Sửa ngay những thói quen tai hại vào buổi sáng khiến vùng gan bị tổn thương nghiêm trọng

Gà, Theo Helino 11:45 31/03/2019

Nhịn tiểu, bỏ bữa sáng, hay ăn nhiều đồ dầu mỡ cũng đều là những thói quen xấu làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe ở vùng gan của bạn.

Gan được biết tới là một bộ phận quan trọng chịu trách nhiệm giải độc cho cơ thể. Vậy nhưng, nếu bạn không biết cách chăm sóc gan đúng cách thì chức năng gan sẽ không thể làm tốt vai trò của nó.

Dưới đây là một số thói quen xấu vào buổi sáng khiến sức khỏe vùng gan của bạn ngày càng bị tổn hại nghiêm trọng.

Nhịn tiểu

Sau một giấc ngủ dài, cơ thể bạn cần thải độc và việc đi tiểu cũng được xem là một cách thải độc tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn cố kìm nén cảm giác đi tiểu để làm những việc khác thì hậu quả là độc tố sẽ tích tụ nhiều trong cơ thể. Về lâu dài, chức năng gan sẽ bị suy giảm và khiến cơ thể bạn trở nên trì trệ, kém linh hoạt.

Bỏ bữa sáng

Đây dường như là một thói quen có thể gặp phải ở rất nhiều người, nhưng bạn nên hiểu rằng, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Việc bỏ bữa sáng liên tục không những khiến cơ thể thiếu hụt năng lượng mà còn gây suy gan nghiêm trọng.

Sửa ngay những thói quen tai hại vào buổi sáng khiến vùng gan bị tổn thương nghiêm trọng - Ảnh 2.

Ăn nhiều đồ dầu mỡ, chiên rán

Mới sáng sớm đã ăn những món dầu mỡ sẽ khiến cơ quan gan phải hoạt động nhiều hơn. Về lâu dài, bạn còn có nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ và một số vấn đề sức khỏe khác như thừa cân, béo phì... Vì vậy, sáng ngủ dậy nên chọn ăn những món thanh đạm nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất để giúp cơ thể được cung cấp đủ nguồn năng lượng cần thiết.

Sửa ngay những thói quen tai hại vào buổi sáng khiến vùng gan bị tổn thương nghiêm trọng - Ảnh 3.

Ăn quá nhiều vào buổi sáng

Việc ăn quá nhiều vào buổi sáng có thể gây rối loạn chức năng đường tiêu hóa của cơ thể, từ đó làm ảnh hưởng tới việc tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng. Điều này cũng khiến quá trình thải độc gan làm việc chậm hơn nên bạn cần chú ý tránh ăn dư thừa chất vào buổi sáng.

Vậy cần làm gì để bảo vệ sức khỏe vùng gan luôn khỏe mạnh?

- Xây dựng một chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ, khoa học.

- Đi ngủ trước 11 giờ tối và tránh ăn đồ chiên rán, dầu mỡ.

- Duy trì tâm trạng tốt, học cách điều chỉnh cảm xúc bản thân, hạn chế cáu giận.

- Chủ động rèn luyện sức khỏe, tập luyện đều đặn để cải thiện sức đề kháng.

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm