BTS, Red Velvet, MAMAMOO, (G)I-DLE và loạt nghệ sĩ hoãn tour hoặc dời lịch comeback, cả showbiz Hàn đóng băng vì dịch bệnh COVID-19!

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 14:33 29/02/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các công ty giải trí đã hoãn việc quảng bá và phát hành sản phẩm âm nhạc mới trong 2 tháng kế tiếp.

Tính đến ngày 29/2, số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc đang ngày càng tăng cao và tình hình diễn biến vô cùng phức tạp. Trước tình hình căng thẳng của dịch bệnh này, nhiều sự kiện và các đợt tái xuất của nghệ sĩ Kpop đã được thông báo hoãn lại hoặc huỷ bỏ nhằm tránh sự tập trung và gây lây lan trên diện rộng. Có thể thấy, làng giải trí Hàn đã thật sự đóng băng và điều này chắc chắn gây nên ảnh hưởng không hề nhỏ đến nền kinh tế Hàn Quốc.

BTS, Red Velvet, MAMAMOO, (G)I-DLE và loạt nghệ sĩ hoãn tour hoặc dời lịch comeback, cả showbiz Hàn đóng băng vì dịch bệnh COVID-19! - Ảnh 1.

BTS đã huỷ bỏ cả 4 show diễn mở màn tour "Map of the Soul" tại Seoul vì dịch bệnh Covid-19. Ước tính việc BTS huỷ 4 đêm diễn này hoặc có thể hoãn các buổi diễn tiếp theo trong tour có thể làm thiệt hại cho chính Big Hit và nền kinh tế Hàn Quốc lên tới hàng nghìn tỉ đồng.

BTS, Red Velvet, MAMAMOO, (G)I-DLE và loạt nghệ sĩ hoãn tour hoặc dời lịch comeback, cả showbiz Hàn đóng băng vì dịch bệnh COVID-19! - Ảnh 3.

Các buổi hoà nhạc của AKMU tại các thành phố Chuncheon, Jeonju và Cheongju dự kiến ​​diễn ra vào ngày 14, 21 và 29/3 đã bị hủy bỏ.

BTS, Red Velvet, MAMAMOO, (G)I-DLE và loạt nghệ sĩ hoãn tour hoặc dời lịch comeback, cả showbiz Hàn đóng băng vì dịch bệnh COVID-19! - Ảnh 4.

Buổi hoà nhạc đầu tiên của THE BOYZ mang tên "RE:AL" ở Seoul dự kiến ​​diễn ra vào ngày 14 và 15/3; ở Nhật bao gồm tại Tokyo (22/3), Fukuoka (25/3) và Osaka (26/3) sẽ bị hoãn lại.

BTS, Red Velvet, MAMAMOO, (G)I-DLE và loạt nghệ sĩ hoãn tour hoặc dời lịch comeback, cả showbiz Hàn đóng băng vì dịch bệnh COVID-19! - Ảnh 5.

Buổi hoà nhạc đầu tiên của THE BOYZ mang tên "RE:AL" ở Seoul dự kiến ​​diễn ra vào ngày 14 và 15/3; ở Nhật bao gồm tại Tokyo (22/3), Fukuoka (25/3) và Osaka (26/3) sẽ bị hoãn lại.

BTS, Red Velvet, MAMAMOO, (G)I-DLE và loạt nghệ sĩ hoãn tour hoặc dời lịch comeback, cả showbiz Hàn đóng băng vì dịch bệnh COVID-19! - Ảnh 6.

Các điểm dừng chân đầu tiên trong fanmeeting của CIX, "HELLO, FIX" tại Hoa Kì, Thái Lan và Đài Loan đã bị hoãn vô thời hạn.

BTS, Red Velvet, MAMAMOO, (G)I-DLE và loạt nghệ sĩ hoãn tour hoặc dời lịch comeback, cả showbiz Hàn đóng băng vì dịch bệnh COVID-19! - Ảnh 7.

Tour arena "The Dream Show" của NCT DREAM dự kiến diễn ra từ 13 đến 15/3 đã bị huỷ bỏ.

BTS, Red Velvet, MAMAMOO, (G)I-DLE và loạt nghệ sĩ hoãn tour hoặc dời lịch comeback, cả showbiz Hàn đóng băng vì dịch bệnh COVID-19! - Ảnh 8.

Tour thế giới "6IXENSE" của AB6IX tại Nhật Bản bao gồm concert ở Chiba ngày 3 - 4/3 và ở Osaka ngày 17 - 18/3 sẽ được dời lại.

BTS, Red Velvet, MAMAMOO, (G)I-DLE và loạt nghệ sĩ hoãn tour hoặc dời lịch comeback, cả showbiz Hàn đóng băng vì dịch bệnh COVID-19! - Ảnh 9.

(G)I-DLE tạm hoãn tour thế giới "I-LAND: WHO AM I?" đã được lên lịch bắt đầu vào tháng 4. Màn comeback tại Hàn vào tháng 3 cũng sẽ dời lại đến một thời điểm thích hợp.

BTS, Red Velvet, MAMAMOO, (G)I-DLE và loạt nghệ sĩ hoãn tour hoặc dời lịch comeback, cả showbiz Hàn đóng băng vì dịch bệnh COVID-19! - Ảnh 10.

Album tiếng Nhật "reality in BLACK -Japanese Edition-" dự kiến phát hành ngày 11/3 của MAMAMOO đã bị hoãn lại. Concert tại Nhật của nhóm ngày 3 đến 5/4 và concert solo của Moonbyul cũng bị hoãn lại.

BTS, Red Velvet, MAMAMOO, (G)I-DLE và loạt nghệ sĩ hoãn tour hoặc dời lịch comeback, cả showbiz Hàn đóng băng vì dịch bệnh COVID-19! - Ảnh 11.

Cũng tái xuất tại Nhật vào 11/3 nhưng Dreamcatcher vẫn sẽ tung single thứ 3 "Endless Night". Tuy nhiên, nhóm sẽ huỷ các hoạt động quảng bá tại đây bao gồm showcase trở lại, sự kiện fanclub và chiến dịch hợp tác ngày Valentine trắng. Loạt nghệ sĩ Kpop huỷ bỏ hoặc hoãn lại tour diễn và đợt trở lại ở cả Hàn lẫn Nhật vào tháng 3 và 4.

Với tình hình trên, dự kiến Kpop tháng 3 sẽ thiếu vắng các màn comeback của các tên tuổi lớn. Các chương trình ca nhạc hằng tuần sắp tới vẫn sẽ tiếp tục với sự tham gia của các nhóm nhạc đã tái xuất từ giữa tháng 2 trở đi. Tuy nhiên, các nhà đài hiện đã không cho phép người hâm mộ đến cổ vũ nghệ sĩ tại địa điểm ghi hình nhằm đảm bảo an toàn.

Nguồn: SP.

Xem thêm các thông tin về diễn biến của dịch bệnh Covid-19 tại ĐÂY.

BTS, Red Velvet, MAMAMOO, (G)I-DLE và loạt nghệ sĩ hoãn tour hoặc dời lịch comeback, cả showbiz Hàn đóng băng vì dịch bệnh COVID-19! - Ảnh 13.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm