Những người có biểu hiện "2 dày, 3 cứng" thường có tuổi thọ ngắn hơn, nếu bạn cũng có thì nên tìm cách thay đổi ngay

Chang, Theo Báo dân sinh 09:00 12/08/2020

Nếu bạn có biểu hiện "2 dày, 3 cứng" này, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và thay đổi thói quen sinh hoạt để có một cuộc sống dài lâu, khỏe mạnh.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng yếu tố về gen chỉ đóng khoảng 15% vai trò trong việc quyết định tuổi thọ của con người. Trong khi đó, 85% còn lại liên quan đến thói quen sinh hoạt, ăn uống của con người.

Nói cách khác, dù cơ địa tốt, nếu bạn không duy trì được một cuộc sống lành mạnh thì tuổi thọ chắc chắn sẽ bị rút ngắn. Những người có tuổi thọ ngắn thường có biểu hiện "2 dày, 3 cứng", nếu bạn cũng có thì hãy thay đổi ngay thói quen sinh hoạt ngay để kéo dài tuổi thọ của mình.

2 Dày

1. Eo dày

Béo không phải là một điều tốt theo quan điểm sức khỏe, có nghĩa là bạn đã trở nên béo thì sẽ hiếm khi mà bạn khỏe mạnh được. Và biểu hiện rõ nhất của việc thừa cân, béo phì là mỡ tích tụ ở vùng bụng, eo to và dày. Khi có biểu hiện này, các bệnh lý thường gặp nhất có thể đến với bạn là tiểu đường, gan nhiễm mỡ, bệnh tim, bệnh về mạch máu...

Những người có biểu hiện 2 dày, 3 cứng thường có tuổi thọ ngắn hơn, nếu bạn cũng có thì nên tìm cách thay đổi ngay - Ảnh 1.

Độ dày của eo cũng biểu thị cho tuổi thọ của bạn.

Một số nghiên cứu quốc tế đã phát hiện ra rằng khi vòng eo của bạn tăng lên 1 inch (2.54cm), nguy cơ ung thư sẽ tăng lên khoảng 8 lần! Do đó, bất kể bạn là nam hay nữ, hãy nhớ chú ý nhiều hơn đến độ dày của thắt lưng! Vóc dáng thanh mảnh không chỉ tượng trưng cho ngoại hình đẹp hơn mà đôi khi còn ngụ ý về tình trạng sức khỏe của một người.

2. Cổ dày

Người có cổ dày không chỉ trông già nua, kém thẩm mỹ mà còn rất bất lợi cho sức khỏe. Nhiều các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có cổ càng dày càng dễ mắc bệnh tim mạch.

Đối với nam giới, nếu chu vi cổ vượt quá 39cm được coi là cổ dày, cổ dày không có lợi cho sức khỏe tim mạch, đồng thời cũng không có lợi cho tuổi thọ.

Những người có biểu hiện 2 dày, 3 cứng thường có tuổi thọ ngắn hơn, nếu bạn cũng có thì nên tìm cách thay đổi ngay - Ảnh 2.

Nếu bạn có chiếc cổ thon gọn, có thể bạn sẽ sống lâu hơn những người có chiếc cổ dày.

3 cứng

1. Gan cứng

Gan khỏe mạnh thì sẽ mềm, dẻo, sờ vào như môi con gái, đó chỉ là sự miêu tả để bạn có thể tưởng tượng mà thôi, còn thực tế bạn không thể sờ vào gan của chính mình.

Tuy nhiên, một khi gan bị tổn thương và suy giảm chức năng sẽ làm gan bị xơ cứng, hình thành nên bệnh xơ gan, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia, ăn quá no, thức khuya và những thói quen xấu khác sẽ đẩy nhanh quá trình gan bị xơ cứng.

2. Mạch máu cứng

Các mạch máu bình thường có tính đàn hồi và có thành bên trong mịn, có thể đảm bảo cho máu lưu thông trơn tru. Nhưng khi các mạch máu bắt đầu lão hóa do tuổi tác hoặc do các thói quen sinh hoạt xấu, chúng sẽ cứng lại.

Những người có biểu hiện 2 dày, 3 cứng thường có tuổi thọ ngắn hơn, nếu bạn cũng có thì nên tìm cách thay đổi ngay - Ảnh 3.

Nếu bạn không có biểu hiện nào trong 5 biểu hiện được nêu ở đây, hãy duy trì lối sống lành mạnh, chắc chắn bạn sẽ có một cuộc sống khỏe mạnh, lâu dài.

Sự cứng lại của mạch máu ở một mức độ nhất định cũng đồng nghĩa với việc khả năng kiểm soát huyết áp sẽ kém đi, các bệnh tim mạch và mạch máu não cũng theo đó mà bị bệnh. Các bệnh thường gặp sẽ là bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, bệnh thận mãn tính... từ đó làm giảm tuổi thọ của bạn.

3. Gân kheo cứng

Theo y học cổ truyền phương Đông, gân bàn chân của người nào càng mềm thì tuổi thọ càng cao, ngược lại, gân bàn chân càng cứng thì càng bất lợi cho sức khỏe.

Gốc bàn chân (gân) là gốc của bản chất con người, là gốc của gân cốt, gốc của sức khỏe toàn diện. Do đó, gân cứng chính là biểu hiện của bệnh tật.

Nguồn tham khảo: Aboluowang, CDC, Healthline

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm