Vấn đề lớn nhất với con gái là phần thân dưới rất khó giảm cân: 4 thói quen xấu nên bỏ ngay để xóa tan lo lắng này

Chơn, Theo Tổ quốc 09:00 12/07/2020

Nhiều người cảm thấy giảm cân, giảm mỡ vòng eo và phần thân trên không quá khó khăn nhưng phần thân dưới thì ngược lại, lý do là bởi họ vẫn còn giữ 4 thói quen xấu này.

Bằng nhiều phương pháp khác nhau như ăn kiêng, nhịn ăn gián đoạn, tập thể dục, tập gym... nếu cố gắng duy trì một lối sống lành mạnh như thế, không sớm thì muộn bạn cũng có thể giảm cân. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy rằng hiệu quả giảm cân này chỉ tập trung vào phần thân trên, chẳng hạn như mỡ thừa ở tay và bụng đã được loại bỏ đáng kể nhưng phần thân dưới như bắp đùi, bắp chân thì không hề thay đổi.

Có thể nói đây là vấn đề lớn nhất mà không chỉ riêng một vài người gặp phải. Nguyên nhân của việc này cũng bắt nguồn từ 4 thói quen xấu hằng ngày mà bạn vẫn chưa loại bỏ. Muốn giảm cân phần thân dưới dễ dàng, hãy loại bỏ 4 thói quen dưới đây.

Vấn đề lớn nhất với con gái là phần thân dưới rất khó giảm cân: 4 thói quen xấu nên bỏ ngay để xóa tan lo lắng này - Ảnh 1.

1. Mặc quần bó thường xuyên

Con gái mặc quần legging hoặc các loại quần ôm, bó nói chung trong một thời gian dài thường làm cho hiệu ứng thị giác trở nên thon thả hơn (người ngoài nhìn vào trông sẽ thấy bạn có một đôi chân thon gọn hơn), nhưng điều này không chỉ làm cho chân bạn bị to hơn do các mạch máu bị ép lại bởi độ bó của quần siết lại trong một thời gian dài, mà còn khiến lưu thông máu và bạch huyết bị tắc nghẽn, làm cho phần dưới cơ thể sưng lên, và thậm chí các cơ bắp trở nên cứng hơn.

2. Không thích leo cầu thang

Nhiều cô gái không thích leo cầu thang, dù chỉ là việc di chuyển từ 1 tầng cầu thang, họ cũng thà dành thời gian chờ thang máy và không bao giờ muốn leo lên cầu thang bộ. Nhưng trên thực tế, leo cầu thang đúng cách có thể giúp bạn tập luyện cơ bắp chân, tăng cường chuyển động của bụng và tăng tốc vận động đường tiêu hóa. Những cô gái bị táo bón lại càng nên leo cầu thang để giải quyết chứng táo báo trong quá trình ăn kiêng giảm cân.

Vấn đề lớn nhất với con gái là phần thân dưới rất khó giảm cân: 4 thói quen xấu nên bỏ ngay để xóa tan lo lắng này - Ảnh 2.

3. Ngồi vắt chéo chân

Ngồi vắt chéo chân là tư thế mà nhiều cô gái thích ngồi. Dù vậy, đây là tư thế ngồi không tốt trong một thời gian dài có thể dẫn đến lưu lượng máu đến chân giảm xuống khiến bạn bị tê chân và làm cho chân to hơn.

4. Ngồi, nằm ngay sau khi kết thúc bữa ăn

Nhiều người tự thưởng cho mình bằng cách ăn thức ăn ngon để tự thưởng cho mình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nếu bạn ăn một lượng lớn thức ăn vào bữa tối và sau khi tiêu thụ quá nhiều calo, bạn không có thói quen tập thể dục phù hợp mà ngồi hoặc nằm dài trên ghế sofa, bạn sẽ thấy cơ thể trở nên ì ạch hơn. Tập thể dục phù hợp, không ngồi xuống sau khi ăn sẽ giúp không để chất béo tích tụ ở phần dưới cơ thể của bạn.

Vấn đề lớn nhất với con gái là phần thân dưới rất khó giảm cân: 4 thói quen xấu nên bỏ ngay để xóa tan lo lắng này - Ảnh 3.

Nguồn tham khảo: Style, Eat This, Healthline

Bình luận

  • Cận cảnh khu vực phong tỏa nơi phát hiện và di dời thành công quả bom 340kg ở Hà Nội

    22h đêm 29/11, các tổ dân phố thuộc phường Trúc Bạch nhanh chóng vận động di dời người dân. Hàng trăm người mang theo đồ dùng cá nhân, lần lượt ra khỏi khu vực phong tỏa.
  • Đọc thêm