Thử ngay những cách sau kiểu gì cũng ngủ đúng giờ, chẳng lo thức khuya nữa

XUÂN XÙ, Theo Trí Thức Trẻ 13:08 19/07/2017

Thực hiện những cách dưới đây để nhanh chóng đi vào giấc ngủ và không thức khuya nữa ngay thôi!

Bạn thường xuyên thức khuya do mải chơi, xem phim hay lướt facebook. Giờ thì hãy làm ngay những điều sau để nhanh chóng cân bằng lại nhịp sinh hoạt nhé!

Tập yoga vào cuối ngày

Yoga không chỉ có tác dụng giúp cơ thể thư giãn mà chúng còn rất có lợi trong việc điều chỉnh giấc ngủ. Thêm vào đó,  những bài tập yoga còn giúp bạn có được giấc ngủ sâu và ngon hơn. Thời điểm tập yoga tốt nhất đó chính là trước khi ngủ khoảng 15 phút.

Lúc này, bạn có thể luyện các bài tập ngay tại trên giường sau đó nằm xuống và để cơ thể thư giãn. Đảm bảo cách làm này sẽ giúp bạn nhanh chóng cảm thấy buồn ngủ và chẳng còn tâm trí để làm việc riêng nữa đâu!

Thử ngay những cách sau kiểu gì cũng ngủ đúng giờ, chẳng lo thức khuya nữa - Ảnh 1.

Nằm ngủ vào một giờ cố định

Điều bạn cần làm đó chính là cất điện thoại, máy tính và lên giường nằm vào một khung giờ cố định. Việc làm này sẽ giúp bạn hình thành thói quen ngủ đúng giờ và hạn chế tình trạng thức khuya. Ngoài ra, chuẩn bị giường ngủ thoải mái, không gian phòng đủ tối và thoáng đãng sẽ giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

Thử ngay những cách sau kiểu gì cũng ngủ đúng giờ, chẳng lo thức khuya nữa - Ảnh 2.

Ăn các thực phẩm tốt cho giấc ngủ

Những thực phẩm như trà hoa cúc, hạt sen, hạnh nhân hay quả óc chó rất có lợi cho việc thúc đẩy giấc ngủ. Nếu bạn thường xuyên mất tập trung và không muốn ngủ sớm thì chúng có thể là giải pháp hữu hiệu. Điều bạn cần làm đó là thêm những thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày và cảm giác buồn ngủ sẽ đến đúng giờ thôi!

Thử ngay những cách sau kiểu gì cũng ngủ đúng giờ, chẳng lo thức khuya nữa - Ảnh 3.

Không ngủ quá nhiều vào buổi trưa

Ngủ trưa quá nhiều cũng chính là nguyên nhân khiến bạn tỉnh táo và dễ mất tập trung cho việc ngủ đúng giờ. Lúc này, chúng ta sẽ có thời gian để thức khuya và nghịch điện thoại, máy tính... Để tránh tình trạng trên, bạn cần cân bằng lại chế độ ngủ nhằm hạn chế thời gian có thể làm việc riêng lúc này. Một giấc ngủ trưa khoảng 1 tiếng sẽ giúp cơ thể nghỉ ngơi hiệu quả và không làm lệch nhịp sinh học hơn đó.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm