Cách chữa ngứa ran bàn tay tại nhà, thử ngay để thấy hiệu quả

N.Y, Theo VOV 12:05 31/05/2018

Ngứa ran bàn tay và bàn chân không phải là một biến chứng nghiêm trọng, nhưng nó có thể gây khó chịu cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

Cảm giác ngứa ran như có kiến bò trên da hoặc bị tê hay ngứa không rõ nguyên nhân thì có thể là bạn đang gặp tình trạng dị cảm. Nguyên nhân dẫn đến cảm giác ngứa ran bàn tay có thể là do tổn thương thần kinh, mất cân bằng estrogen, thoát vị đĩa đệm đè lên dây thần kinh, chấn thương, rối loạn tự miễn như viêm khớp dạng thấp, đột quỵ...

Cách chữa ngứa ran bàn tay tại nhà, thử ngay để thấy hiệu quả - Ảnh 1.

Tinh dầu bách diệp: Dầu cây bách diệp được sử dụng rộng rãi để điều trị viêm. Massage thường xuyên với loại dầu này giúp sửa chữa các dây thần kinh bị tổn thương và phục hồi chức năng của chúng, nhờ đó làm giảm cảm giác ngứa ran dưới da.

Cách chữa ngứa ran bàn tay tại nhà, thử ngay để thấy hiệu quả - Ảnh 2.

Dầu hoa oải hương: Dầu hoa oải hương là một trong những loại tinh dầu tốt nhất cho các vấn đề thần kinh như ngứa ran của bàn tay và bàn chân. Nó có đặc tính chống viêm và giảm đau mạnh, có thể làm giảm đau dây thần kinh và sửa chữa các dây thần kinh bị tổn thương.

Cách chữa ngứa ran bàn tay tại nhà, thử ngay để thấy hiệu quả - Ảnh 3.

Massage: Liệu pháp massage là một lựa chọn tuyệt vời để giảm cảm giác ngứa ran liên tục trong cơ thể bạn. Nó kích thích các dây thần kinh và phục hồi chức năng bình thường của chúng. Xoa bóp cũng giúp cải thiện lưu thông máu và có lợi cho sức khỏe thần kinh của bạn.

Cách chữa ngứa ran bàn tay tại nhà, thử ngay để thấy hiệu quả - Ảnh 4.

Giấm táo chứa axit axetic và đặc tính kháng viêm mạnh có thể cho hiệu quả lớn trong việc phục hồi dây thần kinh. Nó cũng là một nguồn giàu chất dinh dưỡng có thể thúc đẩy năng lượng của bạn và tăng tốc độ phục hồi của các tổn thương trên cơ thể.

Cách chữa ngứa ran bàn tay tại nhà, thử ngay để thấy hiệu quả - Ảnh 5.

Chườm ấm là một cách tuyệt vời để tăng lưu thông máu ở bàn tay và chân bị thương. Cải thiện lưu thông tăng cường chức năng của các dây thần kinh và giúp chống lại cảm giác ngứa ran.

Cách chữa ngứa ran bàn tay tại nhà, thử ngay để thấy hiệu quả - Ảnh 6.

Trà bạch quả là một phương thuốc tuyệt vời để điều trị cảm giác tê và ngứa ran trong cơ thể của bạn. Nó có tính chất chống viêm và cũng được biết là để cải thiện lưu thông máu, cả hai đều có thể giúp đỡ trong việc phục hồi dây thần kinh bị tổn thương.

Cách chữa ngứa ran bàn tay tại nhà, thử ngay để thấy hiệu quả - Ảnh 7.

Muối Epsom chứa magiê có thể giảm viêm trong cơ thể. Nó giúp sửa chữa các dây thần kinh bị tổn thương và bị viêm có thể gây cảm giác ngứa ran. Chỉ cần thêm một cốc muối Epsom vào chậu nước và ngâm tay trong đó 20 - 30 phút. Bạn phải làm điều này mỗi ngày một lần để có kết quả nhanh nhất.

Cách chữa ngứa ran bàn tay tại nhà, thử ngay để thấy hiệu quả - Ảnh 8.

Quế chứa các chất dinh dưỡng như mangan và kali, cả hai đều được biết là cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể. Nó cũng có đặc tính chống viêm và là phương thuốc hoàn hảo để chống tê và ngứa ran ở bàn tay và chân.

Cách chữa ngứa ran bàn tay tại nhà, thử ngay để thấy hiệu quả - Ảnh 9.

Sữa chua là một trong những biện pháp để chữa trị cảm giác ngứa ran ở bàn tay và bàn chân của bạn. Nó là một nguồn giàu chất dinh dưỡng và cũng chứa mangan, có thể giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể, từ đó giúp phục hồi chức năng bị mất của dây thần kinh.

Cách chữa ngứa ran bàn tay tại nhà, thử ngay để thấy hiệu quả - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm