Phải huỷ cả chục show vì dịch bệnh COVID-19, dàn ca sĩ Việt ở nhà làm gì: Người đi làm da, người luyện thanh, học nhảy và... chờ đến ngày khai mic

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 02/03/2020

Hoàng Thùy Linh, Nguyễn Trần Trung Quân, Đức Phúc, Amee, Ali Hoàng Dương,... đang làm gì khi loạt show diễn bị huỷ vì dịch bệnh?

Với tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, rất nhiều hoạt động giải trí - nghệ thuật - lễ hội đã bị hủy hoặc hoãn lại thời gian để tránh tụ tập đông người gây lây lan. Đại đa số các nghệ sĩ Vpop đang trong giai đoạn "đóng băng" khi loạt show diễn đều bị tác động.

Vậy trong thời điểm bất thường, loạt ca sĩ đình đám như Hoàng Thùy Linh, Nguyễn Trần Trung Quân, Đức Phúc cho đến Ali Hoàng Dương, Amee,... đang làm gì cho qua "mùa bão dịch" này?

Hoàng Thùy Linh: nghỉ ngơi và chỉ có đúng 1 show vào thứ 6 vừa qua

Chia sẻ với chúng tôi, Hoàng Thùy Linh cho biết từ trước Tết cho đến giờ, cô chỉ nhận đúng 1 sự kiện duy nhất - tham dự Super Bowl 2020 tại Miami cùng Trọng Hiếu. Từ trước Tết đến tận thời điểm hiện tại, cô vẫn chưa nhận thêm show nào để có thể nghỉ ngơi một cách tốt nhất sau khi lao lực quá độ vào thời điểm cuối năm 2019 dẫn đến việc cô phải nhập viện.

Phải huỷ cả chục show vì dịch bệnh COVID-19, dàn ca sĩ Việt ở nhà làm gì: Người đi làm da, người luyện thanh, học nhảy và... chờ đến ngày khai mic - Ảnh 1.

Hoàng Thùy Linh cũng vừa comeback với đêm nhạc đầu tiên trong năm mới vào thứ Sáu vừa rồi (28/2), đêm nhạc diễn ra cùng với ban nhạc Anh Em của nhạc sĩ Huy Tuấn với tên gọi "Music Home". Tại đây, ngoài những bản hit đình đám làm nên tên tuổi, Hoàng Thùy Linh cũng đã mang đến sân khấu màn trình diễn "Cho Nhau Lối Đi Riêng" - ca khúc do chính Đông Nhi sáng tác tặng Hoàng Thùy Linh hơn 10 năm về trước, đánh dấu tình bạn lâu dài giữa hai nữ ca sĩ tài năng của Vpop. Hoàng Thùy Linh cho biết rất lâu rồi cô mới lại hát ca khúc này trên một sân khấu thế nên bản live này lại càng có ý nghĩa đặc biệt.

Hoàng Thùy Linh trình diễn ca khúc "Cho Nhau Lối Đi Riêng" tại show diễn đầu tiên trong năm.

Hoàng Thùy Linh trình diễn mash-up "Duyên Âm" - "Để Mị Nói Cho Mà Nghe" tại show diễn trên.

"Cô Mị" của Vpop cũng không quên tận tâm nhắn nhủ: "Linh mong mọi người giữ sức khỏe cho mình và gia đình. Và Linh gửi lời cám ơn các anh chị y bác sĩ đã hết mình đấu tranh chống dịch trong thời gian qua. Mong là đại dịch sẽ qua mau để mọi người sớm quay trở lại với sinh hoạt bình thường."

Nguyễn Trần Trung Quân: tự nấu ăn giảm stress, tranh thủ sáng tác, làm nhạc và nghĩ concept cho MV mới!

Trước khi dịch bệnh COVID-19 lan rộng trên toàn cầu, Nguyễn Trần Trung Quân tương đối "đắt show" những ngày cuối năm, cận Tết. Tuy nhiên, khi dịch bệnh bùng phát, nam ca sĩ "Canh Ba" cho biết đã có tổng cộng 16 show diễn của anh đã bị hủy. Hiện tại, tranh thủ thời gian ở nhà, anh đã "dành toàn bộ thời gian cho việc sản xuất âm nhạc, sáng tác, nghĩ concept âm nhạc, hình ảnh MV cho sản phẩm comeback sau thành công của "Tự Tâm - Canh Ba."

Phải huỷ cả chục show vì dịch bệnh COVID-19, dàn ca sĩ Việt ở nhà làm gì: Người đi làm da, người luyện thanh, học nhảy và... chờ đến ngày khai mic - Ảnh 4.

"Tôi cũng không đi ăn hàng quán ở ngoài mà thay vào đó là tự nấu ăn tại nhà, vừa giảm stress lại vừa rất điều độ, sạch sẽ và an toàn. Tôi rất nhớ Lighter Star (tên gọi fandom của Nguyễn Trần Trung Quân), tuy nhiên vì dịch bệnh hiện tại khó có thể gặp gỡ đông đủ mọi người được".

Chia sẻ thêm về tình hình show diễn trong thời gian sắp tới, Nguyễn Trần Trung Quân cho biết: "Tình hình show vẫn đang trong giai đoạn đóng băng vì dịch bệnh tại các nước Châu Á đang có diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở Hàn Quốc - Nhật Bản. Show gần nhất tôi nhận diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 3. Mong rằng từ giờ tới đầu tháng 3 thì dịch bệnh sẽ được kiểm soát hết."

MV Canh Ba - Nguyễn Trần Trung Quân x Triple D

Đức Phúc: đi làm da, tập gym, luyện thanh - "tình hình show chậu khá lên rồi"

Sau bản hit top 1 trending lấy đi nhiều nước mắt của khán giả - "Hơn Cả Yêu" - Đức Phúc chưa có dịp nào để trình diễn live ca khúc này. Anh cho biết có đến 8-9 chương trình đã bị ảnh hưởng, trong đó có 2-3 chương trình hủy luôn, trong khi các chương trình còn lại được hoãn cho đến thông báo kế tiếp.

MV "Hơn Cả Yêu" - Đức Phúc

Nam ca sĩ chia sẻ: "Trong thời gian Phúc nghỉ ở nhà, có rất nhiều thứ làm: học nhảy, luyện thanh, học tiếng Anh, tập gym, đi làm da. Mình phải tranh thủ những lúc này làm nhũng thứ mà lúc bận không làm được. Nhất là làm da xong sẽ được nghỉ ngơi lâu hơn để được bình phục, tiện hơn lúc đi diễn liên tục.

Phúc rất rất rất nhớ sân khấu, nhớ FC của Đức Phúc rồi. Từ Tết đến giờ chưa có dịp gặp ai cả, cả Bắc Trung Nam đều chưa. Ca khúc vừa ra mắt "Hơn Cả Yêu" chưa có live được nữa nên buồn quá, chắc chắn sẽ được live ở sân khấu gần nhất!

Show "chậu" thì khả quan lên 1 chút xíu, mọi người cũng đang rục rịch mời và book cho tháng 3,4,5,6 và cả tháng 8. Trộm vía mong mọi thứ được đầu xuôi đuôi lọt để “làm ăn”, chứ hết tiền làm MV rồi. Show ngày 8/3 là show diễn gần nhất của Phúc này, hôm đó có 2 buổi diễn cơ: 1 show sự kiện, 1 show event nội bộ."

Phải huỷ cả chục show vì dịch bệnh COVID-19, dàn ca sĩ Việt ở nhà làm gì: Người đi làm da, người luyện thanh, học nhảy và... chờ đến ngày khai mic - Ảnh 7.

Ali Hoàng Dương: luyện tiếng Anh, đọc sách, thu demo nhạc mới và cover nhạc trên YouTube

Không nằm ngoài tình hình chung, Ali Hoàng Dương cho biết: "Show cho các bạn sinh viên, show tân niên, gây quỹ, hay show của các nhãn hàng đã chốt từ trước... toàn bộ đều phải hoãn lại hết để hạn chế tụ tập đông người. Thiệt sự là ban đầu mình cũng hơi "choáng nhẹ", lâu ngày không lên sân khấu chắc cuồng chân lắm. Nhưng tôi hiểu sức khỏe của mọi người và an nguy quốc gia mới là điều quan trọng nhất, nên những ngày này, tinh thần tôi hoàn toàn thoải mái.

Thực sự thì tôi nhớ fan ghê lắm. Nhưng nhờ có MXH nên các bạn fan với tôi vẫn tương tác rất tốt mỗi ngày. Hôm vừa rồi tôi còn mới đăng status nhờ các bạn cho xin hình chụp chung tại các show diễn để lưu lại, ngồi đọc từng bình luận mà hạnh phúc lắm. Tôi cũng hay qua YouTube đọc bình luận của mọi người dành cho MV "Điều Cha Chưa Nói" của phim Bố Già, vui lại càng vui."

Phải huỷ cả chục show vì dịch bệnh COVID-19, dàn ca sĩ Việt ở nhà làm gì: Người đi làm da, người luyện thanh, học nhảy và... chờ đến ngày khai mic - Ảnh 8.

Trong quãng thời gian ở nhà vì dịch bệnh, Ali Hoàng Dương đã tranh thủ làm được khá nhiều điều như đọc sách, luyện tiếng Anh, tranh thủ cover các ca khúc US-UK đăng tải lên YouTube để đỡ nhớ nghề. Bên cạnh đó quãng thời gian này cũng được Ali Hoàng Dương sử dụng hợp lí để thu các bản demo nhạc mới khá nhiều. Anh cho biết: "Đây là khoảng thời gian quá tuyệt vời để tìm kiếm những ý tưởng cũng như chất liệu mới cho các sản phẩm sắp tới của anh. Mong sẽ được mọi người nhiệt tình đón nhận khi ra mắt."

Ali Hoàng Dương cũng bày tỏ sự lạc quan với khả năng khống chế dịch bệnh ở nước ta, đồng thời thông báo về việc nếu không có gì thay đổi, từ đầu tháng 3, anh sẽ đi biểu diễn trở lại.

ĐIỀU CHA CHƯA NÓI - ALI HOÀNG DƯƠNG | BỐ GIÀ OST [OFFICIAL MV]

AMEE: dịch bệnh nhưng vẫn miệt mài trong phòng thu

Là tân binh debut năm 2019 có nhiều thành tích ấn tượng của Vpop, AMEE là một cô nàng rất chăm chỉ khi trong bài phỏng vấn trước đây của Kenh14 về tình hình "chạy show" mùa Tết, cô cũng chia sẻ vẫn làm việc xuyên Tết với các sản phẩm âm nhạc mới. AMEE cho biết do tình hình dịch bệnh nên có đến 12 show diễn đã phải hủy bỏ.

Phải huỷ cả chục show vì dịch bệnh COVID-19, dàn ca sĩ Việt ở nhà làm gì: Người đi làm da, người luyện thanh, học nhảy và... chờ đến ngày khai mic - Ảnh 10.

Tuy nhiên, "nghỉ ngơi" không quên "nhiệm vụ", AMEE và ekip vừa mới tung teaser audio cho ca khúc "Sao Anh Chưa Về Nhà", kết hợp với rapper Ricky Star, sáng tác bởi Lyly, báo hiệu là bản hit mới của Vpop trong thời gian tới. Chưa dừng lại ở đó, "Sao Anh Chưa Về Nhà" còn là ca khúc mở đường cho album phòng thu đầu tay của AMEE sẽ được phát hành trong thời gian sắp tới. Quả thật, tuy là "nghỉ ngơi", nhưng năng suất làm việc của nàng tân binh "nhỏ nhưng có võ" cùng ekip thật đáng nể khi có thể ra mắt album đầu tay chỉ trong năm đầu tiên debut.

AMEE - ‘SAO ANH CHƯA VỀ NHÀ’ (ft. RICKY STAR) | Teaser Audio

AMEE cũng thông tin thêm cô nàng đã được mời cho vài show diễn đầu tháng 3, tuy nhiên do tình hình bệnh dịch tương đối phức tạp, mọi thứ vẫn chưa được chốt, đồng thời không quên nhắn nhủ: "Amee nhớ sân khấu, nhớ khán giả, nhớ fan của Amee lắm rồi!!!"

Thôi thì, cùng chờ đến khi dịch bệnh được khống chế!

Nhiều nghệ sĩ và ekip của họ cũng hiểu rằng dịch bệnh có ảnh hưởng rất nghiêm trọng nên đứng trước bài toán kinh tế và sức khoẻ, họ cũng sẽ ưu tiên bảo vệ bản thân mình trước. Quản lý của ca sĩ Erik - dù vừa phải hủy hơn 20 show diễn trong tháng 2 và tháng 3 chia sẻ với truyền thông: "Tình hình này có lẽ sẽ kéo dài việc hủy show trên diện rộng, bởi khắp nơi đã khuyến cáo không nên tụ tập đông người, tránh lây lan dịch bệnh. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương này, bởi không chỉ an toàn cho ca sĩ mà cả khán giả nữa. Buồn vì thất thu nhưng phía ca sĩ vẫn hiểu cho nhà tổ chức, vì dịch bệnh không ai mong muốn. Chúng tôi còn tạo điều kiện để BTC các show diễn dời lịch sang ngày khác...".

Ngoài ra, loạt ca sĩ như S.T Sơn Thạch, Uni5, Han Sara cũng sẽ dành thời gian này để luyện tập và chuẩn bị kỹ càng cho sự trở lại sau khi cơn bão Corona qua đi.

Có thể thấy loạt nghệ sĩ Vpop trong "kì nghỉ đầy bất ngờ" này vẫn luôn thận trọng với sức khỏe của bản thân và người hâm mộ. Bên cạnh đó, đây cũng là thời gian nhàn rỗi hiếm hoi của các nghệ sĩ để họ có thể tập trung thực hiện những việc mà ngày thường khó có thể làm được - đồng thời không quên tận dụng thời gian để thực hiện sản phẩm mới. Mong sao dịch bệnh chóng được kiểm soát để khán giả lẫn nghệ sĩ lại có thể tận hưởng bầu không khí âm nhạc thoải mái và an toàn.

Xem thêm các thông tin về diễn biến của dịch bệnh Covid-19 tại ĐÂY.

Phải huỷ cả chục show vì dịch bệnh COVID-19, dàn ca sĩ Việt ở nhà làm gì: Người đi làm da, người luyện thanh, học nhảy và... chờ đến ngày khai mic - Ảnh 13.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm