Rich kid đi gọi vốn: Từ chối 500.000 đô của Shark Bình, "thất bại có ba mẹ chống lưng"

NE, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:14 23/05/2021

CEO Hoàng Thạch của Voiz FM khiến nhiều người ngạc nhiên khi từ chối 500.000 đô từ Shark Bình.

Với nhu cầu ngày càng tăng cao về nghe các loại sách nói, thị trường podcast đang là một trong những lĩnh vực có tiềm năng phát triển mạnh ở tương lai. Tham gia tập 4 của Shark Tank mùa 4, CEO Hoàng Thạnh đem đến một ứng dụng sách nói được anh tự nhận định là đi đầu về lĩnh vực này mang tên Voiz FM.

Rich kid đi gọi vốn: Từ chối 500.000 đô của Shark Bình, thất bại có ba mẹ chống lưng - Ảnh 1.

CEO Hoàng Thạch của Voiz FM (Nguồn ảnh: Shark Tank Việt Nam)

Dự án sách nói của CEO trẻ được các Shark hứng thú về tính thực tiễn cũng như công nghệ AI mô phỏng giọng nói còn khá mới lạ. Thế nhưng sau khi nghe Hoàng Thạch trình bày về tình hình kinh doanh, các cá mập bắt đầu thấy có sự "ngáo" trong định giá cổ phần ở đây.

Cụ thể, ban đầu, dự định của Hoàng Thạch là gọi vốn lên đến 1,5 triệu đô, song vì quy định của chương trình, anh chỉ có thể bắt đầu với 250.000 đô cho 2,5% cổ phần. Nhưng trong năm vừa qua, doanh số của Voiz FM không đến 10 tỷ dù khẳng định mình đi đầu trong lĩnh vực này. Định giá cổ phần của công ty anh chàng được cho là cao hơn so với thực tế rất nhiều lần.

Hỏi ra mới biết, nguồn vốn đầu tư của anh chàng hầu hết đến từ "cá mập" ba mẹ ở nhà. Ngay cả khi hỏi về background, anh chàng cũng cho biết mình startup bằng học bổng "ba mẹ". Chưa hết, CEO trẻ tuổi còn mạnh dạn khẳng định nếu không thành công sẽ có ba mẹ chống đỡ.

Trước nền tảng vững chắc và không sợ thất bại của anh chàng, các "cá mập" cảm thấy lo lắng nhiều hơn là hứng thú. Các Shark còn cho biết nếu anh không có nỗi lo cơm áo gạo tiền, mỗi tháng điện nước như vậy thì sẽ rất khó. Đồng thời, dàn đầu tư quyền lực còn khuyên nhủ anh chàng nếu có gọi vốn thành công đợt này, nên đem tiền về trả lại ba mẹ.

Rich kid đi gọi vốn: Từ chối 500.000 đô của Shark Bình, thất bại có ba mẹ chống lưng - Ảnh 2.

"Ông vua chuyển đổi số" Nguyễn Hòa Bình rất hứng thú với dự án này

Shark Bình và Shark Phú là hai người đồng ý "mở két" đầu tư cho Voiz FM. Shark Phú cho biết: "Bây giờ chọn startup là chọn người nên chỉ nhìn tướng thôi" và đề nghị 250.000 đô lấy 15% cổ phần. Shark Bình đề nghị đầu tư 500.000 đô cho 20% cổ phần (12,5% cổ phần kèm điều kiện phải tặng thêm 7,5% cổ phần advisory share - cổ phiếu tư vấn).

Hoàng Thạch nghiêng về phía Shark Bình nhưng đề nghị "ông vua chuyển đổi số" đầu tư 500.000 đô cho 5% cổ phần cùng 1% advisory share kèm cam kết dành 20h/tuần cho Voiz FM. Tuy nhiên Shark Bình giữ nguyên offer của mình, ngược lại CEO Voiz FM cũng không thay đổi ý kiến nên đã quyết định ra về trắng tay.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm