Xóa tan nỗi lo với 4 bệnh dai dẳng ghé thăm chỉ bằng cách đi bộ mỗi ngày

Pem, Theo Helino 14:58 20/01/2020

Hiện nay, nhiều người hiểu ra rằng tập thể dục quan trọng như thế nào đối với sức khỏe con người. Không nhất thiết là tập luyện với cường độ cao mà đơn giản chỉ là đi bộ dạo mỗi ngày cũng có thể giúp bạn đánh bật 4 loại bệnh nguy hiểm này.

Việc đi bộ nhẹ nhàng, thư giãn không chỉ có thể giúp bạn cải thiện sức đề kháng mà còn có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh. Do đó, dù chưa mắc bệnh hay đang bị bệnh, bạn cũng nên duy trì một thói quen đi bộ mỗi ngày để mang lại những lợi ích bất ngờ cho cơ thể.

1. Thoái hóa đốt sống cổ

Trong thời đại ngày nay, nhiều người có thói quen cúi đầu để nhìn xuống màn hình điện thoại. Thực hiện hành động này trong một thời gian dài, họ sẽ dễ bị đau cột sống cổ và gây ra thoái hóa đốt sống cổ.

Xóa tan nỗi lo với 4 bệnh dai dẳng ghé thăm chỉ bằng cách đi bộ mỗi ngày - Ảnh 1.

Nhiều người bị chóng mặt, tê cổ, buồn nôn và nôn sau khi đốt sống cổ bị suy yếu. Đây là tác động tiêu cực của bệnh thoái hóa đốt sống cổ. 

Đi bộ thường xuyên có thể khiến mọi người đặt điện thoại xuống, tập trung vào việc đi bộ, thư giãn cột sống cổ và có lợi cho việc cải thiện bệnh thoái hóa đốt sống cổ. 

2. Bệnh tiểu đường

Nhiều người sẽ bị tăng lượng đường trong máu trong quá trình phát triển bệnh tiểu đường. Đường dư thừa và các chất béo trong cơ thể không được sử dụng có thể dẫn đến tăng lượng đường trong máu.

Xóa tan nỗi lo với 4 bệnh dai dẳng ghé thăm chỉ bằng cách đi bộ mỗi ngày - Ảnh 2.

Tập thể dục như đi bộ có thể tiêu thụ năng lượng và thúc đẩy tiêu thụ đường, mang lại lợi ích cho việc kiểm soát lượng đường trong máu. Do đó, những người muốn cải thiện bệnh tiểu đường có thể đi bộ hàng ngày.

3. Bệnh đường tiêu hóa

Trong guồng quay cuộc sống ngày càng gấp gáp như hiện nay, mọi người trở nên lười vận động hơn, điều này gây ra tình trạng nhu động ruột chậm, dễ bị khó tiêu và táo bón.

Đi bộ không chỉ giúp thúc đẩy nhu động ruột mà còn tiêu thụ calories, giúp kiểm soát cân nặng và cải thiện chức năng tiêu hóa. Chứng khó tiêu sẽ được cải thiện, điều này sẽ giúp cải thiện nhiều bệnh về đường tiêu hóa.

4. Tăng huyết áp

Xóa tan nỗi lo với 4 bệnh dai dẳng ghé thăm chỉ bằng cách đi bộ mỗi ngày - Ảnh 3.

Nhiều người dễ bị huyết áp cao do chế độ ăn uống kém lành mạnh. Bằng cách đi bộ, bạn có thể làm giãn mạch máu và thúc đẩy lưu thông, từ đó huyết áp của bạn sẽ được cải thiện. Do đó, những người muốn cải thiện tình trạng tăng huyết áp thì nên đi bộ nhiều hơn.

Nguồn: Aboluowang, The Healthy

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm