3/3/1998), Nguyễn Ngọc Thắng (sinh ngày 2/8/2002), Dương Quang Tuấn (sinh ngày 20/6/1996), Nguyễn Văn Trường (16/11/2003), Đinh Thanh Trung (sinh ngày 24/1/11988) đang bị cơ quan công an tỉnh Hà Tĩnh tạm giữ để điều tra về hành vi nghi vấn sử dụng chất cấm. Công an Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Vụ 5 cầu thủ CLB Hà Tĩnh bị bắt: Cục trưởng Cục TDTT có chỉ đạo gấp - Ảnh 1.

VFF đánh giá sự việc này rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam nói chung và CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nói riêng. Chính vì vậy, Ban Phòng, chống tiêu cực trong bóng đá LĐBĐVN đã báo cáo lãnh đạo LĐBĐVN, Ban Kỷ luật LĐBĐVN về vụ việc nêu trên.

Trong công văn gửi tới các CLB, VFF đề nghị:

"Lãnh đạo và ban huấn luyện các CLB/đội bóng cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm và tăng cường công tác quản lý, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tăng cường tổ chức giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của các chất gây nghiện, tuân thủ các quy định của pháp luật cho các cầu thủ; chủ động kiểm tra, phát hiện, cương quyết ngăn chặn các hành vi sử dụng chất cấm; chủ động phối hợp với VFF, BTC giải, các cơ quan an ninh để phát hiện và cùng tham gia ngăn chặn.

Các cầu thủ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm với cá nhân, gia đình, CLB và xã hội; tự nâng cao nhận thức về tác hại và hậu quả việc sử dụng chất cấm; tuyệt đối không tham gia sử dụng chất cấm. VFF khẳng định tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm phòng chống, loại bỏ các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động bóng đá và sẽ nghiêm khắc xử lý những trường hợp vi phạm để xây dựng một nền bóng đá phát triển bền vững, tạo sân chơi lành mạnh, giàu tính cạnh tranh và cống hiến".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày