Đánh bay cơn buồn ngủ để tỉnh táo khi làm việc chỉ với những mẹo sau

Mino, Kinghub, Theo Trí Thức Trẻ 22:05 12/06/2017

Sau một thời gian liên tục làm việc, cơn mệt mỏi hoặc buồn ngủ có thể dễ dàng kéo đến. Không cần dùng đến cafe, bạn hãy thử những mẹo vặt sau để tỉnh táo ngay lập tức nhé!

Cứ mỗi khi cơn buồn ngủ ập đến, chúng ta lại dường như "bất lực" trong mọi việc. Cách nhanh nhất và quen thuộc nhất mọi người thường nghĩ ra chính là việc uống cafe. Tuy nhiên, lệ thuộc vào caffeine về lâu dài không hề khó lợi cho sức khoẻ. Chưa kể đối với một số người, việc sử dụng caffeine trong cafe lại chẳng có tác dụng gì cả.

Bạn hãy tham khảo những mẹo chống buồn ngủ sau để tỉnh táo làm việc ngay tức khắc mà không cần nhờ cậy đến caffeine nhé!

Ăn đồ ngọt

Theo Webmd, tiến sĩ Robert Thayer, Đại học California (Mỹ) cho biết ăn một thanh kẹo sẽ giúp cơ thể bạn lấy lại sự tỉnh táo. Nếu bạn cần tập trung vào công việc một cách nhanh chóng thì đồ ngọt chính là một công cụ hữu ích! Trong quá trình làm việc, cơ thể bạn có thể dần sẽ bị tiêu hao năng lượng, ăn một chút đồ ăn sẽ giúp cơ thể bạn duy trì năng lượng, từ đó có thể tỉnh táo để làm việc hơn.

Nghe nhạc

Hãy tự làm bản thân tỉnh táo bằng cách nghe nhạc. Âm nhạc gây nên phản ứng cảm xúc ở người, giúp tác động vào nhiều bộ phận của não bộ, nhờ vậy mà con người sẽ trở nên tỉnh táo hơn.

Rời máy tính và đi lại

Khi mệt mỏi, hãy rời máy tính, để mắt nghỉ ngơi và đứng lên hoạt động khoảng vài phút. Biện pháp này có tác dụng kích hoạt các giác quan, thu hút sự chú ý của bạn, tăng cường năng lượng, ngăn ngừa sự ảm đạm vào buổi sáng và sụt giảm năng lượng vào buổi chiều mà không có những phản ứng phụ hoặc những nguy cơ về sức khoẻ.

Xịt nước vào mặt

Một cách rất hay để tỉnh táo đó là bạn có thể xịt/vẩy nước lạnh vào mặt hoặc đi rửa mặt. Việc tiếp xúc với nước lạnh sẽ thúc đẩy cơ thể bạn điều chỉnh nhiệt độ bên trong cho phù hợp với nhiệt độ bên ngoài, điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo. Đặc biệt, bạn có thể "thủ sẵn" một chai xịt khoáng ở bàn làm việc để những khi nào buồn ngủ thì xịt vào mặt. Vừa mát mẻ, tỉnh táo và cũng vừa giúp dưỡng ẩm cho da nữa nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều học sinh Quảng Ninh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

    Chiều 25/10, bà Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết có 10 em học sinh lớp 10 có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn kẹo nghi có chất cần sa.
  • Đọc thêm