BTS huỷ bỏ 4 đêm diễn mở màn "Map Of The Soul Tour" tại Hàn Quốc vì dịch Covid-19, ước tính thiệt hại nặng nề lên tới hàng nghìn tỉ đồng

DY, Theo Trí Thức Trẻ 22:05 28/02/2020

Mới đây Big Hit đưa ra thông báo huỷ bỏ lịch trình 4 ngày của tour diễn "Map Of The Soul" tại Seoul khiến cho công ty và các thành viên nhóm nhạc BTS gánh chịu thiệt hại nặng nề.

Vào ngày 28/2, Big Hit Entertainment đưa ra thông báo trên Weverse về việc tour diễn "Map of the Soul" của nhóm BTS sẽ bị huỷ. Theo dự kiến ban đầu "BTS's 'Map of the Soul' Tour - Seoul" sẽ diễn ra 4 ngày (11-12/4 và 18 - 19/4) tại sân vận dộng Olympic. Nguyên nhân dẫn đến việc tour diễn bị huỷ bỏ không quá bất ngờ với Army vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp do chủng virus COVID19 gây ra.

Đại diện Big Hit cho biết: "Hiện tại không thể đoán trước được tình hình virus lây lan sẽ kéo dài bao lâu nữa trong tháng 4. Hơn nữa, không điều gì có thể đảm bảo được sự an toàn của staff, thiết bị và khả năng di chuyển. Chúng tôi hy vọng rằng tình hình sẽ được cải thiện. Xem xét sự an toàn và phúc lợi của không chỉ 200.000 khán giả dự kiến tham dự mà cả các nghệ sĩ, cũng như những thiệt hại tiềm ẩn có thể gây ra bởi việc hủy bỏ sự kiện đột ngột như gần đến ngày xuất ngoại đối với fan nước ngoài, chi phí sinh hoạt, v.v., chúng tôi chắc chắn đã đi đến kết luận để thông báo hủy các buổi biểu diễn trước khoảng một tháng." Công ty cũng cam kết hoàn lại khoản phí mà các fan đã bỏ ra để đặt vé trước đó.

BTS huỷ bỏ 4 đêm diễn mở màn Map Of The Soul Tour tại Hàn Quốc vì dịch Covid-19, ước tính thiệt hại nặng nề lên tới hàng nghìn tỉ đồng - Ảnh 1.

Với quyết định huỷ bỏ toàn bộ show diễn tại quê nhà, BTS đứng trước nguy cơ bị lỗ hàng tỷ won lợi nhuận từ concert. Theo báo cáo, lượng vé bán ra trong world tour của BTS năm 2019 đạt gần 117 triệu USD (khoảng 2,7 nghìn tỉ VNĐ). Số vé trung bình bán ra mỗi concert là 48,814 vé, từ 1 đêm diễn BTS có thể thu tới 5.8 triệu USD (tương đương 134 tỉ VNĐ). Như vậy, 4 đêm diễn trong khuôn khổ "BTS's 'Map of the Soul' Tour - Seoul" bị huỷ bỏ thì đồng nghĩa là BTS đã lỗ sấp xỉ hoặc hơn 23.2 triệu USD (tương đương 539 tỉ VNĐ).

BTS huỷ bỏ 4 đêm diễn mở màn Map Of The Soul Tour tại Hàn Quốc vì dịch Covid-19, ước tính thiệt hại nặng nề lên tới hàng nghìn tỉ đồng - Ảnh 2.

Đứng trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra nghiêm trọng, đặc biệt là Hàn Quốc dường như đã trở thành ổ dịch thứ 2 sau Trung Quốc thì có lẽ số tiền bị lỗ sẽ không dừng lại ở con số 23,2 triệu USD nếu như tour diễn ở các nước như Nhật, Canada, Mỹ,... bị huỷ bỏ hoặc đình trệ chưa rõ thời gian tổ chức lại.

Vào ngày 27/2 vừa qua, BTS đã tung MV chính thức cho "ON" - lead single trong lần trở lại với album "MAP OF THE SOUL: 7" và đạt kỉ lục người xem công chiếu trực tiếp toàn thế giới (1,5 triệu lượt xem), vượt qua BLACKPINK lập trước đó với MV "Kill This Love" (979,000 lượt). Hiện tại sau 19 giờ, MV "ON" đã đạt hơn 40 triệu lượt xem.

MV "ON" – BTS

BTS huỷ bỏ 4 đêm diễn mở màn Map Of The Soul Tour tại Hàn Quốc vì dịch Covid-19, ước tính thiệt hại nặng nề lên tới hàng nghìn tỉ đồng - Ảnh 4.

Xem thêm các thông tin về diễn biến của dịch bệnh Covid-19 tại ĐÂY.

BTS huỷ bỏ 4 đêm diễn mở màn Map Of The Soul Tour tại Hàn Quốc vì dịch Covid-19, ước tính thiệt hại nặng nề lên tới hàng nghìn tỉ đồng - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14