MXH khen ngợi "rần rần" MV "Ghen Cô Vy" của Erik và Min: "cuộc chiến" chống lại đại dịch Corona chưa bao giờ đáng yêu và trực quan đến thế!

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 23/02/2020

"Cuộc chiến" đẩy lùi đại dịch do virus corona gây ra tại Việt Nam với sự "giúp sức" của Erik và Min càng trở nên gần gũi hơn.

Trong những ngày tình hình bệnh dịch do virus corona gây ra vẫn diễn biến phức tạp thì Min, Erik và Khắc Hưng đã có màn "tái hợp" có "1-0-2" trong ca khúc "Ghen Cô Vy", một ca khúc tuyên truyền và giáo dục khán giả vô cùng độc đáo và hài hước dựa trên bản hit "Ghen" ra mắt năm 2017, thực hiện bởi Viện Sức khỏe, Nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y tế.

Và hôm nay, chúng ta đã có hẳn một MV "xịn xò" cho ca khúc "Ghen Cô Vy", cuộc chiến chống lại đại dịch càng trở nên gần gũi, trực quan và sinh động hơn bao giờ hết!

MV "Ghen Cô Vy" - Min, Erik, Khắc Hưng.

Qua giọng hát đặc trưng của Min và Erik, cùng bàn tay nhào nặn của "phù thủy âm nhạc" Khắc Hưng, lời bài hát gốc đã được biến thành những câu khẩu hiệu nhẹ nhàng nhưng gần gũi, các thông điệp về việc rửa tay đúng cách, giữ vệ sinh chung, hạn chế ra nơi đông người, nâng cao sức khỏe bản thân, nâng cao ý thức của bản thân và xã hội,.. trở nên rất dễ nhớ và sinh động. Thậm chí, nhiều fan còn hài hước cho rằng, nghe phiên bản "Ghen Cô Vy" xong, đôi khi quên luôn cả lời bài hát gốc!

Đi kèm với phần lời hát đầy sáng tạo là các hình ảnh minh họa được vẽ theo lối hoạt hình hài hước, từ trẻ em, thanh thiếu niên cho đến người lớn đều có thể dễ dàng tiếp cận.

MXH khen ngợi rần rần MV Ghen Cô Vy của Erik và Min: cuộc chiến chống lại đại dịch Corona chưa bao giờ đáng yêu và trực quan đến thế! - Ảnh 2.
MXH khen ngợi rần rần MV Ghen Cô Vy của Erik và Min: cuộc chiến chống lại đại dịch Corona chưa bao giờ đáng yêu và trực quan đến thế! - Ảnh 3.
MXH khen ngợi rần rần MV Ghen Cô Vy của Erik và Min: cuộc chiến chống lại đại dịch Corona chưa bao giờ đáng yêu và trực quan đến thế! - Ảnh 4.
MXH khen ngợi rần rần MV Ghen Cô Vy của Erik và Min: cuộc chiến chống lại đại dịch Corona chưa bao giờ đáng yêu và trực quan đến thế! - Ảnh 5.
MXH khen ngợi rần rần MV Ghen Cô Vy của Erik và Min: cuộc chiến chống lại đại dịch Corona chưa bao giờ đáng yêu và trực quan đến thế! - Ảnh 6.
MXH khen ngợi rần rần MV Ghen Cô Vy của Erik và Min: cuộc chiến chống lại đại dịch Corona chưa bao giờ đáng yêu và trực quan đến thế! - Ảnh 7.
MXH khen ngợi rần rần MV Ghen Cô Vy của Erik và Min: cuộc chiến chống lại đại dịch Corona chưa bao giờ đáng yêu và trực quan đến thế! - Ảnh 8.

Các khẩu hiệu và phương pháp phòng ngừa bệnh dịch do virus corona gây ra đều được thể hiện tương đối đầy đủ trong MV "Ghen Cô Vy".

Có thể thấy, bằng việc chọn một ca khúc gần gũi với giới trẻ, giai điệu bắt tai (đã từng vươn đến top 1 trending), chiến dịch tuyên truyền người dân cả nước chống lại bệnh dịch của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng lại càng trở nên hiệu quả.

Trao đổi thêm với Kenh14.vn, chị Hoàng Diễm Huyền - đại diện truyền thông Viện Sức khoẻ Nghề nghiệp và Môi trường chia sẻ: "Nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Min, ca sĩ Erik đều là những nghệ sĩ trẻ tài năng, nghiêm túc trong công việc, tâm huyết không chỉ với âm nhạc mà còn với các vấn đề của xã hội. Chúng tôi rất trân trọng sự hợp tác của ekip Khắc Hưng, Min và Erik. Trước diễn biến bệnh dịch hết sức phức tạp, hàng nghìn người nhiễm chủng vi rút mới Corona (COVID-19), cả ekip tham gia dự án này đều là những người rất cầu toàn, nhưng chúng tôi quyết tâm sản phẩm tốt phải được hoàn thành dưới 10 ngày".

Bản lyrics trước đó của ca khúc "Ghen Cô Vy".

Nói về kế hoạch tuyên truyền cho sản phẩm "Ghen Cô Vy" sau khi lên sóng, đại diện Viện Sức khoẻ Nghề nghiệp và Môi trường nói thêm: "Ngoài ca khúc "Ghen Cô Vy", chúng tôi sẽ phát hành 1 video hoạt hình minh hoạ vào ngày 21/2/2020 qua kênh Youtube của Viện sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường- NIOEH. Hiện chúng tôi cũng đang có 1 thử thách nhảy mang tên #ghencovychallenge, với sự hỗ trợ chuyên môn của ekip nghệ sĩ trẻ tài năng Quang Đăng. Mong rằng thử thách này sẽ được lan toả qua các mạng xã hội và chúng tôi mong các thói quen phòng bệnh, mà trước hết là 6 bước rửa tay theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế sẽ được cộng đồng cùng vui, cùng làm".

"Ghen" sản phẩm âm nhạc do bộ đôi Min và Erik thể hiện được ra mắt vào cuối tháng 5/2017, từng vươn lên vị trí top 1 trending. Ca khúc thuộc thể loại tropical house do Khắc Hưng sản xuất mang giai điệu EDM bắt tai, lời bài hát chứa nhiều câu hát đã "viral" một thời gian dài sau khi phát sóng. Sau 1 năm 8 tháng ra mắt, "Ghen" chính thức cán mốc 100 triệu lượt xem và tạo nên thành tích đáng ngưỡng mộ đầu tiên cho cả Erik và Min. Cho đến thời điểm hiện tại, MV đang đạt gần 114 triệu lượt xem cùng hơn 424 nghìn lượt thích trên Youtube.

MV "Ghen" - Erik ft Min

MXH khen ngợi rần rần MV Ghen Cô Vy của Erik và Min: cuộc chiến chống lại đại dịch Corona chưa bao giờ đáng yêu và trực quan đến thế! - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm