Review cực chi tiết 3 ứng dụng tính calo đang được nhiều bạn trẻ Việt tin dùng nhất cho công cuộc giảm cân giữ dáng

Gà, Thiết kế: Maxx, Theo Helino 20:11 24/12/2019

Trước khi bước vào chế độ ăn kiêng, bạn cần tìm hiểu rõ cách tính lượng calo trong mỗi món ăn mình tiêu thụ. Điều này sẽ giúp bạn tránh gặp phải tình trạng ăn quá mức lượng calo được phép tiêu thụ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được điều này nên hãy thử tìm đến sự trợ giúp của những chiếc app tính calo.

Quá trình ăn kiêng là một hành trình dài, đòi hỏi nhiều sự tìm hiểu và quyết tâm với những mục tiêu mà mình đã đặt ra. Trong đó, việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp với thể lực của bản thân là điều rất quan trọng. Bạn sẽ phải "cân đo đong đếm" lượng calo vừa đủ trong mỗi khẩu phần ăn để nhanh chóng thu về hiệu quả giảm cân như ý. May mắn thay, có một số app (ứng dụng) theo dõi hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn từ chính chiếc điện thoại của bạn.

Review cực chi tiết 3 ứng dụng tính calo đang được nhiều bạn trẻ Việt tin dùng nhất cho công cuộc giảm cân giữ dáng - Ảnh 1.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa Mayo Clinic Proceedings, chỉ có khoảng 38% người Mỹ duy trì được chế độ ăn uống lành mạnh (dựa trên Chỉ số ăn uống lành mạnh - Healthy Eating Index). Cũng bởi, không phải ai cũng nắm rõ được những kiến thức về dinh dưỡng lành mạnh, lại tiếp xúc nhiều với thức ăn giàu calo từ trước đó nên họ thường cảm thấy khó khăn trong việc giảm cân.

Tuy nhiên, sau khi đã xây dựng được một chế độ dinh dưỡng hợp lý thì bạn sẽ nhanh chóng sở hữu được vóc dáng gọn gàng, thon thả. Vì vậy, hãy mở chiếc điện thoại của mình lên và tìm kiếm ngay những chiếc app sau đây để theo dõi được hàm lượng dinh dưỡng mà mình thu nạp vào cơ thể mỗi ngày. Đây cũng là 3 app tính calo "đắc lực" được nhiều bạn trẻ tại Việt Nam tin tưởng và sử dụng hàng ngày.

Track - Calorie Counter

Nếu bạn từng theo dõi bài viết mà chúng mình chia sẻ về cô gái Hạnh Lê (Hà Nội) - người đã gợi ý một số thực đơn Eat Clean dễ làm tại nhà cùng cách tính lượng calories "chuẩn xác" mà bản thân tự đúc rút được sau nhiều năm duy trì lối sống ăn uống lành mạnh, thì chắc chắn sẽ không quá xa lạ với app tính calo mang tên Track.

Review cực chi tiết 3 ứng dụng tính calo đang được nhiều bạn trẻ Việt tin dùng nhất cho công cuộc giảm cân giữ dáng - Ảnh 2.

Hạnh Lê (Hà Nội).

Theo Hạnh Lê chia sẻ thì đây là một app tính toán lượng calo rất hữu ích, thường được cô nàng sử dụng mỗi ngày để tiết kiệm thời gian. Track sẽ sẽ giúp bạn:

- Theo dõi cân nặng, mục tiêu và tiến độ thực hiện trong chế độ dinh dưỡng của bạn.

- Tính lượng dinh dưỡng trong mỗi thực phẩm bạn sử dụng.

- Mức tiêu thụ calo trong các hoạt động, tập luyện.

- Biết được lượng nước nạp vào cơ thể mỗi ngày.

*Ưu điểm của Track:

- Ứng dụng cung cấp thông tin của hơn 800.000 loại thực phẩm khác nhau.

- Tìm kiếm thực phẩm dễ dàng thông qua việc nhập tên và quét mã vạch.

- Các món ăn phổ biến, chế biễn sẵn cũng được cập nhật thường xuyên.

- Giao diện đẹp, dễ dàng sử dụng, theo dõi chi tiết từng bữa ăn.

*Nhược điểm của Track:

Theo quan điểm của Hạnh Lê, Track dùng khá ổn. Nhưng vì đây là ứng dụng của nhà cung cấp nước ngoài nên ngôn ngữ sử dụng là Tiếng Anh, hơi hạn chế với người Việt Nam.

Và một lưu ý khi sử dụng Track hay các ứng dụng khác đó là thực phẩm trên app là nguồn nước ngoài, vậy nên giá trị dinh dưỡng của một số loại sẽ không chuẩn xác với nguồn thực phẩm của Việt Nam. Đặc biệt là các loại hải sản như cá hồi của Việt Nam sẽ ít béo hơn. Do đó, trong quá trình sử dụng, Hạnh Lê khuyên mọi người nên đối chiếu lại qua các bảng giá trị dinh dưỡng.

Hướng dẫn sử dụng app Track từ Hạnh Lê:

Bước 1: Tải về và đăng nhập bằng Email hoặc Facebook.

Review cực chi tiết 3 ứng dụng tính calo đang được nhiều bạn trẻ Việt tin dùng nhất cho công cuộc giảm cân giữ dáng - Ảnh 4.

Bước 2: Vào phần cài đặt ở dưới thanh công cụ "My profile" để điền các thông tin cơ bản (cân nặng, chiều cao, tuổi).

Review cực chi tiết 3 ứng dụng tính calo đang được nhiều bạn trẻ Việt tin dùng nhất cho công cuộc giảm cân giữ dáng - Ảnh 5.

Bước 3: Vào phần định lượng calo cần nạp hàng ngày (Daily Calorie Preferences) để điền thông tin (cân nặng, chiều cao, tuổi) và mức calo bạn cần nạp.

Lưu ý: Cân nặng, chiều cao bạn phải đổi sang đơn vị là lbs và feet.

Review cực chi tiết 3 ứng dụng tính calo đang được nhiều bạn trẻ Việt tin dùng nhất cho công cuộc giảm cân giữ dáng - Ảnh 6.

Bước 4: Cài đặt lượng marco: Bạn vào phần Menu góc trái chọn "Daily Goal" điền thông tin (Calo tổng, % Carbohydrate, % Protein, % Fat) theo mục tiêu mình đặt ra và lưu lại.

VD: 2000 calo thì cài đặt marco phổ biến nhất 40% carb, 40% pro, 20% fat.

Review cực chi tiết 3 ứng dụng tính calo đang được nhiều bạn trẻ Việt tin dùng nhất cho công cuộc giảm cân giữ dáng - Ảnh 7.

Bước 5: Nhập đồ ăn ở dưới thanh công cụ có phần "Track" chính là nhật ký ăn uống theo ngày các bạn click để "add food" theo bữa ăn sáng, trưa, tối, bữa phụ...

Lưu ý: Sau khi lựa chọn thực phẩm, bạn cần chọn đơn vị tính. VD: gram, cup...

Review cực chi tiết 3 ứng dụng tính calo đang được nhiều bạn trẻ Việt tin dùng nhất cho công cuộc giảm cân giữ dáng - Ảnh 8.

Bước 6: Kiểm tra Marco trong ngày hiện ngay phần ngày tháng. Để kiểm tra thông tin chi tiết, bạn click vào thanh marco tổng (để biết khối lượng carb, protein và fat... trong ngày) hoặc click vào calo trong từng bữa ăn (để biết carb, protein và fat... trong mỗi bữa ăn).

Review cực chi tiết 3 ứng dụng tính calo đang được nhiều bạn trẻ Việt tin dùng nhất cho công cuộc giảm cân giữ dáng - Ảnh 9.

Sau đó tại phần tập luyện bạn hãy ghi lượng calo tiêu hao trong luyện tập hoặc thời gian bạn tập luyện để theo dõi hàng ngày.

YAZIO: Calorie Counter App

Đây là chiếc app nhận được khá nhiều review tốt từ các bạn trẻ. YAZIO sẽ cho bạn biết lượng thực phẩm được ăn bao nhiêu trong từng bữa, hay ăn món gì, uống nước như thế nào, tập luyện ra sao... Mọi thứ bạn đều có thể theo dõi dễ dàng thông qua YAZIO. Đặc biệt, lượng thực phẩm trong YAZIO cũng rất đa dạng và có nhiều đồ châu Á. Bạn có thể nhập từ Tiếng Việt chứ không nhất thiết phải dịch trước sang Tiếng Anh.

Review cực chi tiết 3 ứng dụng tính calo đang được nhiều bạn trẻ Việt tin dùng nhất cho công cuộc giảm cân giữ dáng - Ảnh 10.

Trần Hữu Thanh Vân (TP. Hồ Chí Minh).

Bên cạnh đó, YAZIO còn liên kết được với đồng hồ sức khỏe nên sẽ tối ưu được các hoạt động hàng ngày. Theo cô bạn Trần Hữu Thanh Vân (TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ:

*Ưu điểm của YAZIO:

- Kho thực phẩm phong phú, đa dạng, có thể tự add món mới vào.

- Có thể tính được lượng calo sau khi nhập cân nặng và chiều cao.

- Các phần bị tính phí lại là công thức nấu nướng healthy từ các bạn nước ngoài chia sẻ.

*Nhược điểm của YAZIO:

- Sử dụng ngôn ngữ chính là Tiếng Anh nên đôi khi sẽ phải mất thêm thời gian dịch lại.

- Ứng dụng khi dùng sẽ hơi phức tạp với những người mới bắt đầu tìm hiểu.

- Nhiều phần có tính phí chứ không được free hoàn toàn.

Hướng dẫn sử dụng app YAZIO từ Vân Trần:

MyFitnessPal

Cuối cùng là MyFitnessPal, theo cô bạn Hoàng Thu Trang (Hà Nội) chia sẻ thì đây là phần mềm được rất nhiều PT (huấn luyện viên) sử dụng. Hiện tại, chính Thu Trang cũng đang sử dụng app này và cảm thấy rất hữu ích.

Review cực chi tiết 3 ứng dụng tính calo đang được nhiều bạn trẻ Việt tin dùng nhất cho công cuộc giảm cân giữ dáng - Ảnh 15.

Hoàng Thu Trang (Hà Nội).

*Ưu điểm của MyFitnessPal:

- Có cả món ăn châu Âu lẫn Châu Á.

- Món ăn có thể search bằng cả Tiếng Anh lẫn Tiếng Việt, một số món có thể tự nhập thêm vào.

- Tính toán được lượng calo trong 1 ngày, trong từng bữa ăn, lượng calo thừa/thiếu trong 1 ngày.

- Tính toán được số cân sẽ tăng/giảm tùy theo cách ăn uống hiện tại.

- Tính được các chất nên ăn theo cơ địa mỗi người(tức là phần mềm sẽ tính % lượng carb, protein, fiber, fat, vitamin và minerals phù hợp cho mỗi người dựa theo các thông số về sức khoẻ và nhu cầu tăng/giảm cân của người đó).

- Học tập và chia sẻ được nhiều cách thức ăn uống cũng như nấu ăn từ nước ngoài.

*Nhược điểm của MyFitnessPal:

- Có nhiều dữ liệu cùng tên nhưng khác lượng calo thì phải tra lại để tìm cái gần chính xác nhất.

Hướng dẫn sử dụng app MyFitnessPal từ Thu Trang:

Source (Nguồn tổng hợp chia sẻ): Facebook Hạnh Lê, Vân Trần, Hoang Thu Trang

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm