Thấy ven sông có cây gì mọc trái lạ quá, cô gái đăng hỏi dân mạng thì mới biết là đặc sản chỉ ở miền Tây mới có

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:31 25/06/2021

Quả gì mà trông hình thù kỳ lạ thế nhỉ?

Trên TikTok, dân tình từng nhiều lần chứng kiến những loại cây trái kỳ lạ khắp mọi vùng miền, không xem clip chắc ta cũng chẳng biết nó tồn tại trên đời. Như mới đây, một cô gái chia sẻ về một loại quả mọc ven bờ sông nhà mình ở miền Tây Nam Bộ khiến dân mạng cực kỳ tò mò.

Phát hiện ven sông có cây gì mọc quả lạ quá, cô gái liền đăng clip hỏi dân mạng (Nguồn: @thicanh99

Trong video, có thể thấy loại quả này sở hữu lớp vỏ ngoài màu trắng ngả vàng đặc trưng, đặc biệt còn có gai tua tủa cứ như chôm chôm. Chúng mọc đầy trên cành nhưng chẳng biết có hái ăn được không?

Loại quả mọc trên cây ven sông, có vẻ ngoài khá giống với chôm chôm

Bên dưới phần bình luận, nhiều bạn sống ở miền Tây nhanh chóng nhận ra đây là trái gáo trắng (hay còn gọi là bông ráo trắng). Loại quả này có vỏ ngoài khá sần sùi, mới nhìn sẽ khiến nhiều người liên tưởng tới chôm chôm.

Gáo thường có nhiều loại là gáo trắng, gáo vàng hoặc gáo tròn. Gáo vàng da láng, quả không tròn, còn gáo trắng như trong clip thì tròn, ngoài da có gai mềm giống như chôm chôm.

Thì ra đây là trái gáo trắng, thường chỉ xuất hiện ở miền Tây Nam Bộ

Cả 2 loại gáo khi còn xanh ăn sẽ hơi chát, nhưng lúc chín thì trái chuyển sang màu vàng ươm, ăn có vị chua ngọt đặc trưng. Gáo trắng thường chín vào mùa nước nổi ở miền Tây và ngọt hơn trái gáo vàng. Khi ăn, người ta có thể chấm với muối ớt hoặc dùng để kho cá rất ngon.

Gáo trắng khi chín ăn có vị chua ngọt đặc trưng

Nguồn: @thicanh99

Thấy ven sông có cây gì mọc trái lạ quá, cô gái đăng hỏi dân mạng thì mới biết là đặc sản chỉ ở miền Tây mới có - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm