Netizen bỗng lao vào cuộc tranh cãi vì chiếc bánh tiramisu nhưng khi cắt ra lại là cốt bông lan

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:11 21/01/2022

Bài đăng đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Ngoài chuyện mua hàng online thì khoản đặt bánh kem cũng thường xuyên có những pha thảm hoạ hú hồn. Người khóc thét vì ảnh minh hoạ một nơi còn bánh nhận về một kiểu, người lại gặp "vật thể lạ" trong chiếc bánh,...

Mới đây, một tài khoản có tên T.T lại chia sẻ một tình huống khó đỡ với chiếc bánh tiramisu. Theo đó, chủ nhân chiếc bánh đặt tiramisu hết 280k, đã note rõ là muốn cốt tiramisu nhưng khi cắt ra thì lại là cốt bông lan. Sau khi khách hàng phản hồi, tiệm bánh cho biết từ trước đến nay công thức nhà mình đều dùng cốt bông lan đồng thời khuyên khách rút kinh nghiệm và lần sau không đặt lại nữa.

Chiếc bánh tiramisu nhưng lại cốt bông lan

Netizen bỗng lao vào cuộc tranh cãi vì chiếc bánh tiramisu nhưng khi cắt ra lại là cốt bông lan - Ảnh 2.

Trong khi đó đây mới là bánh tiramisu mà dân tình vẫn hay thấy

Ở phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với chủ nhân chiếc bánh và không đồng tình với cách làm của shop:

- Tiramisu cốt phải là bánh sampa, kem mascarpone chứ! Mình chả bao giờ ăn cốt bông lan.

- 2 cái thớt bông lan dày bình bịch áp vào nhau, khổ thân bạn!

- Bông lan rắc bột cacao chứ tiramisu gì. Bán thế này thì lời to, phải mở tiệm bánh thôi.

- Bông lan vị tiramisu à?

- Tiramisu cốt bông lan này cũng nhiều bông lan quá! Nhiều tiệm làm cốt bông lan thật nhưng nó không dầy ự cảm giác ăn bứ nghẹn cổ như hình bánh này đâu! Chưa kể khách trông đợi là cốt bánh lady finger mềm ướt mà lại ra cái bánh bông lan dầy như cái gối thế kia thì lại chả uất.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến phân tích rõ ràng hơn về chiếc bánh. Những người này cho rằng bây giờ không ít tiệm bánh dùng cốt bông lan thay cho sampa nên khi đặt bánh phải hỏi rõ:

- Nói rõ vấn đề nằm ở kem hay bánh hay như thế nào? Nhìn kem vàng nhẹ có vẻ là đúng kem tiramisu (xịn thì dùng mascarpone, rẻ thì cream cheese). Còn cốt bánh đúng chuẩn phải dùng bánh sampa nhưng bây giờ hầu như các tiệm đều dùng cốt gato thay thế. Cái này khi đặt bánh phải nói rõ chứ đừng mặc định tiệm làm đúng. Vì thật sự có thợ bánh còn không biết nguồn gốc của bánh này thì làm sao bánh chuẩn được.

- Làm bánh ăn ở nhà với mấy hàng bánh đắt thì mới làm cốt bằng bánh sampa thôi, chứ hầu như các hàng bánh bình dân đều làm cốt bông lan cả. Mình nhìn màu kem thì khả năng họ cho kem chuẩn mascapone rồi, có cả lớp cà phê lên 2 bạt bánh! Chứ nhiều hàng nói tiramisu mà quét topping cream xong rắc cacao lên ăn dở ẹc.

- Tiramisu mình thấy thỉnh thoảng vẫn làm bằng cốt bông lan mà, hay phốt do lớp bánh dày quá?

Với những ý kiến từ dân mạng, chủ nhân bài đăng cho biết nếu shop nói trước chuyện cốt bông lan thì đã không đặt: "Tỉ lệ kem và cốt của shop bị đảo ngược nên nói thật ăn như ăn gato cacao. Thêm nữa đây là bánh sinh nhật em đặt tặng đồng nghiệp nên em càng thất vọng hơn". Ngoài ra người này cũng nói rằng những comment và đánh giá của mình trên page shop trước đó đã không còn nữa.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/netizen-bong-lao-vao-cuoc-tranh-cai-vi-chiec-banh-tiramisu-nhung-khi-cat-ra-lai-la-cot-bong-lan-20220121111253012.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm