Chỉ thay đổi 1 thói quen, bà mẹ 3 con từng nặng 75kg đã lấy lại 3 vòng săn chắc sau sinh

Thủy Linh, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 04/11/2017

Ba vòng săn chắc là kết quả của những nỗ lực lấy lại vóc dáng sau sinh của Maggie sau một quá trình quyết tâm thay đổi thói quen hàng ngày.

Bốn tháng sau khi sinh đứa con thứ ba, bà mẹ Maggie Fierro ở thành phố Sarasota, bang Florida, Mỹ đã mất cảm giác tự tin vào bản thân. Dù thường xuyên rèn luyện thân thể, nhưng với trọng lượng hơn 75kg, cô vẫn thất vọng với vóc dáng cơ thể của mình sau sinh. Maggie chia sẻ: “Thành thực mà nói, tôi thậm chí có một khoảng thời gian khó khăn thì nhìn vào bản thân tôi trong gương, và việc chụp lại bức ảnh trước đó là việc rất khó khăn với tôi, nhưng tôi biết điều gì đó phải thay đổi.”

Chỉ thay đổi 1 thói quen, bà mẹ 3 con từng nặng 75kg đã lấy lại 3 vòng săn chắc sau sinh - Ảnh 1.

Việc điều chỉnh chế độ ăn uống và kế hoạch tập thể dục đã giúp Maggie lấy lại vóc dáng sau sinh.

Chỉ thay đổi 1 thói quen, bà mẹ 3 con từng nặng 75kg đã lấy lại 3 vòng săn chắc sau sinh - Ảnh 2.

Vòng eo đáng mơ ước.

Chỉ thay đổi 1 thói quen, bà mẹ 3 con từng nặng 75kg đã lấy lại 3 vòng săn chắc sau sinh - Ảnh 3.

Vòng 3 săn chắc nhờ kế hoạch tập thể dục bài bản.

Maggie đã thay đổi hoàn toàn thói quen ăn uống và kế hoạch tập thể dục của bản thân. Trong hai năm đầu tiên, cô theo dõi chương trình chăm sóc vóc dáng BBG của Kayla Itsines trên facebook, thực hiện các bài tập LISS cardio (bài tập cardio đốt cháy calo cường độ thấp) và cuối cùng bổ sung các bài tập HIIT (bài tập cardia cường độ cao ngắt quãng) vào kế hoạch rèn luyện thân thể. Thay đổi lớn nhất của Maggie là điều chỉnh 1 thói quen thường ngày: loại bỏ hoàn toàn các bữa ăn vặt hoặc ăn nhẹ vào buổi tối muộn. Cô cho biết: “Thay vì tìm đến đồ ăn, tôi tập thể dục buổi tối để giải phóng áp lực của bản thân trước thói quen ăn đêm”. Đó thực sự là một cách đơn giản và hiệu quả.

Chỉ thay đổi 1 thói quen, bà mẹ 3 con từng nặng 75kg đã lấy lại 3 vòng săn chắc sau sinh - Ảnh 4.

Maggie áp dụng các bài tập khác nhau để đạt được mục tiêu vóc dáng mong muốn.

Chỉ thay đổi 1 thói quen, bà mẹ 3 con từng nặng 75kg đã lấy lại 3 vòng săn chắc sau sinh - Ảnh 5.

Nhờ đó mà cô đã lấy lại tự tin vào bản thân.

Từ khi bắt đầu lên kế hoạch rèn luyện thân thể bài bản, Maggie đã nhiều lần điều chỉnh mục tiêu và phương pháp tập luyện. Hiện tại, cô chủ yếu thực hiện các bài tập tăng cường cơ bắp, như nâng tạ và HIIT. Cô rèn luyện 6 ngày mỗi tuần (chủ nhật là ngày nghỉ duy nhất của Maggie). Buổi sáng của Maggie bắt đầu bằng các bài tập khởi động HIIT ngắn, thường là chạy cự ly ngắn hoặc chèo thuyền, sau đó là các bài tập nâng tạ.

Ngoài ra, Maggie cũng dành 3-4 buổi tối để thực hiện bài tập nhảy dây HIIT sau khi dỗ cả ba đứa con đi ngủ.

Chỉ thay đổi 1 thói quen, bà mẹ 3 con từng nặng 75kg đã lấy lại 3 vòng săn chắc sau sinh - Ảnh 6.

Vóc dáng săn chắc đáng mơ ước của Maggie.

Không chỉ cắt bỏ hoàn toàn thói quen ăn vặt vào buổi tối mà bà mẹ 3 con còn chuyển sang chế độ ăn chủ yếu là thực vật và nói không với các thực phẩm chế biến sẵn. Maggie cho biết, cô tập trung vào các bữa ăn lành mạnh nhưng vẫn đảm bảo sự cân bằng chứ không ăn kiêng hay quá khắc nghiệt với bản thân.

Maggie đặt mục tiêu giảm từ 75kg xuống 54kg - số cân nặng trước khi mang bầu. Kết quả bước đầu, cô chưa đạt được mục tiêu đó nhưng nhìn vào những bức ảnh của Maggie hiện tại, có thể thấy cô đã sở hữu số đo 3 vòng vô cùng săn chắc. Bà mẹ 3 con chia sẻ, cô không cảm thấy áp lực với việc phải đạt được mục tiêu cán mốc 54kg như đã đề ra bởi hiện tại, cô thấy cơ thể mình vô cùng khỏe mạnh, săn chắc và cân đối: "Đó mới là vấn đề quan trọng còn con số cân nặng không nói lên tất cả".

Chỉ thay đổi 1 thói quen, bà mẹ 3 con từng nặng 75kg đã lấy lại 3 vòng săn chắc sau sinh - Ảnh 7.

Chỉ thay đổi 1 thói quen, bà mẹ 3 con từng nặng 75kg đã lấy lại 3 vòng săn chắc sau sinh - Ảnh 8.

Những bữa ăn lành mạnh của bà mẹ 3 con.

Trong hành trình lấy lại vóc dáng săn chắc của mình, Maggie đã rút ra 5 điều căn bản:

- Phải kiên trì mới có thể giảm cân vì quá trình này cần thời gian.

- Chấp nhận hy sinh vì quá trình giảm cân sẽ tốn thời gian của bạn và đòi hỏi bạn phải tuân theo một số quy tắc nhất định.

- Tự cam kết với bản thân và thực hiện đúng như cam kết.

- Đảm bảo sự cân bằng cho cuộc sống của bạn, tập luyện, ăn uống lành mạnh để giảm cân nhưng quan trọng hơn cả là phải mang lại cho bạn niềm vui, sự hạnh phúc.

- Phải biết rằng không ai là hoàn hảo và bạn vẫn cần thời gian để nghỉ ngơi.

Có một bí quyết nhỏ khác mà Maggie chia sẻ đó là dù bạn muốn giảm cân, tăng cân hay sắp chạy marathon thì hãy tìm đến những người truyền cảm hứng cho bạn, nghĩ đến họ, dán ảnh họ ở nơi bạn hay nhìn thấy để lấy động lực phấn đấu.

Tham khảo một số bài tập rất đơn giản của bà mẹ này:

Nguồn: Popsugar

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều nghệ sĩ và CĐM chuyển khoản cứu trợ bầy thú ở Thảo Cầm Viên, 4 "bà thím" đi tập thể dục ở hồ Hoàn Kiếm và cái kết 2 triệu

    Dù đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng theo dự toán, từ tháng 7 đến tháng 12-2021, chi phí chăm sóc động, thực vật của đơn vị này cần hơn 45,7 tỉ đồng. Tối qua 23/9 bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Đại Nam đã lên tiếng về những tin đồn xung quanh mình và Đại Nam gần đây, trong đó có cả tin đồn KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới. Bà cho biết đã nghe tin đồn bán Đại Nam từ hàng chục năm nay, chứ không phải bây giờ mới có.
  • Đọc thêm