Min: "Nếu ca khúc này có thể trở thành bài ca chống dịch COVID-19 chính thức trên toàn cầu thì điều đó thật tuyệt vời!"

An Nhi - Design: Đức Minh, Theo Trí Thức Trẻ 00:37 06/03/2020

Sản phẩm "Ghen Cô Vy" do bộ ba nghệ sĩ Khắc Hưng - Min - Erik thực hiện đang thực sự vượt ra khỏi biên giới và khiến cho cộng đồng quốc tế phải trầm trồ.

Ca khúc "Ghen Cô Vy" - một sản phẩm hợp tác giữa bộ ba Khắc Hưng - Min - Erik đang thực sự gây "bão" cấp diện rộng toàn cầu. Không chỉ khiến khán giả trong nước "phát cuồng" mà giới truyền thông quốc tế cũng phải trầm trồ vì một sản phẩm âm nhạc hướng tới cộng đồng do chính Việt Nam làm nên. Từ Mỹ, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Scotland và rất nhiều quốc gia khác trên thế giới đều phải "ngả mũ" và dành những lời khen có cánh cho MV "Ghen Cô Vy" cùng "vũ điệu rửa tay".

ERIK x MIN x KHẮC HƯNG | 'Ghen Cô Vy'

Là người nằm trong ekip thực hiện dự án và cũng là ca sĩ chính thể hiện ca khúc "Ghen Cô Vy", nữ ca sĩ Min không giấu được sự tự hào khi một sản phẩm âm nhạc Việt Nam lại có sức mạnh lan toả truyền thông đến thế giới nhiều đến như vậy. Từng là người thể hiện phiên bản gốc của ca khúc "Ghen" và nay lại là một phiên bản hoàn toàn mới nhằm hướng đến chiến dịch đẩy lùi dịch bệnh virus corona, bản thân Min cũng đã có nhiều cảm xúc khi trở thành một nhân tố góp nên thành công của sản phẩm "Ghen Cô Vy". Chúng tôi đã có buổi trò chuyện ngắn cùng Min để lắng nghe những chia sẻ cũng như suy nghĩ của cô về MV đang hot nhất hiện nay - "Ghen Cô Vy".

Cảm nhận của Min như thế nào khi ca khúc “Ghen Cô Vy” đang gây sốt toàn thế giới, được lên sóng truyền hình Mỹ, Pháp và nhiều tạp chí nổi tiếng quốc tế cũng có những đánh giá tích cực?

Những ngày vừa qua thấy ca khúc có những tác động tích cực với cộng đồng, Min cảm thấy tự hào vì đã được đóng góp một phần nhỏ công sức vào dự án cộng đồng rất ý nghĩa này. Cuộc chiến với Covid-19 là một cuộc chiến rất dài và cần sự đồng lòng của chính quyền cũng như người dân trên khắp thế giới. Nếu Min có thể dùng âm nhạc của mình để cổ vũ tinh thần và kết nối mọi người với nhau hơn trong giai đoạn khó khăn này, thì không có cảm xúc nào tuyệt vời hơn như thế.

Min cũng hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục quảng bá “Ghen Cô Vy” trên một diện rộng hơn nữa. Nếu ca khúc này có thể trở thành “Bài ca chống dịch COVID-19” chính thức trên toàn cầu thì điều đó thật tuyệt vời.

Min: Nếu ca khúc này có thể trở thành bài ca chống dịch COVID-19 chính thức trên toàn cầu thì điều đó thật tuyệt vời! - Ảnh 2.

Trước khi thực hiện dự án “Ghen Cô Vy”, Min có dự đoán được sản phẩm này sẽ có mức độ viral khủng như hiện tại không?

Trước khi làm thì mình chỉ nghĩ mình đang được làm một điều có ý nghĩa cho cộng đồng. Dự án này Min làm vì cộng đồng, nên bài hát này được lan tỏa rộng rãi khắp thế giới thì đó là một niềm hạnh phúc.

Quá trình thực hiện sản phẩm “Ghen Cô Vy” cũng như việc hợp tác với ca sĩ Erik, nhạc sĩ Khắc Hưng như thế nào? Có khó khăn gì không?

“Ghen Cô Vy” là một dự án sáng tạo của Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (NIOEH) kết hợp cùng Khắc Hưng. Khi nhận được lời mời đến từ NIOEH và Khắc Hưng, lúc đó Việt Nam mình đã chữa khỏi cho ca nhiễm Covid-19 thứ 16 và cũng đã kiểm soát được sự lây lan. Tuy nhiên cả team đã cùng họp bàn, làm thế nào để luôn nhắc nhở được tới người dân, những cách dễ làm nhất để tự phòng ngừa trước bệnh dịch. Và đặc biệt phải khiến mọi người ghi nhớ việc không được chủ quan. Vậy là một dự án "Ghen Cô Vy", với giai điệu catchy dễ thuộc, cùng với phần lời đầy đủ thông tin đi kèm với hình ảnh animation hấp dẫn thú vị đã ra đời.

Min: Nếu ca khúc này có thể trở thành bài ca chống dịch COVID-19 chính thức trên toàn cầu thì điều đó thật tuyệt vời! - Ảnh 3.

MV "Ghen Cô Vy" - Min, Erik, Khắc Hưng (Animation Video)

Liệu rằng trong tương lai, Min và Erik có biểu diễn ca khúc này không hay đây chỉ là 1 sản phẩm phát hành online?

Nếu có cơ hội được trực tiếp lan truyền 6 bước rửa tay đúng cách bằng "Ghen Cô Vy" trong các hoạt động xã hội, Min cũng sẵn sàng tham gia. Mặc dù Việt Nam đang kiểm soát rất tốt tình hình dịch bệnh nhưng việc tiếp tục tuyên truyền cách chống dịch vẫn rất cần thiết. Min và Erik cũng như cả ekip sẽ nỗ lực hết sức mình.

Mới đây, Min cũng như Erik đã tiết lộ về việc MV "Ghen Cô Vy" sẽ có phiên bản tiếng Anh, bạn hãy chia sẻ nhiều hơn về việc này?

Phiên bản tiếng Anh đang trong quá trình được ekip thực hiện. Sau khi nhận được bức thư của phóng viên đến từ Iran với những chia sẻ rất đáng yêu và cảm động từ anh ấy, Min nghĩ sẽ rất hữu ích nếu chúng ta có thể lan truyền thông điệp này bằng tất cả các thứ tiếng và lan rộng bài hát đến toàn cầu. Min và Erik sẽ sớm hoàn thành bản tiếng Anh để gửi đến khán giả trên toàn thế giới, mọi người cùng đón chờ nhé.

Min: Nếu ca khúc này có thể trở thành bài ca chống dịch COVID-19 chính thức trên toàn cầu thì điều đó thật tuyệt vời! - Ảnh 5.

Min nghĩ thế nào về khái niệm "âm nhạc chữa lành"? "Ghen Cô Vy" xuất hiện với giai điệu vui tươi, thông điệp tích cực, đậm chất giải trí giữa thời điểm cả thế giới đang chìm trong hoang mang và lo sợ, phải chăng có thể gọi đây là "liều thuốc tinh thần" cho chúng ta?

Min thấy rằng dù ở hoàn cảnh nào thì âm nhạc là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Việc đưa những thông điệp hơi có phần khô khan kết hợp với một giai điệu catchy sẽ giúp cho không chỉ người lớn mà trẻ em cũng có thể dễ nhớ hơn. Thêm hơn nữa "Ghen Cô Vy" như một cây cầu nhỏ dần kết nối con người ở khắp nơi trên thế giới lại với nhau, cùng tạo nên một tinh thần chống dịch mạnh mẽ và tích cực.

Trong mỗi một cuộc chiến chúng ta đều cần nhất là sự đoàn kết, và đây là những gì âm nhạc có thể làm được. Không chỉ dừng lại ở một giai điệu vui nhộn, âm nhạc cũng có thể giáo dục và tuyên truyền. Dù "Ghen Cô Vy" được hát bằng tiếng Việt nhưng vẫn được bạn bè thế giới yêu thích bởi họ hiểu được thông điệp của nó, âm nhạc không biên giới chính là như vậy.

Min: Nếu ca khúc này có thể trở thành bài ca chống dịch COVID-19 chính thức trên toàn cầu thì điều đó thật tuyệt vời! - Ảnh 6.

Cũng như lúc đọc những dòng thư của người phóng viên Iran gửi đến mình với mong muốn được dịch lời bài hát để giáo dục được những trẻ nhỏ ở nước bạn, mình đã thực sự thấy rõ được, âm nhạc nói chung, hay "Ghen Cô Vy" nói riêng có thể lan tỏa những điều vô cùng tốt đẹp và đích thị là liều thuốc tinh thần, không chỉ dành riêng cho người dân nước ta, mà còn kết nối toàn thế giới. Mình hy vọng với những điều mà "Ghen Cô Vy" đang làm được ở thời điểm hiện tại, bức tranh của dịch bệnh COVID-19 trên toàn thế giới sẽ trở nên tươi sáng hơn và chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh toàn cầu này trong thời gian sớm nhất.

Đây cũng có thể xem như là 1 cơ hội để Min, Erik hay Khắc Hưng đưa tên tuổi của mình đến với khán giả quốc tế, Min có suy nghĩ thế nào về chuyện này? "Thừa thắng xông lên" lúc này cũng là 1 nước cờ hay?

Ngoài những yếu tố muốn đóng góp cho cộng đồng thì với Min đây cũng là một cơ hội rất tốt để quảng bá về một bức tranh to lớn hơn cá nhân mình. Đó chính cụm từ VPOP. “Ghen Cô Vy” có giai điệu xuất phát từ một ca khúc HIT của Vpop. Và nếu ca khúc gây được tiếng vang và khiến nhiều bạn bè quốc tế biết đến nhạc Việt hơn thì thật là tuyệt vời. Trước mắt Min và ekip sẽ tiếp tục có những bước đi để lan truyền giai điệu "Ghen" đến đông đảo khán giả quốc tế hơn nữa trên các platform khác nhau.

Min: Nếu ca khúc này có thể trở thành bài ca chống dịch COVID-19 chính thức trên toàn cầu thì điều đó thật tuyệt vời! - Ảnh 7.

Nếu may mắn chúng ta có thể biến "Ghen Cô Vy" thành ca khúc chống dịch COVID-19 toàn cầu được hát bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới thì còn gì tuyệt hơn, đây là điều mà cả ekip đang rất hy vọng có thể thành sự thực. Nếu bức tranh này được vẽ nên, Min và ekip sẽ vô cùng tự hào khi vừa có thể tuyên truyền những thông tin hữu ích lại vừa có thể quảng bá nhạc Việt đến toàn thế giới. Điều đó thật sự rất rất tuyệt vời. Sự yêu thích của khán giả hiện tại đang là một phản ứng rất tích cực đối với Vpop. Và Min hoàn toàn tin tưởng vào 1 tương lai không xa, chúng ta sẽ đặt được 1 dấu chấm rõ ràng hơn về Vpop trên bản đồ âm nhạc thế giới.

Một lời nhắn đến người hâm mộ cũng như khán giả trong khoảng thời gian này nhé?

Cuộc chiến chống lại COVID-19 này không phải của riêng ai và cũng không bỏ sót bất kỳ ai. Nhân đây Min cũng xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể các bác sĩ, y tá, đã nỗ lực làm việc không ngừng để chăm sóc các bệnh nhân. Chưa kể đến các chiến sĩ đã nhường doanh trại của mình để mọi người có thể tạm trú trong thời gian cách ly. Và vô vàn điều đáng quý mà Min không thể liệt kê hết. Mong Việt Nam ta đoàn kết, không lơ là, không chủ quan, tiếp tục phòng dịch thật tốt. Và đồng thời cùng lan tỏa những năng lượng và thông điệp thật hữu ích cho những người cần nó.

Min: Nếu ca khúc này có thể trở thành bài ca chống dịch COVID-19 chính thức trên toàn cầu thì điều đó thật tuyệt vời! - Ảnh 8.
Min: Nếu ca khúc này có thể trở thành bài ca chống dịch COVID-19 chính thức trên toàn cầu thì điều đó thật tuyệt vời! - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hari Won kể nỗi đau chưa có con: Mổ tử cung 2 lần, mang bầu sẽ khó giữ được. Trấn Thành: "Chắc gì tôi không bệnh trước cô ấy?"

    Hari Won nghẹn ngào kể chuyện tử cung của cô bị ngắn nên khó có thể mang bầu với Trấn Thành.
  • Đọc thêm