Không muốn bị tăng độ cận thì nên học ngay 6 bí quyết giúp cải thiện mắt dưới đây

Gà, Theo Helino 19:19 06/10/2018

Với những bạn đi đâu cũng phải kè kè bên mình cặp kính cận thì đã có ngay một vài bí kíp hay ho hỗ trợ mắt rồi đây.

"Hội cận thị" muốn mắt không bị tăng độ thì chỉ cần thực hiện những thói quen sau. Bên cạnh đó, đây còn là những thói quen giúp cải thiện thị giác hiệu quả nữa đó.

Nhìn vào cây xanh thường xuyên

Khi bạn nhìn ngắm cây xanh thì đôi mắt sẽ được thư giãn và giảm bớt cảm giác nhức mỏi. Do màu xanh của lá cây có độ hấp thụ và phản xạ ánh sáng trung bình lên hệ thần kinh. Ngoài ra, chúng cũng giúp giảm phản xạ những tia có hại lên đôi mắt. Vậy nên, khi làm việc quá căng thẳng thì hãy nhìn ngắm cây xanh để giúp đôi mắt được điều tiết và nghỉ ngơi tốt hơn. Cứ duy trì thói quen này thì sau mỗi giờ học tập hay làm việc, đôi mắt của bạn sẽ được cải thiện thị lực hiệu quả.

Không muốn bị tăng độ cận thì nên học ngay 6 bí quyết giúp cải thiện mắt dưới đây - Ảnh 1.

Bổ sung nhiều thực phẩm giàu vitamin A

Một số loại thực phẩm giàu vitamin A như cà rốt, cá hồi, rau lá xanh... đều rất có lợi cho sức khỏe đôi mắt. Bởi chúng có tác dụng tăng cường thị lực và bảo vệ mắt trước các tác nhân gây hại. Do vậy, bạn hãy bổ sung thường xuyên những loại thực phẩm trên vào các bữa ăn hàng ngày nhé!

Không muốn bị tăng độ cận thì nên học ngay 6 bí quyết giúp cải thiện mắt dưới đây - Ảnh 3.

Dùng đồ điện tử trong điều kiện ánh sáng đủ

Việc sử dụng đồ điện tử cho công việc hay các nhu cầu cá nhân bây giờ đều rất phổ biến và cần thiết. Do đó, nếu không muốn làm tổn hại đến đôi mắt của mình thì bạn nên hạn chế dùng chúng ở những nơi thiếu sáng và nên để mắt có thời gian nghỉ ngơi. Hãy dùng điện thoại, máy tính, hay tivi... ở những nơi có đủ ánh sáng và tránh dùng trong bóng tối để không làm hại đôi mắt.

Không muốn bị tăng độ cận thì nên học ngay 6 bí quyết giúp cải thiện mắt dưới đây - Ảnh 4.

Luôn đẩy kính thẳng mắt

Sau một thời gian sử dụng kính thì phần gọng kính của bạn sẽ bị lỏng và dễ tụt xuống dưới mắt khi đeo. Nếu cứ để nguyên như vậy thì đôi mắt sẽ phải ngước xuống để nhìn. Về lâu dài, thói quen này sẽ khiến mắt bị dại và không còn tinh anh. Để hạn chế tối đa tình trạng này, bạn nên nhớ đẩy kính lên thẳng với tầm nhìn của mắt hoặc nếu cặp kính đã qua thời gian sử dụng lâu thì nên đi đo lại độ cận và thay một cặp kính mới.

Không muốn bị tăng độ cận thì nên học ngay 6 bí quyết giúp cải thiện mắt dưới đây - Ảnh 5.

Đi khám mắt định kỳ

Hàng năm, hãy dành khoảng 2 lần để tới bệnh viện khám mắt định kỳ. Điều này sẽ giúp bạn nắm được tình trạng cận thị và biết được mình có mắc phải căn bệnh nào về mắt hay không. Ngoài ra, khi theo dõi số đo mắt thường xuyên thì bạn sẽ kịp thời điều chỉnh được mắt kính về số đo phù hợp hơn, từ đó cũng giúp mắt không bị tăng độ.

Không muốn bị tăng độ cận thì nên học ngay 6 bí quyết giúp cải thiện mắt dưới đây - Ảnh 6.

Tránh đeo kính quá thường xuyên

Nếu độ cận của bạn ở dưới 0,75 độ thì không cần phải đeo kính quá thường xuyên. Còn nếu ở mức 1 - 2 độ thì chỉ nên đeo khi cần nhìn mọi vật ở xa để hạn chế mắt phải điều tiết nhiều. Khi không phải làm việc hay học tập thì bạn cũng nên tháo mắt kính và để đôi mắt được nghỉ ngơi, thư giãn. Bởi cứ đeo kính liên tục cả ngày thì lâu dần sẽ hình thành thói quen và khiến mắt bạn bị phụ thuộc vào kính.

Không muốn bị tăng độ cận thì nên học ngay 6 bí quyết giúp cải thiện mắt dưới đây - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm