Chuyên gia dinh dưỡng người Úc chỉ ra cách giảm cân lành mạnh mà vẫn có thể ăn uống thỏa thích

Gà, Theo Helino 12:30 20/11/2018

Liệu có cách nào vừa ăn nhiều mà vẫn vừa có thể giảm cân được không? Tham khảo bài viết này để tìm ra câu trả lời ngay bạn nhé!

Theo Jessica Sepel (chuyên gia dinh dưỡng người Úc) chia sẻ, những người muốn giảm cân thật sự cần loại bỏ hoàn toàn đường tinh chếcác chất tạo ngọt ra khỏi bữa ăn trong ngày. Vị chuyên gia cũng nhấn mạnh thêm, mấu chốt quan trọng của việc giảm cân còn nằm ở sự quyết tâm thay đổi từ chính bản thân bạn.

Chuyên gia dinh dưỡng người Úc chỉ ra cách giảm cân lành mạnh mà vẫn có thể ăn uống thỏa thích - Ảnh 1.

Jessica Sepel (chuyên gia dinh dưỡng người Úc).

"Bạn phải thay đổi suy nghĩ của mình về các loại thực phẩm xung quanh mình. Đây là một quá trình chuyển đổi từ chế độ ăn hạn chế sang cân bằng và cuối cùng là phong phú" - Jessica nhấn mạnh.

Chuyên gia dinh dưỡng người Úc chỉ ra cách giảm cân lành mạnh mà vẫn có thể ăn uống thỏa thích - Ảnh 2.

Loại bỏ hoàn toàn đường tinh chế và các chất tạo ngọt ra khỏi bữa ăn trong ngày chính là cách giúp bạn có thể ăn uống thỏa thích mà không lo bị tăng cân.

Để giải thích rõ hơn về điều này, Jessia cho biết, một chế độ ăn uống lành mạnh cần được xây dựng dựa trên việc ăn nhiều loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Đó sẽ là những loại carbs phân giải chậm như gạo lứt, yến mạch, rau xanh, các loại thực phẩm giàu protein, chất béo lành mạnh và chất xơ.

Jessica chia sẻ thêm, những người thường ám ảnh với trọng lượng cơ thể của mình trong một thời gian dài nên thay đổi ngay chế độ ăn kiêng tốn nhiều thời gian mà mình đang theo đuổi. Thay vào đó, bạn nên chú trọng hơn đến tâm trạng ăn uống của mìnhthưởng thức nó một cách thoải mái, không có cảm giác bị ràng buộc. Bạn có thể tìm đến những món ăn nhẹ giúp vượt qua cảm giác đói vào buổi chiều như bánh táo xanh với bơ hạnh nhân, dâu tây, cà rốt, socola đen (loại đắng trên 70%)...

Chuyên gia dinh dưỡng người Úc chỉ ra cách giảm cân lành mạnh mà vẫn có thể ăn uống thỏa thích - Ảnh 3.

Có 2 phương pháp ăn kiêng đang được ưa chuộng hiện nay là Keto và Paleo. Trong đó, Keto là một chế độ ăn chứa hàm lượng chất béo cao gấp nhiều lần so với những chế độ ăn khác. Tuy nhiên, nó lại giúp bù đắp sự thiếu hụt carbs từ bên trong cơ thể để duy trì mức cân nặng của bạn luôn ở tình trạng ổn định. 

Còn với Paleo, một chế độ ăn kiêng được dàn thiên thần nhà Victoria’s Secret áp dụng trong nhiều tháng để duy trì vóc dáng của mình lại chính là một cách ăn truyền thống với sự góp mặt của các loại thực phẩm chính như thịt, cá, rau xanh...

Chuyên gia dinh dưỡng người Úc chỉ ra cách giảm cân lành mạnh mà vẫn có thể ăn uống thỏa thích - Ảnh 5.

Keto và Paleo là 2 phương pháp ăn kiêng hiệu quả giúp bạn có thể ăn uống thỏa thích mọi thứ.

Jessica cho rằng, một chế độ ăn giàu chất béo, protein như Keto sẽ tiếp tục trở thành xu hướng ăn uống trong tương lai. Tuy nhiên, vị chuyên gia này cho rằng, sự cân bằng trọng lượng và các chất trong cơ thể là một điều rất quan trọng. Do đó, cô không quá đặt niềm tin vào những chế độ ăn kiêng giúp giảm cân nhanh hay bất kỳ loại thực phẩm nào với hiệu quả tương tự. Bởi chúng chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn chứ không mang đến hiệu quả lâu dài.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm