Mấy ngày Hà Nội nắng nóng thất thường, bạn nên bổ sung 6 loại thực phẩm này để ngăn ngừa tình trạng đau nửa đầu

Gà, Theo Helino 17:35 27/08/2018

Đau nửa đầu thường diễn biến rất thất thường và khiến bạn bị phân tâm khi phải giải quyết bất kỳ một công việc nào quan trọng.

Nhiệt độ Hà Nội mấy ngày gần đây tăng cao nên khiến nhiều người gặp phải tình trạng đau nửa đầu kèm theo hiện tượng buồn nôn và nhạy cảm với ánh sáng. Ngoài ra, nếu chế độ ăn của bạn không đảm bảo đủ dinh dưỡng, thường xuyên căng thẳng thì tình trạng đau nửa đầu cũng có thể xảy ra. Lúc này, bạn nên tìm đến một chế độ ăn uống giúp cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể cũng như hệ thần kinh, từ đó sẽ ngăn ngừa được cơn đau nửa đầu tấn công bất cứ lúc nào.

Các loại cá

Không chỉ giúp mắt sáng rõ, tinh nhanh, trong cá còn chứa nhiều axit béo Omega 3 nên giúp cải thiện hệ tim mạch và làm giảm bớt tình trạng đau nửa đầu. Do vậy, hãy thường xuyên bổ sung các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá trích... trong bữa ăn của mình để hạn chế tần suất đau nửa đầu xuất hiện bạn nhé!

Mấy ngày Hà Nội nắng nóng thất thường, bạn nên bổ sung 6 loại thực phẩm này để ngăn ngừa tình trạng đau nửa đầu - Ảnh 1.

Các loại rau lá xanh đậm

Trong rau bina (cải bó xôi), rau diếp, cải xoăn... đều có chứa nhiều magie và vitamin B2, B6 cùng axit béo Omega 3. Vậy nên, nếu chăm ăn rau xanh thì cơ thể bạn sẽ có đủ dinh dưỡng để hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính, trong đó có cả đau nửa đầu.

Mấy ngày Hà Nội nắng nóng thất thường, bạn nên bổ sung 6 loại thực phẩm này để ngăn ngừa tình trạng đau nửa đầu - Ảnh 2.

Trứng

Trứng được biết tới là loại thực phẩm giàu vitamin B cũng như protein. Trong khi đó, vitamin B lại hỗ trợ không nhỏ tới quá trình giảm cường độ và tần suất những cơn đau nửa đầu xuất hiện. Do đó, đừng bỏ qua loại thực phẩm này để phòng tránh nguy cơ gặp phải chứng đau nửa đầu trong mùa hè.

Mấy ngày Hà Nội nắng nóng thất thường, bạn nên bổ sung 6 loại thực phẩm này để ngăn ngừa tình trạng đau nửa đầu - Ảnh 3.

Cà rốt

Tương tự như các loại cá, cà rốt cũng góp phần không nhỏ giúp đôi mắt của bạn luôn sáng khỏe, tinh tường. Do trong cà rốt có chứa nhiều magie và beta carotene nên không chỉ tăng thêm sức đề kháng cho cơ thể mà còn giúp chống lại các triệu chứng đau nửa đầu thất thường. Bạn có thể ép lấy nước cà rốt để uống hoặc chế biến trong các bữa ăn hàng ngày để giúp đẩy lùi chứng đau nửa đầu hiệu quả.

Mấy ngày Hà Nội nắng nóng thất thường, bạn nên bổ sung 6 loại thực phẩm này để ngăn ngừa tình trạng đau nửa đầu - Ảnh 5.

Các loại hạt

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy nhức đầu, hay đau nửa đầu đột ngột thì nên kiểm tra lại xem mức magie trong cơ thể mình có được cung cấp đủ hay không. Đặc biệt, lượng magie có trong các loạt hạt như óc chó, hạnh nhân, mắc-ca... đều rất dồi dào nên sẽ hỗ trợ giúp giãn bớt mạch máu và cơ bắp trong cơ thể bạn, từ đó hạn chế tình trạng đau nửa đầu xuất hiện.

Mấy ngày Hà Nội nắng nóng thất thường, bạn nên bổ sung 6 loại thực phẩm này để ngăn ngừa tình trạng đau nửa đầu - Ảnh 6.

Gừng

Ít ai biết rằng, gừng lại là loại thực phẩm có công dụng chống viêm, đồng thời ngăn chặn prostaglandin gây viêm nhiễm cơ thể, từ đó giúp giảm bớt cơn buồn nôn thất thường và tình trạng đau nửa đầu xuất hiện.

Mấy ngày Hà Nội nắng nóng thất thường, bạn nên bổ sung 6 loại thực phẩm này để ngăn ngừa tình trạng đau nửa đầu - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Luật sư của ông Võ Hoàng Yên đề nghị Công an xử lý việc bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống

    Theo đơn của ông Kính cho biết, ngày 16/10, ông cùng các luật sư bảo vệ cho ông Võ Hoàng Yên đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM làm việc theo yêu cầu của đơn vị này. Nội dung làm việc liên quan đến việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TP.HCM cùng 1 số tỉnh, thành phố. Tại buổi làm việc đều có điều tra viên và luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong quá trình làm việc, bà Hằng có lời lẽ xúc phạm nhục mạ ông Võ Hoàng Yên. Với tư cách là luật sư đại diện cho ông Yên nên ông Kính và một số người đã yêu cầu điều tra viên tạm ngưng buổi làm việc. Đồng thời, yêu cầu bà Hằng không được chửi bới, xúc phạm trong quá trình làm việc. Điều tra viên cũng yêu cầu bà Hằng không được sử dụng những lời lẽ chửi bới, xúc phạm và phải tuân thủ quy định của pháp luật.
  • Đọc thêm