Trong ẩm thực của người Việt, ngoài cơm trắng, các món ăn từ rau củ, đặc biệt rau lá xanh là thứ không thể thiếu. Và chính thứ không thể thiếu đó cũng đem đến vô vàn lợi ích sức khỏe cho chúng ta.
Khi luộc rau muống có người vắt chanh tạo vị, nhưng có người lại cho sấu luộc cùng rồi dùng nước. Vậy vắt chanh hay luộc cùng sấu mới tốt và mang lại lợi ích cho sức khỏe?
Tủ lạnh là thiết bị điện mà gia đình nào cũng có, hầu như tất cả các loại thực phẩm sẽ được bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên 5 loại thực phẩm này không nên được bảo quản lâu trong tủ lạnh.
Thực phẩm tốt nhất khi chữa bệnh là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Mỗi thực phẩm bổ dưỡng mà chúng ta ăn đều có nhiều đặc tính chữa bệnh liên quan. Bạn có biết đó là những thực phẩm nào?
Dù không bị thối hỏng nhưng 4 loại rau này nếu được ăn nhiều sẽ gây ra những ảnh hưởng bất lợi cho người dùng, đặc biệt là khiến dạ dày cảm thấy khó chịu, lâu dần có thể hình thành ung thư.
Có người cho rằng thức ăn thừa để qua đêm sẽ sinh ra các chất độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe nên sẽ vứt đi ngay. Tuy nhiên, nếu bạn biết bảo quản đúng cách thì điều đó sẽ không xảy ra.
Mới đây, Bệnh viện Ngân Châu 2 (Ninh Ba, Trung Quốc) vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị suy thận cấp, viêm dạ dày ruột cấp chỉ vì ăn miếng dưa lưới để qua đêm trong tủ lạnh.