5 thời điểm vàng để uống nước vừa cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể vừa ngăn chặn sự hình thành cục máu đông

Chang, Theo Tổ quốc 00:01 05/02/2021

Ngoài việc chọn đúng loại nước để uống, nếu bạn uống nước vào 5 thời điểm vàng này thì sức khỏe sẽ được cải thiện gấp bội.

Máu nhớt là yếu tố quan trọng trong việc hình thành các cục máu đông trong cơ thể, cục máu đông có thể gây ra các bệnh tim mạch và mạch máu não. Vì vậy, việc chủ động phòng ngừa cục máu đông là vô cùng quan trọng.

Trong cuộc sống ai cũng nên hình thành thói quen uống nhiều nước, điều này không chỉ giúp cơ thể bổ sung nước mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, cải thiện hiệu quả triệu chứng máu đặc và ngăn chặn sự hình thành cục máu đông.

Nếu chọn đúng 5 thời điểm này để uống nước thì chắc chắn mạch máu của bạn sẽ rất khỏe mạnh.

1. Uống một cốc nước nửa giờ sau bữa ăn

Sau bữa ăn, cơ thể cần tiêu hao năng lượng cho việc tiêu hóa thức ăn, những chất dinh dưỡng này cần được vận chuyển qua máu sẽ khiến độ nhớt của máu tăng lên. Uống nước lúc này có thể làm giảm cô đặc máu, giúp lưu thông máu, chống đông máu hiệu quả.

5 thời điểm vàng để uống nước vừa cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể vừa ngăn chặn sự hình thành cục máu đông - Ảnh 1.

2. Uống một cốc nước sau khi tập thể dục buổi sáng

Tập thể dục buổi sáng có thể cải thiện khả năng miễn dịch và có lợi cho sức khỏe của con người. Dù vậy, khi tập thể dục buổi sáng, cơ thể sẽ tiết ra nhiều mồ hôi và tiêu hao lượng nước trong cơ thể. Uống nước kịp thời sau khi tập thể dục buổi sáng không chỉ bổ sung lượng nước đã mất mà còn giúp máu không bị kết dính và giảm nguy cơ hình thành cục máu đông.

3. Uống một cốc nước sau khi tan sở

Công việc bận rộn khiến nhiều người quên uống nước. Nhưng bạn phải nhớ uống nước sau khi tan sở để có thể bổ sung lượng nước thiếu hụt cho cơ thể và giảm độ nhớt của máu.

5 thời điểm vàng để uống nước vừa cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể vừa ngăn chặn sự hình thành cục máu đông - Ảnh 2.

4. Uống một cốc nước sau khi ngủ dậy

Ngủ sau một đêm dài, cơ thể trải qua cả một quá trình trao đổi chất, do đó, khi sáng thức dậy cơ thể chúng ta sẽ ở trong tình trạng thiếu nước cực độ, lúc này độ nhớt của máu trong cơ thể rất cao. Chọn uống một cốc nước ấm lúc này không chỉ có thể bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể, giúp trao đổi chất mà còn làm giảm độ nhớt của máu và ngăn ngừa hiệu quả sự hình thành các cục máu đông.

5. Uống một cốc nước trước khi đi ngủ

Do cơ thể con người mất nhiều nước khi ngủ nên nước trong máu giảm và độ nhớt của máu tăng lên. Vì vậy, uống một ít nước trước khi đi ngủ có thể làm giảm độ nhớt của máu và giảm nguy cơ hình thành cục máu đông ở não bộ. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị một cốc nước lọc trước khi đi ngủ để có thể uống nước kịp thời khi khát.

5 thời điểm vàng để uống nước vừa cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể vừa ngăn chặn sự hình thành cục máu đông - Ảnh 3.

Nguồn và ảnh: Aboluowang, Healthline, Asia One

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm