Vì sao Ty Thy phải đóng cửa quán gỏi ở TP.HCM: Chuyện thực khách chê hương vị "xuống cấp" liệu có phải nguyên nhân?

Hạ Linh, Theo Phụ nữ số 16:33 14/05/2024

Việc Ty Thy đóng cửa quán gỏi ở TP.HCM sau 6 năm hoạt động khiến nhiều người tiếc nuối, tuy nhiên dân tình cũng chỉ ra những nguyên nhân liên quan tới chất lượng sản phẩm của quán.

Vừa mới đây, thông tin về việc "thánh gỏi đu đủ" Ty Thy đóng cửa tại TP.HCM sau 6 năm hoạt động đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Trong vlog mới nhất, Ty Thy đã trải lòng về câu chuyện kinh doanh của mình thời gian gần đây cũng như một vài dự định trong tương lai. Bên cạnh đó, lý do Ty Thy đóng cửa cũng khiến rất nhiều người tò mò.

Mặc dù "chính chủ" cũng có đề cập tới một vài vấn đề như do tình hình kinh doanh nói chung không được thuận lợi, thế nhưng dân mạng cũng có những góp ý, cho rằng một phần lý do đến từ chất lượng sản phẩm.

Vì sao Ty Thy phải đóng cửa quán gỏi ở TP.HCM: Chuyện thực khách chê hương vị xuống cấp liệu có phải nguyên nhân? - Ảnh 1.

Thông tin Ty Thy đóng cửa tại TP.HCM đang khiến dân mạng xôn xao (Nguồn: YouTube nhân vật)

Cụ thể, ngay bên dưới vlog thông báo về việc đóng cửa tại TP.HCM để chuyển về Bình Dương của Ty Thy, rất nhiều thực khách đã đưa ra những lời nhận xét, góp ý về chất lượng sản phẩm. Trong đó, đa số ý kiến cho rằng so với thời gian đầu mở quán, hương vị sản phẩm thời gian gần đây đã "xuống cấp" rất nhiều. Một số người cho rằng có thể do Ty Thy mở rộng quán, mở thêm cơ sở mới, đồng thời bán thêm nhiều món khác nên không được tập trung cho chất lượng những món chính như trước.

Vì sao Ty Thy phải đóng cửa quán gỏi ở TP.HCM: Chuyện thực khách chê hương vị xuống cấp liệu có phải nguyên nhân? - Ảnh 2.

Các nhận xét và đóng góp của cư dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Bạn Hương Giang (TP.HCM), một trong những vị khách từng tới quán gỏi Ty Thy khá nhiều lần cho biết: "Mình phải công nhận là hồi mới mở, đồ ăn quán chị Thy ngon thiệt nha! Nhưng từ lúc qua chi nhánh mới thì mình hơi thất vọng. Món gỏi "signature" hồi đó có vị mặn ngọt chua vừa đủ nhưng giờ ăn lại thì lại quá ngọt, đu đủ cũng ko giòn, ba khía không còn tươi. Với mình thì hồi trước gỏi đu đủ ở đây là "độc nhất vô nhị" luôn đó, mà giờ ăn thấy nó bình thường, không có gì đặc sắc lắm".

Bên cạnh đó, Hương Giang còn chia sẻ thêm về một vài món khác ở đây như bò viên khá nguội, tôm sốt thái không được tươi, sốt cũng quá ngọt. Vấn đề phục vụ cũng gặp chút vấn đề khi cô nàng phải tự vào bê cả khay đồ ăn to ra chứ không được nhân viên mang phụ.

Vì sao Ty Thy phải đóng cửa quán gỏi ở TP.HCM: Chuyện thực khách chê hương vị xuống cấp liệu có phải nguyên nhân? - Ảnh 3.

Các món ăn của quán Ty Thy khiến thực khách cảm thấy không còn được như trước (Ảnh: Hương Giang)

Trước đó, quán gỏi Ty Thy từng bị Nờ Ô Nô (Tuấn Brice) tố có dòi bên trong. Tuy nhiên, Ty Thy lên tiếng phản bác và cho rằng đó chỉ là một lỗi nhỏ do sơ suất nên sâu từ rau rơi vào thức ăn. Cô khẳng định sinh vật ấy không phải con dòi vì quy trình chế biến mắm đã nguyên liệu đã được chế biến và chần qua nước sôi. Sự việc này cũng gây xôn xao suốt một thời gian và có ảnh hưởng không nhỏ tới tiệm gỏi đu đủ của Ty Thy.

Vì sao Ty Thy phải đóng cửa quán gỏi ở TP.HCM: Chuyện thực khách chê hương vị xuống cấp liệu có phải nguyên nhân? - Ảnh 4.

Gỏi đu đủ Ty Thy từng bị tố có dòi (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, trước thông tin Ty Thy sẽ chuyển về Bình Dương để mở quán và tiếp tục bán, các cư dân mạng đều gửi lời chúc cô sẽ thành công hơn, đồng thời góp ý những thiết sót và mong cô sẽ thay đổi trong sản phẩm, cách phục vụ của quán để quán gỏi đu đủ Ty Thy sẽ được nhiều người yêu thích hơn nữa.

Vì sao Ty Thy phải đóng cửa quán gỏi ở TP.HCM: Chuyện thực khách chê hương vị xuống cấp liệu có phải nguyên nhân? - Ảnh 5.

Dân mạng đều mong rằng gỏi đu đủ Ty Thy "huyền thoại" một thời sẽ lấy lại phong độ (Nguồn: YouTube nhân vật)