Đã tìm ra thủ phạm khiến bàn tay, ngón tay thường xuyên bị tê

CTV Vi Linh, Theo VOV 12:30 11/06/2018

Làm việc quá sức, cơ thể mệt mỏi có thể dẫn đến có cảm giác bị tê ở ngón tay, bàn tay, nhưng nó cũng có thể cảnh báo về sức khoẻ nghiêm trọng hơn.

Đã tìm ra thủ phạm khiến bàn tay, ngón tay thường xuyên bị tê - Ảnh 1.

Hội chứng ống cổ tay: Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của tê tay là hội chứng ống cổ tay - một tình trạng trong đó dây thần kinh chạy xuống cẳng tay và tay bạn bị chèn ép ở cổ tay gây tê. Tình trạng này khá phổ biến với những người làm việc nhiều trên máy tính.

Đã tìm ra thủ phạm khiến bàn tay, ngón tay thường xuyên bị tê - Ảnh 2.

Chấn thương khuỷu tay: Nếu bạn chơi tennis, chơi golf hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động nào đòi hỏi phải sử dụng cổ tay hoặc khuỷu tay thì bạn có nguy cơ bị viêm bán dẫn. Tình trạng này xuất phát từ sự mòn hoặc suy yếu của gân quấn quanh khuỷu tay của bạn và gây ra tình trạng tê tay.

Đã tìm ra thủ phạm khiến bàn tay, ngón tay thường xuyên bị tê - Ảnh 3.

Rối loạn tuyến giáp: Khi không được chẩn đoán và điều trị, tuyến giáp hoạt động kém hoặc suy giáp có thể dẫn đến tổn thương dây thần kinh vận chuyển thông tin giữa não, tủy sống và phần còn lại của cơ thể. Điều này sẽ gây ra tình trạng tê bàn tay và các ngón tay.

Đã tìm ra thủ phạm khiến bàn tay, ngón tay thường xuyên bị tê - Ảnh 4.

U nang: U nang hạch là khối u lành tính có thể hình thành bất cứ nơi nào trên cơ thể của bạn, nhưng nó có xu hướng xuất hiện trên hoặc xung quanh khớp. Và nếu nó xuất hiện trên cổ tay của bạn, tê là một triệu chứng khá phổ biến.

Đã tìm ra thủ phạm khiến bàn tay, ngón tay thường xuyên bị tê - Ảnh 5.

Hội chứng Guillain - Barre: Hội chứng Guillain - Barre là một rối loạn hiếm gặp trong đó hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các dây thần kinh. Triệu chứng đầu tiên thường là điểm yếu và tê ở tứ chi. Những cảm giác này có thể nhanh chóng lây lan, cuối cùng làm tê liệt toàn bộ cơ thể.

Đã tìm ra thủ phạm khiến bàn tay, ngón tay thường xuyên bị tê - Ảnh 6.

Đa xơ cứng: Bệnh đa xơ cứng là một căn bệnh trong đó hệ miễn dịch của bạn tấn công một chất béo bảo vệ các sợi thần kinh của não và tủy sống. Điều đó có thể dẫn đến tê tay.

Đã tìm ra thủ phạm khiến bàn tay, ngón tay thường xuyên bị tê - Ảnh 7.

Đột quỵ: Tê hoặc ngứa ran có thể là một dấu hiệu đột quỵ. Các triệu chứng ban đầu khác bao gồm méo miệng, khó nói chuyện, chóng mặt và mờ mắt. Nếu bạn nhận thấy tất cả những điều này, bạn phải đến bệnh viện ngay lập tức.

Đã tìm ra thủ phạm khiến bàn tay, ngón tay thường xuyên bị tê - Ảnh 8.

Bệnh tiểu đường: Bệnh tiểu đường loại 2 khiến bạn có cảm giác tê tay, thậm chí có thể phát triển do tổn thương thần kinh nếu không điều trị kịp thời. Cùng với nó, mắt mờ, rối loạn thận và suy tim là tất cả những rủi ro liên quan đến bệnh tiểu đường không được điều trị.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm