Hà Nội: Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy 90 ngày đối với Giám đốc Hacinco mắc Covid-19

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:08 14/05/2021

Ngày 14/5, Thành ủy Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với BN 3634 - Giám đốc Hacinco, thời hạn 90 ngày, để kiểm điểm về việc chấp hành quy định phòng dịch Covid-19.

Quyết định nêu rõ, căn cứ Điều lệ Đảng, các quy định liên quan và đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông N.V.T. (BN 3634) trong thời hạn 90 ngày.

Cùng ngày, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội (Handico) tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của Ban Thường vụ và nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, các cá nhân, trách nhiệm của người đứng đầu liên quan đến vi phạm của ông T. trong việc chấp hành quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trước đó, Handico cũng đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông T.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Handico xử lý nghiêm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với ông T. trong việc chấp hành các quy định về kỷ luật lao động và phòng chống dịch, gây hậu quả nghiêm trọng đối với cộng đồng và xã hội.

Bệnh nhân 3634 N.V.T., 44 tuổi, trú tại Nhân Chính, quận Thanh Xuân, cùng vợ là BN 3633, có lịch sử dịch tễ đi du lịch tại Đà Nẵng từ 30/4 - 2/5. Ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Covid-19, đến khám sàng lọc tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhưng không được tiếp nhận điều trị, chỉ tư vấn đi về.

Ngày 12/5, BN 3634 tiếp tục xuất hiện triệu chứng nên cả 2 vợ chồng đi khám tại Bệnh viện Hữu Nghị, được lấy mẫu làm xét nghiệm cho kết quả dương tính (phương pháp GeneXpert).

Theo báo cáo của Bệnh viện Hữu Nghị, khi 2 người có kết quả test nhanh dương tính, mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30/4 - 2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tận mắt xem kĩ công trình biệt thự đập đi xây lại mà Thủy Tiên từng xin CĐM cho sửa nhà

    Từ những hình ảnh mới nhất được ghi nhận có thể thấy căn biệt thự của vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh tại khu dân cư ở Quận 7, TP.HCM đã bị đập đi hoàn toàn.
  • Đọc thêm