Phương pháp bảo vệ mạch máu khỏe mạnh vào mùa đông lạnh từ chuyên gia sức khỏe Hàn Quốc

ĐOAN TRANG, Theo Helino 08:32 26/01/2018

Chỉ mất vài giây thực hiện sẽ giúp máu lưu thông tốt, chống lạnh đôi tay và toàn thân hiệu quả bất ngờ.

Mùa đông lạnh năm nay, nhiệt độ xuống thấp hơn bao giờ hết. Điều này không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà ở các quốc gia khác như Hàn Quốc cũng gặp tình trạng tương tự.

Khi nhiệt độ lạnh bất ngờ thì cơ thể chúng ta rất dễ đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe. Do đó, đài Chosun Hàn Quốc đã mời chuyên gia tư vấn khoa y học gia đình - Lee Seon Min đến chương trình để tư vấn cách bảo vệ mạch máu cơ thể vào mùa lạnh hiệu quả. Đặc biệt, phương pháp này cũng được công nhận là cách làm nóng tay và ấm người nhanh tức thì.

Phương pháp bảo vệ mạch máu khỏe mạnh vào mùa đông lạnh từ chuyên gia sức khỏe Hàn Quốc - Ảnh 1.

Gọi là phương pháp nhưng thật ra đây chỉ là một bài tập tay cực kỳ đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Đặc biệt, bạn có thể thực hiện một mình mà cũng không cần ai giúp sức nên có thể tập bất cứ lúc nào mà không phụ thuộc người khác.

Đầu tiên, bạn chỉ cần dùng hai ngón tay giống nhau ở hai bàn tay trái và phải rồi co ngón tay lại và móc dính vào nhau. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là ngón tay ở hai bàn tay phải giống nhau, tức là nếu dùng ngón giữa bàn tay trái thì cũng dùng ngón giữa bàn tay phải để hiệu quả nhận được sẽ cao hơn.

Sau đó, dùng sức để kéo ngón tay về hai hướng ngược nhau. Mỗi lần kéo ngón tay như vậy thì bạn cứ giữ nguyên trạng thái trong khoảng 3 giây rồi thả lỏng ngón tay ra.

Mỗi ngón tay như thế chỉ cần lặp lại động tác từ 2 - 3 lần rồi đổi ngón tay khác. Cứ thực hiện liên tục cho hết các ngón tay còn lại là được. Tuy nhiên, do ngón tay cái chỉ có hai đốt tay không thể thực hiện động tác này nên bạn có thể bỏ qua. Chỉ thực hiện cho bốn ngón tay còn lại là cũng đủ mang tới hiệu quả tối ưu cho cơ thể.

Ngay khi vừa thực hiện xong thì bạn sẽ cảm nhận được là các đầu ngón tay nóng ran lên và độ ấm này bắt đầu lan tỏa khắp cơ thể, kể cả phần đầu và mặt. Giải thích hiệu quả nhanh tức thì này, chuyên gia Lee Seon Min cho biết, động tác này mang lại tác động tích cực cho các mao mạch tập trung ở đầu ngón tay và thúc đẩy tuần hoàn máu lưu thông ở tay cũng như toàn cơ thể hiệu quả. Và một khi máu lưu thông được tăng cường thì nhiệt độ cơ thể cũng tăng lên đáng kể. Do đó, đây được xem là cách chống lạnh mùa đông rất tối ưu.

Ngoài ra, khi bạn dùng lực hai tay để kéo các ngón tay thì cũng tác động nhiều lên phần vai giúp tác động phần cơ vai và căng cơ vai hiệu quả. Từ đó, động tác này vừa giúp phần cơ vai bớt nhức mỏi lại vừa chống cong lưng, cong vai hiệu quả đối với những bạn thường ngồi sai tư thế.

Phương pháp bảo vệ mạch máu khỏe mạnh vào mùa đông lạnh từ chuyên gia sức khỏe Hàn Quốc - Ảnh 6.

Đặc biệt, do tác dụng giúp lưu thông máu ở ngón tay, bàn tay tốt nên đây cũng là động tác cần thiết cho dân văn phòng ngồi đánh máy cả ngày hoặc những bạn lướt điện thoại nhiều giờ liền. Một khi mạch máu ở tay khỏe mạnh và lưu thông tốt hơn thì cũng phòng ngừa các bệnh về tay do gõ máy tính, lướt điện thoại nhiều gây ra.

Tuy nhiên, chuyên gia Lee Seon Min cũng kèm theo một lưu ý nhỏ là bài tập này có thể làm huyết áp cơ thể tăng lên tạm thời nên những bạn có tiền sử cao huyết áp thì nên cẩn thận. Nếu đang đi ngoài đường thì không nên vận dụng bài tập này để an toàn hơn cho sức khỏe.

Nguồn: TVChosun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 Ca khúc hot nhất tuần (17 - 22.10.21) - Sự trở lại của Min hay những thành tích "khủng" của Sơn Tùng có dễ dàng soán ngôi chủ nhân ca khúc Rồi Tới Luôn

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Min, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP hay Nal, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm