Nếu bạn thuộc nhóm người này, hãy yên tâm low carb sẽ giúp bạn giảm cân

Pea, Theo Helino 10:49 22/11/2017

Bạn đang băn khoăn không biết mình có phải người phù hợp để thực hiện low carb. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé!

Theo Hướng dẫn chế độ ăn cho người Mỹ năm 2015, carbohydrate nên chiếm từ 45 - 65% tổng lượng calo hàng ngày của một người. Do đó, bất kì chế độ ăn nào có hàm lượng carb thấp hơn con số này đều được coi là low carb.

Trung bình mỗi người một ngày cần đến 2.000 calo để duy trì các hoạt động hàng ngày, tương đương với việc cần nạp từ 225 - 325g carb/ngày.

Hầu hết các chế độ ăn low carb hiện nay đều hạn chế lượng carb hấp thụ từ 50 -150g/ngày, tùy thuộc vào đặc trưng của từng chế độ. Với riêng chế độ ăn low carb Atkins, hàm lượng carb trong giai đoạn đầu thậm chí còn giới hạn dưới 20g/ngày.

Nguyên lí của chế độ này là hạn chế lượng carb để kích thích cơ thể sử dụng chất đạm và béo làm năng lượng. Do đó sẽ khiến mỡ thừa bị đốt cháy để tạo ra năng lượng cho cơ thể, giúp người áp dụng giảm được cân đáng kể.

Nếu bạn thuộc nhóm người này, hãy yên tâm low carb sẽ giúp bạn giảm cân - Ảnh 2.

Những người muốn giảm cân nhanh

Low carb thường cho thấy hiệu quả giảm cân khá rõ rệt trong vòng vài tuần đến vài tháng tùy theo cơ thể mỗi người. Một quá trình low carb theo chế độ Atkins hoàn chỉnh sẽ kéo dài ít nhất từ 2 đến 6 tháng. Hiệu quả giảm cân sau low carb sẽ giữ được bao lâu là do cách bạn áp dụng các phương pháp duy trì.

Nếu bạn thuộc nhóm người này, hãy yên tâm low carb sẽ giúp bạn giảm cân - Ảnh 3.

Những người không thể kiêng chất béo

Phương pháp giảm cân truyền thống được biết đến nhiều nhất là hạn chế ăn các loại chất báo, nhưng với low carb, mọi thứ cần thực hiện ngược lại theo nguyên lí đã được giải thích ở trên. Do đó, low carb sẽ chính là một “món quà” đối với những người không thể kiêng chất béo theo phương pháp giảm cân truyền thống. Tuy  nhiên, một số nghiên cứu khoa học cũng khuyến cáo chúng ta không nên nạp quá nhiều chất béo dù có đang ăn theo chế độ low carb, mà nên tăng cường bổ sung đạm và các thực phẩm ít carb giàu chất xơ đi kèm.

Nếu bạn thuộc nhóm người này, hãy yên tâm low carb sẽ giúp bạn giảm cân - Ảnh 4.

Những người ít có điều kiện vận động

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe nói chung và quá trình low carb nói riêng. Tuy nhiên, người ta chỉ khuyến khích nên tập các bài tập nhẹ nhàng như cardio (bài tập cho nhịp tim), yoga, aerobic hoặc belly dance,... bởi chúng không quá mất sức mà vẫn giúp chúng ta tiêu thụ được calo.

Với những người phải tập thể dục cường độ cao, tập thể hình, do phải cần rất bổ sung rất nhiều năng lượng cho cơ bắp phát triển nên nếu kết hợp cùng low carb sẽ có nguy cơ hạ đường huyết rất cao.

Do đó, người tập thể hình không được khuyến khích theo low carb hoặc nếu có theo chỉ nên giới hạn thời gian trong vòng 1 tháng để đảm bảo sức khỏe được tốt nhất.

Nếu bạn thuộc nhóm người này, hãy yên tâm low carb sẽ giúp bạn giảm cân - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lời khai nghi phạm sát hại nữ sinh lớp 10 ở Hà Nam: Thống nhất tự tử nên bóp cổ bạn gái rồi nhảy xuống ao

    Điều tra ban đầu, công an xác định nghi phạm sát hại nữ sinh lớp 10 ở huyện Lý Nhân, Hà Nam là nam thanh niên 22 tuổi người địa phương.
  • Đọc thêm