Dịch Covid-19 gia tăng đáng ngại, hàng loạt nhà hát tại Hàn "tê liệt" đìu hiu không một bóng dáng khán giả

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 27/02/2020

Dịch virus Covid-19 tăng lên mức nguy hiểm ở Hàn Quốc đã khiến cho hoạt động giải trí tại đây trở nên hoàn toàn vắng lặng.

Với mức cảnh báo dịch virus Covid-19 đang nâng lên mức báo động đỏ tại Hàn Quốc, bối cảnh nghệ thuật biểu diễn tại đây đang gặp nhiều khó khăn khi các phòng hoà nhạc không có khán giả hay các buổi trình diễn cũng hoàn toàn phải huỷ bỏ. 

Theo Hệ thống thông tin phòng vé nghệ thuật biểu diễn Hàn Quốc, được quản lý bởi Dịch vụ quản lý nghệ thuật Hàn Quốc liên kết với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, doanh thu bán vé của các nhà hát nghệ thuật từ đầu tháng 2 ghi nhận 18,4 tỷ won (tương đương với 15,15 đô la), giảm xuống còn một nửa so với cùng kỳ tháng trước ở mức 33 tỷ won.

Dịch Covid-19 gia tăng đáng ngại, hàng loạt nhà hát tại Hàn tê liệt đìu hiu không một bóng dáng khán giả - Ảnh 1.

Công nhân mặc đồ bảo hộ tại Trung tâm Sejong khử trùng phòng hòa nhạc.

Vừa qua, Bộ Văn hóa tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả 5 địa điểm biểu diễn quốc gia, bao gồm Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc (tạm thời đóng đến 8/3) và 7 đoàn nghệ thuật quốc gia đã hủy toàn bộ các buổi biểu diễn. Công ty Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc ban đầu dự định tổ chức chương trình tại Nhà hát Myeongdong trong ngày 22/3 nhưng hiện tại cũng đã bị hủy bỏ.

Nhà hát Opera Quốc gia Hàn Quốc cũng đã hoãn các buổi biểu diễn trong tháng 3, bao gồm cả chương trình Hòa nhạc Đêm mùa xuân và sản xuất vở opera gốc Quần đỏ. Nhà hát opera La Fanciulla del West West dự kiến ​​ra mắt vào tháng Tư cũng đã bị hủy bỏ.

Dịch Covid-19 gia tăng đáng ngại, hàng loạt nhà hát tại Hàn tê liệt đìu hiu không một bóng dáng khán giả - Ảnh 2.

Hàng loạt nhà hát tại Hàn Quốc trong tình trạng "đóng băng" khi dịch virus Covid-19 bùng phát.

Không chỉ các phòng hoà nhạc mà các sự kiện âm nhạc lớn tổ chức ở ngoài trời cũng đồng loạt phải huỷ bỏ vô thời hạn. Đầu tiên chính là đêm nhạc SBS Inkigayo Super Concert được tổ chức tại thành phố Daegu - nơi đang trở thành tâm dịch với 90% người dân mắc bệnh đều xuất phát ở đây đã phải nhanh chóng thông báo tạm hoãn. Được biết, sự kiện này được dự kiến diễn ra vào ngày 8/3. 

Dịch Covid-19 gia tăng đáng ngại, hàng loạt nhà hát tại Hàn tê liệt đìu hiu không một bóng dáng khán giả - Ảnh 3.

Concert Inkigayo Super Concert in Daegu 2020 phải nhanh chóng đưa ra thông báo huỷ bỏ.

Lễ trao giải "The Fact Music Awards" dự kiến diễn ra vào ngày 29/2 đã bị hoãn lại với thời gian khoảng nửa năm. Dàn nghệ sĩ tham gia được xác nhận gồm có BTS, TWICE, Red Velvet , MAMAMOO, Chungha, ITZY, (g)i-dle, Super Junior, The Boyz... Địa điểm tổ chức buổi lễ là Gocheok Sky Dome - sân khấu trong nhà lớn nhất Hàn Quốc với sức chứa khoảng 18.000 - 20.000 người. Trước quy mô này, ban tổ chức của chương trình đã lo ngại về việc dịch bệnh có nguy cơ lây lan cấp độ cao. "The Fact Music Awards" dự kiến trở lại vào nửa sau năm 2020.

Dịch Covid-19 gia tăng đáng ngại, hàng loạt nhà hát tại Hàn tê liệt đìu hiu không một bóng dáng khán giả - Ảnh 4.

Với quy mô lớn của lễ trao giải "The Fact Music Awards", chương trình đã phải tạm hoãn nửa năm trước dịch bệnh bùng phát.

Bên cạnh đó, hàng loạt các hoạt động của nghệ sĩ Kpop cũng phải tạm thời huỷ bỏ để đảm bảo an toàn cho các thần tượng cũng như người hâm mộ. Có thể nói tới như concert đầu tiên của nhóm The Boyz hay đêm nhạc TWICELIGHTS In Seoul của girlgroup Kpop TWICE đều đã hoãn vô thời hạn. Mới đây, đêm diễn của ban nhạc Jannabi được dự kiến diễn ra vào ngày 29/2 và 1/3 cũng đã nhanh chóng thông báo tạm hoãn khi địa điểm tổ chức nằm ngay tại "tâm dịch" Daegu.

Dịch Covid-19 gia tăng đáng ngại, hàng loạt nhà hát tại Hàn tê liệt đìu hiu không một bóng dáng khán giả - Ảnh 5.

Concert của TWICE đã phải hoãn vô thời hạn.

Nguồn: Korea Herald

Dịch Covid-19 gia tăng đáng ngại, hàng loạt nhà hát tại Hàn tê liệt đìu hiu không một bóng dáng khán giả - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm