4 món ăn sáng Eat Clean của Uyên Pu vừa ngon, bổ, rẻ với "giá sinh viên" vừa dễ chế biến cho các nàng học hỏi đây

Chơn, Theo Tổ quốc 00:00 12/07/2020

Ai đã tìm hiểu về Eat Clean chắc sẽ hiểu rằng bạn có thể ăn bất cứ gì, miễn sao thoả mãn được nguyên tắc ăn kiêng. Dẫu vậy nhưng nhiều người vẫn gặp phải tình trạng không biết ăn gì cho bữa sáng.

Một cách dễ hiểu, Eat Clean là một chế độ ăn uống khỏe mạnh, bạn có thể ăn bất cứ gì miễn sao đó đều là những thực phẩm tươi sạch, giữ được tính tự nhiên của chúng và không qua chế biến nhiều lần, phức tạp. Nghe đơn giản là vậy nhưng nhiều người lại gặp phải tình trạng không biết ăn gì, đặc biệt là bữa sáng.

Mới đây, Uyên Pu đã chia sẻ 4 món ăn sáng Eat Clean vừa ngon, bổ, rẻ với giá chưa đến 20.000 đồng vừa dễ chế biến để bạn có thể tham khảo.

1. Pancake chuối yến mạch + trứng luộc

- Nguyên liệu: 2 quả trứng, 1 quả chuối và 40g yến mạch.

4 món ăn sáng Eat Clean của Uyên Pu vừa ngon, bổ, rẻ với giá sinh viên vừa dễ chế biến cho các nàng học hỏi đây - Ảnh 2.

- Các bước thực hiện: Luộc 1 quả trứng. Dầm nhuyễn chuối, trộn cùng 40g yến mạch và 1 quả trứng còn lại, sau đó đem áp chảo, có thể sử dụng dầu ôliu để chiên bánh. Bánh pancake thành phẩm bạn có thể ăn cùng với chút mật ong nếu thích ăn ngọt.

4 món ăn sáng Eat Clean của Uyên Pu vừa ngon, bổ, rẻ với giá sinh viên vừa dễ chế biến cho các nàng học hỏi đây - Ảnh 4.

2. Sữa chua yến mạch + trứng luộc

- Nguyên liệu: 1 hộp sữa chua có đường, 2 quả trứng, 40g yến mạch.

4 món ăn sáng Eat Clean của Uyên Pu vừa ngon, bổ, rẻ với giá sinh viên vừa dễ chế biến cho các nàng học hỏi đây - Ảnh 5.

- Các bước thực hiện: Luộc 2 quả trứng. Trộn chung sữa chua với 40g yến mạch là đã xong món thứ 2 rồi. Món này cực kì thích hợp cho những người có ít thời gian vào buổi sáng để chuẩn bị bữa ăn.

3. Mì trứng

- Nguyên liệu: Nửa bánh mì tôm, 2 quả trứng, rau thơm và giá đỗ.

4 món ăn sáng Eat Clean của Uyên Pu vừa ngon, bổ, rẻ với giá sinh viên vừa dễ chế biến cho các nàng học hỏi đây - Ảnh 7.

- Các bước thực hiện: Luộc 1 quả trứng, quả còn lại chiên lòng đào (hoặc chiên chín nếu bạn không ăn được trứng lòng đào). Chần mì với nước sôi rồi đổ bỏ nước, sau đó, nêm ít gia vị vào mì, đổ nước sôi vào, xếp trứng chiên, rau thơm và giá đỗ vào bát mì và thưởng thức thôi.

4. Bún đậu rong biển

- Nguyên liệu: 1 quả trứng, rau thơm, giá đỗ, 150g bún, 2 miếng (bìa) đậu phụ, rong biển.

4 món ăn sáng Eat Clean của Uyên Pu vừa ngon, bổ, rẻ với giá sinh viên vừa dễ chế biến cho các nàng học hỏi đây - Ảnh 9.

- Các bước thực hiện: Đậu phụ áp chảo hoặc chiên bằng nồi chiên không dầu. Rong biển ngâm hoặc nấu cho nở ra. Trứng đem luộc, cắt đôi. Xếp tất cả nguyên liệu vào bát bún, nêm gia vị nhạt.

Nguồn tham khảo: Youtube Uyên Care, @uyenpu1510

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm