Kpop “thất thủ” tại Nhật Bản khi TWICE, Red Velvet, Super Junior,… phải hoãn concert, hàng loạt nhóm nhạc hủy lịch trình vì dịch COVID-19

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 20:15 07/03/2020

Vì dịch bệnh COVID-19 mà hàng loạt nhóm nhạc Kpop đình đám không thể thực hiện lịch trình tại Nhật Bản và phải đối mặt với việc lợi nhuận “thất thu”.

Dịch bệnh COVID-19 do chủng mới của virus Corona đang diễn ra ngày một phức tạp, đặc biệt là tại Hàn Quốc khi tính đến nay đất nước này đã ghi nhận tổng cộng có 6767 ca nhiễm. Tình hình nghiêm trọng không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân mà còn làm ngành công nghiệp Kpop lao đao, tác động tiêu cực cả đến các nhóm nhạc có hoạt động tại thị trường Nhật Bản.

Mới đây, Nhật Bản đã ra lệnh cách ly 2 tuần đối với những người đến từ Hàn Quốc và cấm nhập cảnh với du khách đến từ khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Điều này đã khiến hàng loạt nghệ sĩ Kpop phải hoãn kế hoạch hoạt động của họ tại xứ sở hoa anh đào, trong đó có cả những tên tuổi lớn như TWICE, Super Junior, NCT, TVXQ, Red Velvet và (G)I-DLE.

Kpop “thất thủ” tại Nhật Bản khi TWICE, Red Velvet, Super Junior,… phải hoãn concert, hàng loạt nhóm nhạc hủy lịch trình vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

TWICE vốn có lịch tổ chức concert tại Tokyo Dome trong khuôn khổ tour "TWICE WORLD TOUR 2019 TWICELIGHTS IN JAPAN" vào ngày 3 và 4/3, nhưng kế hoạch đã bị dời sang tháng 4. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp, fan đang hoang mang về số phận của những buổi diễn này.

Kpop “thất thủ” tại Nhật Bản khi TWICE, Red Velvet, Super Junior,… phải hoãn concert, hàng loạt nhóm nhạc hủy lịch trình vì dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Super Junior thông báo concert "Super Show 8" tại Saitama vào ngày 25 – 26/4 đã bị hoãn vì tình hình dịch bệnh.

Kpop “thất thủ” tại Nhật Bản khi TWICE, Red Velvet, Super Junior,… phải hoãn concert, hàng loạt nhóm nhạc hủy lịch trình vì dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Red Velvet đã hủy concert "La Rouge" tại Nhật vào ngày 7 và 8/3, hiện vẫn chưa có thông báo về thời gian tổ chức lại.

Kpop “thất thủ” tại Nhật Bản khi TWICE, Red Velvet, Super Junior,… phải hoãn concert, hàng loạt nhóm nhạc hủy lịch trình vì dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Vì dịch bệnh và lệnh cấm, NCT Dream phải tạm hoãn đêm diễn "The Dream Show" vào ngày 13 và 15/3, hiện vẫn chưa có thông báo mới về thời gian tổ chức.

Kpop “thất thủ” tại Nhật Bản khi TWICE, Red Velvet, Super Junior,… phải hoãn concert, hàng loạt nhóm nhạc hủy lịch trình vì dịch COVID-19 - Ảnh 5.

TVXQ vốn ấn định tổ chức buổi hi-touch kỉ niệm 15 năm hoạt động ở Nhật vào ngày 15 – 22/3 nhưng lịch trình đã bị hoãn. Hiện SM vẫn chưa thông báo lại về thời gian tổ chức.

Kpop “thất thủ” tại Nhật Bản khi TWICE, Red Velvet, Super Junior,… phải hoãn concert, hàng loạt nhóm nhạc hủy lịch trình vì dịch COVID-19 - Ảnh 6.

(G)I-DLE hoãn world tour "I-LAND : WHO AM I", trong đó có những điểm đến ở Nhật.

Đáng chú ý, ngoài các concert đơn lẻ của các nhóm nhạc, lễ hội âm nhạc "KCON 2020 Japan" diễn ra từ ngày 3 đến 5/4 cũng không thể tổ chức dù đã thông báo dàn line up gồm nhưng nghệ sĩ Kpop đang được yêu thích như fromis_9, TOO, A.C.E, Cherry Bullet, Stray Kids, ASTRO, Oh My Girl, SF9, TWICE, DreamCatcher, OnlyOneOf, JO1, DAY6, VERIVERY, EVERGLOW, PENTAGON, The Boyz, DKB, IMFACT, NATURE, AB6IX, IZ*ONE, LOONA, ONEUS và TXT.

Kpop “thất thủ” tại Nhật Bản khi TWICE, Red Velvet, Super Junior,… phải hoãn concert, hàng loạt nhóm nhạc hủy lịch trình vì dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Sự kiện âm nhạc lớn, gồm dàn line up đình đám như KCON Japan 2020 cũng đã hoãn tổ chức

Nhật Bản luôn là thị trường màu mỡ cho các nghệ sĩ Hàn Quốc, mỗi năm các ca sĩ, nhóm nhạc Kpop đều có vô số hoạt động ở đất nước này. Việc họ không thể tổ chức các hoạt động tại Nhật Bản bị cho là sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế. Đó là chưa kể vẫn còn nhiều nghệ sĩ chưa thông báo về kế hoạch hủy bỏ hay tạm hoãn concert của mình tại đất nước Mặt trời mọc.

Kpop “thất thủ” tại Nhật Bản khi TWICE, Red Velvet, Super Junior,… phải hoãn concert, hàng loạt nhóm nhạc hủy lịch trình vì dịch COVID-19 - Ảnh 8.

BTS có tới 10 đêm diễn trong khuôn khổ world tour "Map of the Soul" ở Nhật, bắt đầu từ tháng 6 tới. Trước tình hình dịch bệnh, hiện chưa rõ nhóm có hoãn lịch tổ chức hay không.

Tình hình trên khiến cư dân mạng Hàn Quốc có nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho là việc tạm hoãn hoạt động ở Nhật là quyết định đúng đắn vì diễn biến dịch bệnh ở nước này cũng phức tạp không kém, trong khi số còn lại nghĩ rằng đây sẽ là tổn thất lớn cho người yêu Kpop ở xứ sở Hoa anh đào.

Knet bình luận:

"Là quyết định đúng đấy. Tình hình ở Nhật cũng nghiêm trọng, có khi còn hơn".

"Tôi đoán fan Nhật sẽ buồn lắm khi mọi concert đều bị hủy".

"Tôi nghĩ Big Hit cũng sẽ hủy lịch trình thôi".

Nguồn tham khảo: AK

Kpop “thất thủ” tại Nhật Bản khi TWICE, Red Velvet, Super Junior,… phải hoãn concert, hàng loạt nhóm nhạc hủy lịch trình vì dịch COVID-19 - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm