Hành trình giảm 86kg chỉ trong 1 năm của cô gái từng phải vác ghế đi muôn nơi vì không thể đứng lâu với cân nặng gần 150kg

Pem, Theo Helino 22:20 03/01/2020

Amber Clemens (29 tuổi, Wisconsin) sở hữu cân nặng gần 150kg khi có quyết định thay đổi cuộc đời mình. Amber bắt đầu tính toán lượng calories để giảm cân và sử dụng quy tắc 80-20 để giảm hơn 86kg trong 1 năm.

Tôi gần như không thể nhớ được nhiều điều về cuộc đời mình cho đến khi giảm cân thành công”, Amber chia sẻ. Cân nặng của cô đã ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe, đặc biệt là trí nhớ của cô. Dưới đây là những chia sẻ của cô về hành trình giảm cân của mình.

Lần đầu tiên tôi có ý thức về cố gắng để giảm cân là thời trung học, tôi có các triệu chứng như tiền tiểu đường và bác sĩ khuyên tôi bắt đầu kiểm soát chế độ ăn uống của mình và hoạt động thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Hành trình giảm 86kg chỉ trong 1 năm của cô gái từng phải vác ghế đi muôn nơi vì không thể đứng lâu với cân nặng gần 150kg - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tôi chỉ nghe theo lời khuyên đó được 1 tuần rồi mọi thứ lại trở về như cũ. Bởi, bạn biết đấy, rất khó để kiềm chế cơn thèm khi bạn thấy bạn bè của mình ăn bất kì thứ gì họ thích. Sau đó, tôi cố gắng giảm cân rất nhiều lần trong cuộc đời nhưng tất cả đều nhanh chóng kết thúc.

Tôi sống trong một căn hộ có tầng, bởi vậy tôi thường phải lên, xuống cầu thang để lấy mọi thứ. Chỉ cần đi đến giữa cầu thang là tôi phải dừng lại đứng nghỉ bởi vì tôi không thể thở được và cảm thấy vô cùng mệt. Trong những lúc như thế, tôi nhận ra rằng mình không thể sống như vậy mãi được. 27 tuổi, tôi nặng đâu đó gần 150kg và gặp vô số vấn đề về sức khỏe với thân hình quá khổ.

Hành trình giảm 86kg chỉ trong 1 năm của cô gái từng phải vác ghế đi muôn nơi vì không thể đứng lâu với cân nặng gần 150kg - Ảnh 2.

Tôi tự hứa với mình rằng lần giảm cân này sẽ khác và hành trình giảm cân của tôi bắt đầu từ đây, ngày 30/5/2018.

Loại bỏ thức ăn nhanh, ăn nhiều rau quả và protein tinh gọn

Trong tháng đầu tiên, tôi không có một chế độ ăn kiêng cụ thể và cũng không theo một kế hoạch giảm cân cụ thể, bởi vậy tôi chỉ giảm được 9kg. Sau đó, tôi bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về cách tính toán calories để cắt giảm lượng thức ăn không cần thiết và vẫn có thể thưởng thức những món ăn mà mình ưa thích.

Hành trình giảm 86kg chỉ trong 1 năm của cô gái từng phải vác ghế đi muôn nơi vì không thể đứng lâu với cân nặng gần 150kg - Ảnh 3.

Đồng thời, tôi kết hợp quy tắc 80-20 vào chế độ ăn của mình, trong đó 80% thực phẩm tôi ăn là cung cấp dinh dưỡng và khiến tôi cảm thấy tốt hơn và 20% còn lại là các loại thực phẩm khác.

Thực đơn một ngày của Amber:

Bữa sáng: Một cốc sữa chua với quả mọng, hạt chia, bơ đậu, mứt không đường và quế. Tôi cũng uống một cốc cà phê đá với 1 muỗng bột protein.

Bữa trưa: Thông thường tôi ăn một đĩa salad lớn với thịt gà, đậu, dưa chuột, rau cải xoong, cải xoăn, bông cải xanh, pho mát và một ít hoa quả ít đường.

Hành trình giảm 86kg chỉ trong 1 năm của cô gái từng phải vác ghế đi muôn nơi vì không thể đứng lâu với cân nặng gần 150kg - Ảnh 4.

Ăn vặt: Một vài thanh protein là món ăn vặt ưa thích của tôi. Tôi cũng ăn rau với một ít thịt nạc, bánh gạo và trái cây.

Bữa tối: Tôi thích nấu ăn và thử những công thức mới với các món có thịt nạc và rau.

Tráng miệng: Bất kì món ăn nào có hàm lượng calo thấp, kem giàu protein. Món ăn ưa thích của tôi là Enlightened and Yasso.

Buổi tập luyện đầu tiên trong hành trình giảm cân

Bạn của tôi có một phòng gym tại tổ hợp căn hộ của cô ấy, do đó, chúng tôi cùng đi đến đó. Tôi không biết mình phải làm gì, tất cả những gì tôi biết là tôi cần tập trung để vận động cơ thể trong ít nhất 1 giờ đồng hồ.

Hành trình giảm 86kg chỉ trong 1 năm của cô gái từng phải vác ghế đi muôn nơi vì không thể đứng lâu với cân nặng gần 150kg - Ảnh 5.
Hành trình giảm 86kg chỉ trong 1 năm của cô gái từng phải vác ghế đi muôn nơi vì không thể đứng lâu với cân nặng gần 150kg - Ảnh 6.
Hành trình giảm 86kg chỉ trong 1 năm của cô gái từng phải vác ghế đi muôn nơi vì không thể đứng lâu với cân nặng gần 150kg - Ảnh 7.

Trong buổi tập luyện đầu tiên đó, tôi đã đi bộ trên máy chạy khoảng 30 phút. Tôi cũng thử máy leo cầu thang nhưng cũng không kéo dài được hơn 30 giây. Tôi chuyển sang máy đạp xe và thực hiện được 15 phút. Cuối cùng tôi kết thúc bài tập với một số động tác đứng cuốn tạ cơ tay trước.

Đêm đó, tôi về nhà và tìm hiểu về gym kết hợp với cardio cùng tập luyện cường độ cao. Từ đó, tôi đến phòng tập từ 3-5 lần một tuần.

Hành trình giảm 86kg chỉ trong 1 năm của cô gái từng phải vác ghế đi muôn nơi vì không thể đứng lâu với cân nặng gần 150kg - Ảnh 8.
Hành trình giảm 86kg chỉ trong 1 năm của cô gái từng phải vác ghế đi muôn nơi vì không thể đứng lâu với cân nặng gần 150kg - Ảnh 9.

Cuối cùng, sau 1 năm nỗ lực, tôi đã giảm được hơn 86kg, ngoại hình của tôi hoàn toàn thay đổi khiến bất kì ai quen biết cũng đều ngỡ ngàng. Tôi rất mừng vì điều đó. Từ cô gái phải vá ghế đi mọi nơi vì không thể đứng, đi được lâu, tôi đã được lột xác.

Nguồn: Women's Health

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14